saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

PewDiePie gây tranh cãi khi quyên góp cho nạn nhân cháy rừng ở Úc 37 triệu dù có trong tay 300 tỷ

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Theo ước tính của Forbes, PewDiePie kiếm được hơn 13 triệu USD, đứng thứ 7 trong số 10 YouTuber kiếm tiền khủng nhất 2019.

Nước Úc (Australia) đang đối diện với vụ hỏa hoạn tàn khốc khi hàng triệu hecta rừng bị thiêu rụi, hơn nửa tỷ động vật chết, mất nơi cư trú.

Trong lúc những ngọn lửa vẫn chưa được khống chế, nhiều sao quốc tế như Chris Hemsworth, Nicole Kidman, Leonardo DiCaprio,… đã quyên góp hàng triệu USD hỗ trợ người dân Úc vượt qua thảm kịch.

Mới đây, “ông hoàng YouTube” PewDiePie cũng đã đóng góp số tiền của mình cho Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên ở Úc. Tuy nhiên, số tiền quyên góp của PewDiePie lại bị một bộ phận cư dân mạng nhận xét là “chẳng thấm vào đâu” so với thu nhập hàng năm của nam YouTuber.

PewDiePie quyên góp cho nạn nhân cháy rừng ở Úc 37 triệu đồng nhưng lại bị một số cư dân mạng chỉ trích vì đang có trong tay 300 tỷ đồng. (Ảnh: PewDiePie/YouTube)

Cụ thể, trong đoạn video mới nhất của mình có tên “You Laugh You DONATE” (tạm dịch: Cười lần nào quyên góp tiền lần đó), PewDiePie đã chọn cách quyên góp 1 USD (khoảng 23 nghìn đồng) cho Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên ở Úc mỗi lần bản thân bật cười.

“Tôi cảm thấy bản thân mình rất hào phóng hôm nay”, PewDiePie, ngôi sao YouTube đang sở hữu kênh được định giá lên đến 20 triệu USD (hơn 463 tỷ đồng).

Theo ước tính của Forbes, PewDiePie kiếm được hơn 13 triệu USD, đứng thứ 7 trong số 10 YouTuber kiếm tiền khủng nhất 2019. (Ảnh: PewDiePie/YouTube)

“Vậy đi, nếu tôi cười, tôi sẽ đóng góp 1 USD nhé! Tôi biết tôi là một người hào phóng mà”, nam YouTuber nói thêm.

Sau khi xem hàng loạt ảnh chế hài hước và các video đang gây bão trên mạng xã hội, PewDiePie đã bật cười 19 lần. Tuy nhiên, thay vì đóng góp 19 USD như luật chơi ban đầu, “ông hoàng YouTube” đã cho biết mình sẽ đóng góp 1.600 USD (hơn 37 triệu đồng).

Nam YouTuber được đánh giá là hot nhất nhì thế giới hiện nay cũng kêu gọi người hâm mộ của mình đóng góp cho những người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng tại Úc.

Tuy nhiên, đa số cư dân mạng đều ủng hộ PewDiePie vì thực tế, hành động quyên góp từ thiện xuất phát từ tâm chứ không phải giá trị của số tiền này. (Ảnh: PewDiePie/YouTube)

Tuy nhiên, hành động tốt này cũng bị một số người nhận xét là keo kiệt. Theo nhóm người này, PewDiePie có thu nhập lên đến hàng chục triệu USD (13 triệu USD theo ước tính của Forbes, đứng thứ 7 trong số 10 YouTuber kiếm tiền khủng nhất 2019).

Thậm chí gần đây, nam YouTuber còn đăng một đoạn video cho rằng, Forbes định giá quá thấp tài sản của mình, con số thực tế lớn hơn nhiều so với 13 triệu USD. Do đó, những người này cho rằng, nam YouTuber nên đóng góp số tiền lớn hơn con số 1.600 USD.

Dẫu vậy, đa số cư dân mạng đều ủng hộ PewDiePie vì thực tế, hành động quyên góp từ thiện xuất phát từ tâm chứ không phải giá trị của số tiền này. Chưa kể, với độ nổi tiếng của PewDiePie, sẽ có nhiều lại càng quan tâm đến vụ cháy rừng ở Úc và có thể thu hút nhiều người đóng góp hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN