saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Người Việt sắp có thể dùng dịch vụ Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Dịch vụ Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk - Starlink đã chấp thuận cho người dùng tại nhiều khu vực ở Việt Nam đặt cọc để đăng ký dịch vụ.

Mới đây, nhiều người dùng tại Việt Nam đã phát hiện trang chủ của Starlink, dịch vụ Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk, đã chấp thuận cho người dùng tại nhiều khu vực ở Việt Nam đặt cọc để đăng ký dịch vụ.

"Starlink đang nhắm đến mục tiêu phủ sóng khu vực của bạn vào năm 2022. Các đơn đặt hàng sẽ được triển khai dựa trên cơ sở ai đăng ký trước sẽ được phục vụ trước", thông báo trên trang chủ Starlink cho biết.

Người Việt sắp có thể dùng dịch vụ Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk? Ảnh 1
Dịch vụ Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk - Starlink đã chấp thuận cho người dùng tại nhiều khu vực ở Việt Nam đặt cọc để đăng ký dịch vụ. (Ảnh chụp màn hình)

Theo tìm hiểu, người dùng tại Việt Nam, cả các thành phố nhỏ lẫn vùng nông thôn, đều có thể đăng ký dịch vụ của Starlink thay vì chỉ có ở các thành phố lớn.

Xem thêm: 'Phù thuỷ' Ming-Chi Kuo vén màn thời điểm iPhone 13 ra mắt

Người dùng cần phải bỏ ra số tiền 99 USD (hơn 2 triệu đồng) để đặt cọc trước cho đến khi dịch vụ được phủ sóng tại Việt Nam. Việc thanh toán sẽ được thực hiện qua các loại thẻ quốc tế như VISA, Master Card.

Người Việt sắp có thể dùng dịch vụ Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk? Ảnh 2
Người dùng cần phải bỏ ra số tiền 99 USD (hơn 2 triệu đồng) để đặt cọc trước cho đến khi dịch vụ được phủ sóng tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Đây là một mức phí khá cao so với các gói cước Internet và dữ liệu di động tại Việt Nam, nhưng bù lại, việc sử dụng Internet vệ tinh sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự cố như đứt cáp quang.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Để có thể sử dụng được dịch vụ của Starlink, người dùng cần phải chi thêm số tiền lên đến 594,3 USD (gần 14 triệu đồng) để nhận bộ trang thiết bị cần thiết, bao gồm: 1 chảo ăng-ten để thu sóng Internet từ vệ tinh, 1 router Wi-Fi, 1 bộ nguồn, cáp kết nối và giá 3 chân để đặt ăng-ten.

Người dùng sẽ phải tự lắp đặt các thiết bị này theo hướng dẫn của Starlink để có thể bắt được sóng Internet từ vệ tinh.

Người Việt sắp có thể dùng dịch vụ Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk? Ảnh 3
Để có thể sử dụng được dịch vụ của Starlink, người dùng cần phải chi thêm số tiền lên đến 594,3 USD (gần 14 triệu đồng) để nhận bộ trang thiết bị cần thiết. (Ảnh: John Kim / CNET)
Người Việt sắp có thể dùng dịch vụ Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk? Ảnh 4
Tốc độ tải xuống của Starlink khá tốt trong bài thử nghiệm của chuyên viên quay dựng video John Kim của CNET. (Ảnh: John Kim / CNET)

Một số người dùng tại Việt Nam khi chuyển khoản cho Starlink đã nhận được thông báo đặt cọc thành công. Tuy nhiên, Starlink không đề cập rõ thời điểm dịch vụ sẽ được triển khai khi nào, và liệu khi các trang thiết bị được vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam sẽ phải qua những thủ tục hải quan nào.

Người Việt sắp có thể dùng dịch vụ Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk? Ảnh 5
Starlink là dự án của hãng công nghệ vũ trụ SpaceX, do tỷ phú công nghệ Elon Musk sáng lập. (Ảnh: The Muskette)

Starlink là dự án của hãng công nghệ vũ trụ SpaceX (do tỷ phú công nghệ Elon Musk sáng lập), sử dụng vệ tinh phóng lên quỹ đạo để phủ sóng Internet trên toàn cầu.

Xem thêm: Lý Tử Thất tự may đồ cổ trang nhưng chỉ mặc đúng 30' và sự thật đằng sau khiến ai cũng rơi nước mắt

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN