saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Quyển sách năm 1953 tiên đoán sẽ có một 'Elon' dẫn dắt nhân loại lên sao Hoả

Theo Business Insider
Chia sẻ

Vào năm 1953, đã từng có một cuốn sách có nội dung đề cập đến một “Elon” sẽ dẫn dắt con người lên Hành tinh Đỏ trong tương lai.

Cuối năm 2020, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành SpaceX - Elon Musk đã đưa ra tuyên bố, Tập đoàn Khai phá Không gian của ông sẽ đưa người tới sao Hỏa vào năm 2026, hoặc có thể sớm nhất là vào đầu năm 2024 nếu mọi thứ tiến triển thuận lợi.

Vị tỷ phú 50 này cho rằng, thuộc địa hoá không gian chính là cách duy nhất để cứu tương lai của loài người.

Người sáng lập SpaceX, Elon Musk, trình bày tầm nhìn của mình trong việc đưa con người định cư lên sao Hỏa. (Ảnh: SpaceX)

“Nếu chúng ta có thể làm cho sự sống tồn tại trên nhiều hành tinh, thì một ngày nào đó - khi thực vật và động vật không thể sinh tồn trên Trái Đất, nó sẽ vẫn còn sống trên Sao Hoả", Elon Musk đề cập trong một bài đăng trên Twitter.

Xem thêm: EURO 2020: Yếu tố quan trọng giúp cứu sống Christian Eriksen trong khoảnh khắc cận kề 'cửa tử'

Tham vọng đưa con người lên sao Hỏa định cư của Elon Musk vẫn nằm ở thì tương lai, tuy nhiên một điều thú vị là vào năm 1953, đã từng có một cuốn sách có nội dung đề cập đến một “Elon” sẽ dẫn dắt con người lên Hành tinh Đỏ trong tương lai.

Bìa quyển sách “Mars Project: A Technical Tale" của tác giả Wernher von Braun được xuất bản vào năm 1953. (Ảnh: Rakuten Kobo)

Cụ thể, cuốn sách này có tên “Mars Project: A Technical Tale" (tạm dịch Dự án Hoả tinh: Câu chuyện kỹ thuật) của tác giả Wernher von Braun.

Wernher von Braun là một kỹ sư và kiến trúc sư chuyên ngành vũ trụ của Đức, có chuyên môn cao và là một tên tuổi hàng đầu của công cuộc phát triển tên lửa của người Đức.

Nội dung của quyển sách này tiên đoán về sự sống trên sao Hỏa, đồng thời nhắc đến một “Elon” - người có thể dẫn dắt xã hội nhân loại ​trên Hành tinh Đỏ.

Điều này có thể làm chúng ta liên tưởng đến Elon Musk - CEO của Tập đoàn Khai phá Không gian SpaceX - người từng tuyên bố trên Twitter rằng ông là “Vua của sao Hỏa (Imperator of Mars)”.

Elon Musk từng tuyên bố trên Twitter rằng ông là “Vua của sao Hỏa (Imperator of Mars)”. (Ảnh: Business Insider España)

Tuy nhiên, thực tế là Von Braun không nói đến một người có tên "Elon" sẽ dẫn dắt nhân loại lên Sao Hoả, mà chức vụ của người dẫn đầu đó sẽ được gọi là "Elon".

"Elon được đề cập đến bởi Von Braun trong cuốn sách không phải là tên một người mà là tên của chức vụ, kiểu như một vị tổng thống đắc cử vậy", người dùng Twitter tên Pranay Pathole đưa ra dẫn chứng là phiên bản tiếng Anh của sách cho biết.

(Ảnh: Pranay Pathole / Twitter)

"...Chính quyền Hoả tinh được chỉ đạo bởi 10 người, lãnh đạo của họ được bầu bởi một cuộc bỏ phiếu vũ trụ, nhiệm kỳ 5 năm, và có phiên hiệu là ‘Elon'.

Hai viện của Quốc hội sẽ đưa ra luật pháp và nó sẽ được giám sát bởi Elon và nội các của ông...", trích đoạn ở chương 24 trong quyển Mars Project: A Technical Tale của Von Braun.

Xem thêm: Lỗ hổng bảo mật trên Google Chrome ảnh hưởng đến 2 tỷ người dùng

Chia sẻ

Theo

Business Insider

BÌNH LUẬN