saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Niềm vui nhân đôi cho người dùng các dòng iPhone cũ

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Với bản cập nhật iOS 15 được ra mắt vào rạng sáng nay, Apple đã mang đến niềm vui nhân đôi cho người dùng các dòng iPhone đời cũ.

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2021 diễn ra lúc 0h ngày 8/6 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức công bố iOS 15 và iPadOS 15 dành cho các dòng iPhone và iPad tương thích.

Với bản cập nhật iOS mới được ra mắt vào rạng sáng nay, Apple đã mang đến tin vui cho người dùng các dòng iPhone đời cũ, khi cho phép các thiết bị iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE 2016 tiếp tục được hỗ trợ cập nhật phiên bản iOS 15.

Niềm vui nhân đôi cho người dùng các dòng iPhone cũ Ảnh 1
(Ảnh: PhoneArena)

Điều này đồng nghĩa, những mẫu iPhone đã 5-6 năm tuổi vẫn được Apple hỗ trợ cập nhật lên iOS mới nhất.

Xem thêm: Danh sách chính thức tất cả các iPhone, iPad được 'lên đời' iOS 15 và iPadOS 15

Không chỉ hỗ trợ người dùng các dòng iPhone cũ cập nhật iOS mới, Apple còn mang đến một tin vui khác cho những ai không muốn "lên đời" iOS 15 nhưng vẫn nhận được các bản cập nhật quan trọng.

Niềm vui nhân đôi cho người dùng các dòng iPhone cũ Ảnh 2
Với thay đổi mới đây từ Apple, người dùng có thể chọn ở lại iOS 14 nhưng vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật quan trọng về bảo mật, vá lỗi..., trong tương lai. (Ảnh: Wired)

Cụ thể, nếu chọn ở lại iOS 14, người dùng vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật quan trọng về bảo mật, vá lỗi..., trong tương lai. Những người này cũng có thể chọn nâng cấp iOS 15 bất cứ lúc nào nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên người dùng iPhone không cần nâng cấp iOS lên phiên bản đời mới nhất nhưng vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật mới nhất từ Apple.

Niềm vui nhân đôi cho người dùng các dòng iPhone cũ Ảnh 3
(Ảnh: Unsplash)

Trước đây, các bản vá lỗi cho hệ điều hành iOS cũ chỉ được phát hành một cách không thường xuyên, dành cho những thiết bị không thể cập nhật phiên bản mới như iPhone 5s hay iPhone 6, iPhone 6 Plus. Trong trường hợp máy còn được hỗ trợ từ Apple, người dùng phải cập nhật iOS mới nhất nếu muốn nhận các bản vá quan trọng.

Phiên bản beta đầu tiên của iOS 15 và iPadOS 15 dành cho lập trình viên sẽ được Apple tung ra ngay trong ngày hôm nay.

Niềm vui nhân đôi cho người dùng các dòng iPhone cũ Ảnh 4
(Ảnh: PhoneArena)

Theo kế hoạch, Apple sẽ phát hành bản public beta vào cuối mùa hè này, cũng như phiên bản iOS 15 và iPadOS 15 chính thức vào mùa thu năm nay - dự kiến là vào tháng 9 tới, khi iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được ra mắt.

Xem thêm: Đây là cầu thủ được tìm kiếm nhiều nhất trong đêm Việt Nam 'hạ gục' Indonesia với chiến thắng 4-0

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN