saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone chưa từng có, có thể ra mắt trong năm nay

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Samsung được cho là đang phát triển 1 chiếc smartphone có 3 màn hình thay vì 2 như Galaxy Fold, và có thể gập làm 2 lần thay vì chỉ 1 lần như dòng Galaxy Fold.

Theo báo cáo của Nikkei Asia, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone có 3 màn hình thay vì 2 như Galaxy Fold, và có thể gập làm 2 lần thay vì chỉ 1 lần như dòng Galaxy Fold.

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone chưa từng có, có thể ra mắt trong năm nay Ảnh 1
Samsung được cho là đang phát triển một chiếc smartphone có 3 màn hình thay vì 2 như Galaxy Fold, và có thể gập làm 2 lần thay vì chỉ 1 lần như dòng Galaxy Fold. (Ảnh minh hoạ: Let'sGoDigital)

Nói dễ hiểu thì chiếc smartphone này gập theo kiểu chữ Z, nghĩa là khi gập lại hoàn toàn thì vẫn có một màn hình hướng ra phía ngoài để người dùng đọc thông báo hoặc tin nhắn, cũng như có thể nhận cuộc gọi đến.

Xem thêm: Để xem 'Liên minh Công lý' phiên bản của Zack Snyder sướng hơn, đây là điều bạn nhất định cần phải biết

Nikkei cho biết rằng thiết kế của chiếc smartphone này vẫn đang được Samsung thử nghiệm và hoàn thiện. Màn hình của nó sẽ có tỷ lệ 16:9 hoặc 18:9 tiêu chuẩn, giúp các ứng dụng dễ dàng tương thích hơn màn hình 25:9 hiện tại của Galaxy Z Fold.

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone chưa từng có, có thể ra mắt trong năm nay Ảnh 2
Một số người lo ngại thiết kế này sẽ khiến cho chiếc smartphone này có kích thước khá dày sau khi gập lại. (Ảnh minh hoạ: Let'sGoDigital)

Tuy nhiên, một số người lo ngại thiết kế này sẽ khiến cho chiếc smartphone này có kích thước khá dày sau khi gập lại, có thể là gấp 3 lần những chiếc smartphone thông thường. Vì vậy, người dùng sẽ không thể dễ dàng bỏ chiếc smartphone này vào túi quần.

Bù lại, khi mở ra thì kích thước màn hình sẽ rất lớn, có thể gần bằng với những chiếc tablet hiện nay.

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone chưa từng có, có thể ra mắt trong năm nay Ảnh 3
Galaxy Z Fold2 và Galaxy Z Flip của Samsung. (Ảnh: 

Nguồn tin cho biết, chiếc smartphone này có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Như vậy, Samsung sẽ có tới 3 dòng smartphone màn hình gập với cơ chế gập khác nhau.

Samsung dường như muốn tiếp tục thử nghiệm và phát triển những thiết kế smartphone màn hình gập kiểu mới, thay vì sử dụng thiết kế của dòng Galaxy Z Fold làm tiêu chuẩn cho tất cả những smartphone màn hình gập của hãng.

Theo thông tin từ hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, CEO Samsung DJ Koh cho biết công ty sẽ bỏ qua việc phát hành một chiếc Galaxy Note mới trong năm nay.

Samsung đang phát triển một chiếc smartphone chưa từng có, có thể ra mắt trong năm nay Ảnh 4
Bản dựng Galaxy Note 21 FE. (Ảnh minh hoạ: Let'sGoDigital)

Cụ thể, Samsung sẽ không phát hành Galaxy Note mới trong năm 2021, tuy nhiên dòng sản phẩm này sẽ không bị ngừng sản xuất hoàn toàn.

CEO Samsung DJ Koh cho biết rằng dòng Galaxy Note sẽ quay trở lại vào năm sau, tuy nhiên ông cũng đề cập thêm rằng khung thời gian ra mắt có thể sẽ thay đổi. Trước đó, Samsung vẫn thường ra mắt dòng Galaxy Note vào Q3 hàng năm.

Theo Phone Arena, có thể Samsung đang tham gia một canh bạc để xem liệu dòng Galaxy Z Fold màn hình gập với bút S-Pen có thể thu hút người dùng hơn dòng Galaxy Note hay không.

Xem thêm: Bí ẩn kênh YouTube ròng rã tải lên hàng chục nghìn video kì quặc mỗi 20 giây

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN