Công Nghệ

Phimmoi, Phimmoizz bị đại diện thương mại Mỹ tố đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và show truyền hình

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Tài liệu do Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ công bố chỉ đích danh Phimmoi, Phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và show truyền hình.

Gần đây, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã công bố báo cáo "Các thị trường mua bán các sản phẩm giả mạo sở hữu trí tuệ và vi phạm bản quyền trong năm 2020".

Theo báo cáo này, nhiều thị trường trên thế giới, cả online lẫn offline, đã có hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng, từ hàng hóa hữu hình như quần áo, trang sức đến các hàng hóa vô hình như phim ảnh, âm nhạc.

Phimmoi, Phimmoizz bị đại diện thương mại Mỹ tố đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và show truyền hình Ảnh 1
Phimmoi - website xem phim lậu lớn nhất Việt Nam đang hoạt động với tên miền Phimmoizz. (Ảnh chụp màn hình)

Báo cáo do USTR công bố hôm 14/1 đã nêu tên của 3 website và 2 chợ nổi tiếng tại Việt Nam.

Xem thêm: Sau khiếu nại bản quyền, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP hiện tại ra sao?

Trong đó, 2/3 website được đề cập là phimmoi (từng đặt máy chủ tại Việt Nam) và phimmoizz (tên miền hiện tại vẫn còn đang hoạt động). Hai website này bị cáo buộc đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và chương trình truyền hình, bao gồm nhiều tựa phim thuộc sở hữu của các đơn vị nắm bản quyền từ Mỹ.

Phimmoi, Phimmoizz bị đại diện thương mại Mỹ tố đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và show truyền hình Ảnh 2
Tài liệu do Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ công bố chỉ đích danh Phimmoi, Phimmoizz đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và show truyền hình. (Ảnh: Morning Consult)

“Tên miền phimmoi.net đã bị chặn. Sau đó, phần lớn truy cập chuyển sang phimmoizz.net – được cho là do cùng chủ sở hữu vận hành. Trang web mới tiếp tục là một trong những website phổ biến nhất ở Việt Nam”, nội dung báo cáo của USTR cho biết.

Trước đó vào ngày 18/6/2020, trang phimmoi.net đã bị các nhà mạng tại Việt Nam chặn truy cập. Chỉ một ngày sau, trang phim lậu này đã hoạt động trở lại với tên miền mới.

Phimmoi, Phimmoizz bị đại diện thương mại Mỹ tố đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và show truyền hình Ảnh 3
Trước đó vào ngày 18/6/2020, trang phimmoi.net đã bị các nhà mạng tại Việt Nam chặn truy cập. (Ảnh: SAOstar)

Sau đó, tên miền mới phimmoiz.net tiếp tục bị chặn nhưng cũng nhanh chóng hoạt động trở lại với tên miền phimmoizz.net. Đây cũng là tên miền vẫn còn hoạt động cho đến thời điểm hiện tại.

Phimmoi, Phimmoizz bị đại diện thương mại Mỹ tố đăng tải trái phép hàng nghìn bộ phim và show truyền hình Ảnh 4
Phimmoizz.net hiện đang xếp hạng 36 tại Việt Nam với 24,5 triệu lượt truy cập được ghi nhận trong tháng 1/2021. (Ảnh: Internet)

Theo ghi nhận của Similarweb, trang phimmoizz.net hiện đang xếp hạng 36 tại Việt Nam với 24,5 triệu lượt truy cập được ghi nhận trong tháng 1/2021.

Xem thêm: Bất ngờ về vợ sắp cưới của Sang Vlog: Gắn bó 4 năm kể từ lúc chưa có gì, luôn hỗ trợ bạn trai khi gặp khó

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất