saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Nguồn tin hé lộ về bom tấn công nghệ sẽ được Apple ra mắt vào tháng tới

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Có khả năng iPad Pro trang bị màn hình mini-LED đầu tiên sẽ được giới thiệu trong sự kiện mùa xuân được tổ chức vào tháng 3 tới.

Từ lâu, đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple đang nghiên cứu và có kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm mới trang bị màn hình mini-LED.

Công nghệ mini-LED sẽ cung cấp một số cải tiến so với màn hình LCD trên các thiết bị iPad, MacBook,... hiện tại. Đặc biệt là màu sắc phong phú, màu đen đậm, độ sáng và độ tương phản tốt hơn.

(Ảnh minh hoạ: Hebergementwebs)

Bên cạnh đó, công nghệ này sẽ mang lại nhiều điều tương tự như màn hình OLED trên dòng thiết bị iPhone 12 Series nhưng không bị hiện tượng burn in (lưu ảnh màn hình).

Xem thêm: Mẹo giúp nghe nhạc đã hơn trên iPhone ít người biết

Theo một báo cáo mới đây của DigiTimes, màn hình mini-LED dành cho iPad thế hệ mới sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 3/2021, đồng nghĩa với ngày ra mắt sản phẩm đầu tiên trang bị màn hình mini-LED đã đến gần.

Màn hình mini-LED dành cho iPad thế hệ mới sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 3/2021. (Ảnh minh hoạ: MacRumors)

Cụ thể, báo cáo mới đây của DigiTimes cho biết rằng, nhà cung ứng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền mini-LED vào cuối quý này (tức tháng 3/2021) hoặc quý II năm nay.

Vì vậy có khả năng iPad Pro trang bị màn hình mini-LED đầu tiên sẽ được giới thiệu trong sự kiện mùa xuân được tổ chức vào tháng 3 tới.

Các nguồn tin cho biết, dòng iPad Pro sẽ được trang bị màn hình mini-LED đầu tiên, tiếp theo là MacBook (có thể là MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp tới).

(Ảnh minh hoạ: Daniel Romero / Unsplash)

Apple từ lâu cũng được báo cáo là đang quan tâm đến một công nghệ màn hình khác - micro-LED - để trang bị cho các thiết bị đeo của hãng và tương lai sắp tới có thể trang bị cho iPhone.

Vậy, sự khác biệt giữa mini-LED và micro-LED là gì? Thực ra là có một chút khác biệt.

Tấm nền mini-LED và micro-LED sẽ cho khả năng hiện thị tốt hơn, đồng thời giúp tiết kiệm pin hơn. (Ảnh minh hoạ: Galus Australis)

Các tấm nền mini-LED giống như màn hình LCD, nhưng thay vì chỉ vài chục đèn nền LED thì màn hình mini-LED sẽ có vài trăm (hoặc thậm chí hàng nghìn) đèn nền LED. Màn hình mini-LED vẫn sẽ yêu cầu một lớp tinh thể lỏng.

Micro-LED loại bỏ tất cả những chi tiết trên và thay vào đó là các điểm ảnh phát xạ, giống như OLED. Điểm khác biệt chính là đèn micro-LED siêu nhỏ không sử dụng vật liệu hữu cơ, giúp chúng sáng hơn và tiết kiệm điện hơn.

Xem thêm: Đây là lý do người dùng iPhone cần cập nhật iOS 14.5 ngay lập tức

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN