Công Nghệ

Quỳnh Trần JP nhận 'án phạt' từ YouTube, bé Sa từ nay sẽ không còn xuất hiện trong mỗi video

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Do luật bảo vệ trẻ em mới nhất của YouTube quá gắt gao, thế nên bé Sa sẽ không thể đồng hành cùng mẹ Quỳnh Trần JP trong những vlog sau này.

Mới đây, Quỳnh Trần JP vừa thông báo một tin buồn cho tất cả người hâm mộ mình và bé Sa. Theo đó, từ vlog được đăng tải từ hôm 13/1 trở đi, bé Sa sẽ không xuất hiện trong các video trên kênh “Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật” cùng mẹ nữa.

“Thông báo với mọi người một tin buồn. Kênh YouTube của Quỳnh đã bị tắt bình luận. Quỳnh cũng đã bị tắt luôn tab ‘Cộng đồng’ vì trong video của mình có bé Sa. Từ vlog này trở đi, Quỳnh chỉ quay video một mình mình thôi… Mọi người thông cảm cho Quỳnh”, Quỳnh Trần JP cho biết.

Quỳnh Trần JP vừa thông báo một tin buồn từ nay về sau bé Sa sẽ không thể đồng hành cùng mẹ trong những vlog khác nữa. (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

Theo như chia sẻ của Quỳnh Trần JP, kênh YouTube của cô đã bị tắt chức năng bình luận (có trường hợp tất cả bình luận đều gộp thành một và Quỳnh Trần không thể trả lời riêng từng người) và bị tắt tab “Cộng đồng”. Nếu được bật tab “Cộng đồng”, YouTuber có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Đáng chú ý, kênh YouTube của Quỳnh Trần không chỉ bị tắt bình luận và tab “Cộng đồng”, mà còn bị khoá luôn chức năng hiện quảng cáo thương mại.

Nhiều vlog trên kênh của Quỳnh Trần JP đã bị tắt chức năng bình luận vì có mặt bé Sa. (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

Kênh của Quỳnh Trần cũng bị tắt tab “Cộng đồng” vì chính sách mới nhất về trẻ em của YouTube. (Ảnh: Quỳnh Trần JP/YouTube)

Theo Quỳnh Trần JP chia sẻ, cô rất muốn cho bé Sa góp mặt trong các vlog của mình để lưu giữ kỷ niệm, khoảnh khắc xem lại sau này. Tuy nhiên, do luật bảo vệ trẻ em của YouTube từ 01/01/2020 quá gắt gao. Thế nên, Quỳnh đành phải quay video 1 mình từ vlog này mà không có bé Sa.

“Không có Sa nữa hả chị? Buồn cỡ nào mà chịu nổi”, “Nhớ sa quá”, “Mãi yêu bé Sa”,… là những bình luận của cộng đồng mạng khi biết bé Sa không thể đồng hành cùng Quỳnh Trần trong những vlog sau này.

Quyết định từ nay quay vlog sẽ không có bé Sa của Quỳnh Trần JP có liên quan đến chính sách mới nhất của YouTube về quyền trẻ em. (Ảnh: Quỳnh Trần JP)

Trước khi gặp các rắc rối từ chính sách mới của YouTube, bé Sa là nhân vật rất được yêu thích trên mạng xã hội và YouTube. (Ảnh: Quỳnh Trần JP)

Quyết định từ nay quay vlog sẽ không có bé Sa của Quỳnh Trần JP có liên quan đến chính sách mới nhất của YouTube về quyền trẻ em, nhằm tuân theo “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em” (COPPA) mà Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đặt ra cho nền tảng này.

Theo chính sách mới nhất từ YouTube, các quảng cáo nhắm mục tiêu giờ đây sẽ bị hạn chế hiển thị trên các video trẻ em. Những video này cũng sẽ bị vô hiệu hóa phần bình luận và một số tính năng cộng đồng khác.

Cách đây vài ngày, Quỳnh Trần JP cũng đã phải thay đổi tên kênh, từ “Quỳnh Trần JP - Cuộc sống ở Nhật” thành “Quynh Tran JP & Family - Cuộc sống ở Nhật”.

Theo Quỳnh Trần, kênh của Quỳnh là kênh độc lập, nếu không có chữ Family thì sẽ bị YouTube đánh dấu là kênh quay hình ảnh trẻ em (vi phạm luật bảo vệ trẻ em mới của YouTube), và sẽ bị tắt bình luận và có thể là cả chức năng bật kiếm tiền.

Đồng thời, Quỳnh Trần cũng chia sẻ trong thời gian tới sẽ đăng thêm các video cả gia đình đi chơi, sang nhà ông bà,… để được YouTube chứng nhận là kênh gia đình, từ đó được phép thoải mái quay và đăng tải hình ảnh của trẻ em - bé Sa.

Tuy nhiên, mong muốn của Quỳnh Trần đã không được như ý vì chính sách mới của YouTube là khá gắt gao.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất