saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Chuyển nhầm 701 USD thành 701 Bitcoin, bay mất 28 triệu USD trong tích tắc

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Thay vì trả thưởng cho người dùng 701 USD, một nền tảng cho vay lại trả cho người dùng số tiền ảo lên đến 701 Bitcoin (trị giá khoảng 28 triệu USD).

BlockFi là một nền tảng cho vay tiền điện tử có trụ sở tại New York. Đây là một trong số những startup dẫn đầu các nền tảng cho vay tiền điện tử.

Mới đây, BlockFi đã gặp phải một sai lầm nghiêm trọng khi chuyển nhầm số tiền trả thưởng cho người dùng, theo Forbes.

Chuyển nhầm 701 USD thành 701 Bitcoin, bay mất 28 triệu USD trong tích tắc Ảnh 1
(Ảnh: Internet)

Cụ thể, thay vì trả thưởng cho người dùng 701 USD cho chương trình khuyến mãi của BlockFi, nền tảng lại trả cho người dùng số tiền ảo lên đến 701 Bitcoin (trị giá khoảng 28 triệu USD).

Xem thêm: Danh sách các mẫu điện thoại được trải nghiệm sớm Android 12

Theo BlockFi, "ít nhất 100 người dùng đã nhận được số Bitcoin này". Đại diện của BlockFi cũng cho biết họ đã liên hệ với những người dùng này để thuyết phục họ trả lại số Bitcoin đã bị gửi nhầm.

BlockFi cho biết sẽ nhờ tới pháp luật, nếu những người dùng này không trả lại số tiền trên.

Chuyển nhầm 701 USD thành 701 Bitcoin, bay mất 28 triệu USD trong tích tắc Ảnh 2
Ảnh chụp màn hình số tiền thưởng 701 Bitcoin được một người dùng chia sẻ trên Reddit.

“Các giao dịch rút tiền hiện đang bị gián đoạn trong khi BlockFi làm việc với các khách hàng để giải quyết vấn đề. Ít nhất 100 khách hàng đã nhận được số tiền mã hóa bị chuyển nhầm, số tiền này không thuộc sở hữu của họ", người phát ngôn của BlockFi cho biết.

Theo CoinDesk, trang tin tức chuyên về Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số, một người dùng cho biết rằng anh ta đã nhận được một số tiền Bitcoin rất lớn chuyển vào tài khoản của mình, và nghĩ rằng đây là phần thưởng của BlockFi dành cho mình khi giới thiệu bạn bè sử dụng nền tảng.

Chuyển nhầm 701 USD thành 701 Bitcoin, bay mất 28 triệu USD trong tích tắc Ảnh 3
(Ảnh: Depositphotos)

Do trước đó BlockF từng tung ra một chương trình khuyến mãi dành cho những ai giới thiệu bạn bè mình tham gia vào nền tảng này, với phần thưởng là Bitcoin, nhưng chỉ là một số lượng rất nhỏ. Thế nên, anh chàng này đã chuyển số Bitcoin vào ví trữ lạnh của mình.

Ngày hôm sau, người đàn ông này đã nhận được cả email và cuộc gọi từ BlockFi, đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu anh ta không trả lại số Bitcoin kể trên.

BlockFi cũng đưa ra số tiền bồi thường tiền ảo GUSD trị giá 1.000 USD cho bất kỳ rắc rối nào mà sự cố này gây ra cho khách hàng.

Chuyển nhầm 701 USD thành 701 Bitcoin, bay mất 28 triệu USD trong tích tắc Ảnh 4
(Ảnh: Alesia Kozik / Pexels / Canva)

Trước đó, cũng có người dùng Reddit đã đăng tải hình ảnh về món quà tặng “hào phóng” của BlockFi, với một khoản tiền số hơn 700 BTC. Tuy nhiên, người dùng này cho biết giao dịch đó hiện đã bị rút trở về nền tảng.

Xem thêm: Trung Quốc 'cấm cửa' tiền số, Bitcoin lao dốc không phanh

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN