saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

'Phù thuỷ' Ming-Chi Kuo vén màn thời điểm iPhone 13 ra mắt

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Trong năm nay, Apple dự kiến sẽ đưa thời điểm ra mắt iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) trở về đúng "quỹ đạo", tức là vào tháng 9 như thông lệ.

Kể từ khi ra mắt đến nay, thế hệ iPhone mới luôn được Apple giới thiệu tại một sự kiện thường niên vào đầu tháng 9 và tung sản phẩm ra thị trường vào 10 ngày sau đó.

Tuy nhiên, thông lệ này đã có sự thay đổi vào năm 2020 do ảnh hưởng của COVID-19. Theo đó, phải đến tháng 10/2020, thế hệ iPhone 12 Series mới được trình làng và cho khách hàng đặt trước vào 2 ngày sau đó.

'Phù thuỷ' Ming-Chi Kuo vén màn thời điểm iPhone 13 ra mắt Ảnh 1
Thời điểm ra mắt iPhone 12 đã có sự thay đổi vào năm ngoái do ảnh hưởng của dịch COVID-19. (Ảnh: Raymond Wong / InputMag)

Thời điểm lên kệ của sản phẩm cũng có sự thay đổi: trong khi iPhone 12 và 12 Pro lên kệ vào tháng 10 thì ngày lên kệ của iPhone 12 Pro Max và 12 Mini lại bị đẩy lùi sang tháng 11/2020.

Xem thêm: iPhone 11 Pro Max rơi xuống đáy hồ suốt 1 năm và cái kết khó tin nhưng có thật

Dẫu vậy, trong năm nay, Apple dự kiến sẽ đưa thời điểm ra mắt sản phẩm mới trở về đúng "quỹ đạo", tức là vào tháng 9 như thông lệ.

Theo Ming-Chi Kuo - chuyên gia phân tích thường đưa ra những thông tin đáng tin cậy nhất về các sản phẩm mới của Apple - thời điểm ra mắt các mẫu điện thoại mới của "Táo khuyết" năm nay vẫn diễn ra như mọi năm.

'Phù thuỷ' Ming-Chi Kuo vén màn thời điểm iPhone 13 ra mắt Ảnh 2
Trong năm nay, Apple dự kiến sẽ đưa thời điểm ra mắt iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) trở về đúng "quỹ đạo", tức là vào tháng 9 như thông lệ. (Ảnh: GadgetMatch)

“Tất cả các mẫu iPhone mới sẽ được giới thiệu và có hàng ngay trong tháng 9”, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng cung cấp nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa được phát hành của Apple, bằng cách tận dụng mối liên hệ của mình trong ngành chuỗi cung ứng.

'Phù thuỷ' Ming-Chi Kuo vén màn thời điểm iPhone 13 ra mắt Ảnh 3
Bản dựng iPhone 13 Pro Max màu đen và hồng. (Ảnh: EverythingApplePro)

Hiện tại, không có nhiều thông tin về giá của iPhone 13, nhưng theo dự đoán của Techradar, iPhone 13 có thể cùng tầm giá với iPhone 12 tại thời điểm ra mắt.

Cụ thể, tại thời điểm ra mắt vào năm ngoái, iPhone 12 có giá từ 829 USD (hơn 19 triệu đồng), iPhone 12 mini có giá 729 USD (hơn 16,8 triệu đồng), iPhone 12 Pro có giá 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) và iPhone 12 Pro Max có giá 1099 USD (hơn 25,7 triệu đồng).

'Phù thuỷ' Ming-Chi Kuo vén màn thời điểm iPhone 13 ra mắt Ảnh 4
Theo dự đoán của Techradar, iPhone 13 có thể cùng tầm giá với iPhone 12 tại thời điểm ra mắt. (Ảnh: EverythingApplePro)

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ không được gọi là "iPhone 13", bởi theo quan niệm phương Tây, 13 được coi là con số kém may mắn. Do vậy, nhiều khả năng Apple sẽ không sử dụng tên gọi này cho thế hệ iPhone tiếp theo của hãng,

Theo đồn đoán của giới chuyên gia, thế hệ iPhone tiếp theo có thể được gọi là "iPhone 12s". Đây là thông lệ của Apple khi hãng giới thiệu một dòng iPhone mới nhưng không có quá nhiều nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm. Rất có thể iPhone 2021 Series là trường hợp tương tự.

Xem thêm: Tim Cook xác nhận thời điểm ra mắt iOS 14.5, phiên bản iOS với loạt tính năng đột phá

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN