saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Nhiều AirPods Pro dính lỗi âm thanh, Apple hứa đổi mới miễn phí

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nhiều mẫu AirPods Pro đang gặp phải các vấn đề về âm thanh và tính năng kháng ồn.

Apple mới đây cho biết một tỉ lệ nhỏ các thiết bị AirPods Pro của Apple có vấn đề về âm thanh và tính năng kháng ồn. Với các thiết bị gặp lỗi, Apple sẵn sàng thay thế sản phẩm miễn phí cho người dùng, theo Bloomberg.

Một số chiếc tai nghe AirPods Pro đang gặp lỗi âm thanh. Ảnh: The Verge

Ông lớn công nghệ Mỹ khẳng định những chiếc tai nghe bị lỗi đều được sản xuất trước thời điểm tháng 10/2020. Apple nói một số vấn đề đã được ghi nhận như tiếng răng rắc khó chịu, khả năng khử tĩnh và khử tiếng ồn không hoạt động đúng như mong muốn.

Vài năm gần đây, tai nghe không dây trở thành một cuộc chiếc mới giữa các nhà sản xuất. Ảnh: Phonearena

AirPods hiện tại là một trong những mảng sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Apple. Hồi tuần này, Bloomberg nói rằng Apple đang phát triển hai mẫu tai nghe mới: AirPods giá thấp thế hệ thứ ba và AirPods Pro cao cấp thế hệ thứ 2.

Apple dẫn đầu thị  phần tai nghe không dây trong quý II năm năm, theo Counterpoint Research. Ảnh: Bloomberg

Những mẫu AirPods mới sẽ nằm trong loạt các sản phẩm âm thanh mà Apple của Apple bao gồm chiếc HomePod mini hãng này mới giới thiệu và chiếc tai nghe trùm tai đầu tiên hiện vẫn còn đang nằm trong vòng đồn đoán. Bloomberg nói thêm rằng Apple cũng có thể sẽ ra mắt thêm một chiếc loa thông minh khác nằm ở phân khúc giữa HomePod đời đầu và HomePod mini.

Xem thêm: 11 ứng dụng thú vị nhưng lại chỉ có trên iPhone khiến người dùng Android thèm nhỏ dãi

Thiết kế của AirPods thế hệ 3 sẽ có nhiều điểm tương đồng với chiếc AirPods Pro hiện tại. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có ngoại hình nhỏ gọn hơn và các đầu tai nghe thay thế được. Apple cũng đang tìm cách cải thiện thời lượng pin của chúng. Dù vậy, AirPods thế hệ 3 vẫn sẽ không có các tính năng cao cấp của AirPods Pro như kháng ồn.

AirPods thế hệ 3 có thể có thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều so với thiết bị tiền nhiệm. Ảnh: Bloomberg

Đối với chiếc AirPods Pro thế hệ 2, Apple tiếp tục tìm cách để tung ra thị trường sản phẩm nhỏ gọn hơn nữa. Tuy nhiên, việc phải tích hợp khả năng kháng ồn, ăng ten không dây và microphone vào một không gian nhỏ hơn đang khiến Apple gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN