saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

11 ứng dụng thú vị nhưng lại chỉ có trên iPhone khiến người dùng Android thèm nhỏ dãi

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Số lượng ứng dụng trên iOS và Android hiện có lẽ đang ở mức người tám lạng, kẻ nửa cân nhưng mỗi nền tảng lại có những ứng dụng độc quyền khiến đối phương cảm thấy... bực bội vì không được sử dụng.

Kể từ những ngày đầu của iOS và Android, các nhà phát triển dường như luôn tỏ ra ưu ái nền tảng iOS của Apple hơn. Bằng chứng là có không ít ứng dụng thú vị nhưng lại chỉ được các nhà phát triển tung ra độc quyền trên iOS. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

iMovie

Một trong những ứng dụng biên tập và chỉnh sửa video có nhiều tính năng nhất trên di động chính là iMovie của Apple. Được phát triển độc quyền dành cho iPhone, ứng dụng này cho phép chỉnh sửa nhanh nhưng không kém phần mạnh mẽ video tuỳ theo ý muốn của bạn. Cắt, phân chia, ghép hay áp dụng các bộ lọc khác nhau là một số những tác vụ biên tập cơ bản iMovie có thể đáp ứng được chỉ trong tích tắc.

Apple Clips

Ứng dụng Clips của Apple mang đến cho người dùng khả năng tạo ra các đoạn video ngắn nhưng thú vị để gửi tới bạn bè. Sử dụng những bộ lọc đầy tính nghệ thuật, các dòng chữ hoạt hình, chèn âm nhạc, emoji và các miếng dán vui nhộn là cách bạn có thể tạo ra những đạo video độc đáo, thể hiện cá tính của bản thân.

GarageBand

Khi nhắc đến các ứng dụng âm nhạc nghiêm túc, iOS được xem là nền tảng vượt trội hơn Android. GarageBand là ứng dụng chỉnh sửa âm thanh tuyệt vời của Apple khi mang đến cho người dùng khả năng chỉnh sửa nhanh cực kì tiện ích. Ứng dụng mang đến nhiều dụng cụ âm nhạc được tối ưu hoá cho thao tác nhấn chạm trên điện thoại cùng khả năng ghi âm để người dùng có thể nhanh chóng ghi lại những giai điệu bất ngờ nảy ra trong đầu mình.

Bear

Bất kì người dùng nào từng sử dụng Bear, một trong những ứng dụng ghi chú, viết được đánh giá cao nhất trên iOS, đều bị hạ gục bởi nó. Và cũng không khó để thấy lý do cho điều này - Bear hỗ trợ tới 16 phong cách, chủ đề khác nhau đều đời mang đến khả năng kết nối các ghi chú khác nhau. Ứng dụng Bear thực sự mang đến cho người dùng thể hiện bản thân, thay vì chỉ là một ứng dụng cơ bản nơi người dùng ghi những gì mình cần là.

Spark

Spark là một trong những ứng dụng email tốt nhất hiện chỉ có trên iOS. Với nhiều tính năng như hộp thư thông minh, tích hợp mạnh mẽ, hộp thư nhóm theo chủ đề trò chuyện và nhiều tính năng khác, Spark chắc chắn sẽ là ứng dụng nhiều người dùng Android muốn có cơ hội được trải nghiệm.

Enlight

Google Play Store không thiếu những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh thế nhưng không nhiều ứng dụng có thể mang đến khả năng chỉnh sửa hình ảnh thú vị như những gì Enlight hứa hẹn. Enlight có rất nhiều công cụ chỉnh sửa để bạn tuỳ ý khám phá trong một giao diện người dùng dễ sử dụng, thân thiện. Enlight từng được Apple trao giải thưởng Apple Design Award 2017.

Enlight Videoleap

Một ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt với khác chỉ có trên iOS là Enlight Videoleap. Nhiều trang công nghệ hào phóng đánh giá ứng dụng này có thể giúp người dùng tạo ra các đoạn phim nghệ thuật như phim Hollywood.

RNI Films

Mô tả phong cách của film analogue, RNI khẳng định họ phát triển các bộ lọc theo cách mô phỏng được phong cách của từng loại film sao cho giống nhất có thể, ví dụ như Kodak Portra, Fuji Superia, Agfacolor và một số loại film khác ít nổi tiếng hơn. Một số tính năng khác trong RNI Films phải kể đến tính năng áp dụng hiệu ứng sạn vào hình ảnh, khiến mọi thứ cổ điển và nghệ thuật hơn bên cạnh các tính năng chỉnh sửa cơ bản khác.

Halide

Halide là ứng dụng camera bên thứ ba có thể không giúp bạn chụp được những tấm hình đẹp hơn ứng dụng gốc nhưng lại giúp bạn chụp ảnh dễ dàng hơn nhờ giao diện người dùng tuyệt vời. Ứng dụng này “phơi bày” toàn bộ những tuỳ chỉnh cần thiết một cách hợp lý, gọn gàng, cho phép người dùng chụp hình RAW đồng thời mang đến nhiều tuỳ chọn chỉnh tay. Điều đáng nói là tất cả các tính năng như Portrait Mode hay Portrait Selfies có trên một số dòng iPhone mới và cao cấp nhất đều khả dụng trong ứng dụng này. Halide được phát triển tối ưu cho iPhone X

Adobe Spark Post

Adobe Spark Post được xem là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nhanh dành cho những người dùng mạng xã hội với nhiều tính năng thú vị, dễ dùng. Đến nay, ứng dụng này vẫn mới chỉ được phát hành độc quyền trên iOS.

Hyperlapse by Instagram

Hyperlapse là ứng dụng hỗ trợ quay video dạng time-lapse của Instagram. Điểm đáng nói là nó được tích hợp công nghệ chống rung độc quyền do Instagram phát triển để người dùng có thể quay được những đoạn video mượt mà nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN