saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

MV 'Em của ngày hôm qua' của Sơn Tùng M-TP bất ngờ trở thành từ khoá gây bão Google

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Từ khoá "Sơn Tùng M-TP – Em của ngày hôm qua" đã nhanh chóng lọt top 1 danh sách "Xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực" của Google tại Việt Nam, sau khi thông tin MV Em của ngày hôm qua bất ngờ "bốc hơi" trên YouTube.

Bắt đầu từ sáng hôm nay (6/3), người dùng mạng xã hội Internet Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng fan hâm mộ của Sơn Tùng M-TP, vô cùng hoang mang vì MV "Em của ngày hôm qua" đã bất ngờ biến mất khỏi YouTube.

MV 'Em của ngày hôm qua' của Sơn Tùng M-TP bất ngờ trở thành từ khoá gây bão Google Ảnh 1
Ngày 6/3, MV Em của ngày hôm qua của Sơn Tùng M-TP biến mất trên YouTube. Khi truy cập đường link MV, người xem chỉ nhận được thông báo: "Đây là video riêng tư. Nếu chủ sở hữu video này đã cấp quyền truy cập cho bạn, vui lòng đăng nhập." (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, khi tìm kiếm bản hit đình đám của Sơn Tùng phát hành năm 2014, người hâm mộ chỉ có thể xem được những video re-up (đăng tải lại) từ các tài khoản khác.

Xem thêm: Bị tố đạo nhái Lý Tử Thất lần 2, chủ kênh Bếp trên đỉnh đồi bất ngờ đáp trả: Video của tôi có trước

Trong khi đó, MV chính thức được đăng tải trên kênh YouTube chính chủ của Sơn Tùng - "Sơn Tùng M-TP Official" đã bị ẩn, đang ở chế độ riêng tư.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên các hội nhóm Facebook, chuỗi từ khoá "Sơn Tùng M-TP – Em của ngày hôm qua – YouTube" đã nhanh chóng lọt top 1 danh sách "Xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực" của Google tại Việt Nam.

MV 'Em của ngày hôm qua' của Sơn Tùng M-TP bất ngờ trở thành từ khoá gây bão Google Ảnh 2
Từ khoá "Sơn Tùng M-TP – Em của ngày hôm qua – YouTube" đã nhanh chóng lọt top 1 danh sách "Xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực" của Google tại Việt Nam, sau khi thông tin MV Em của ngày hôm qua bất ngờ "bốc hơi" được chia sẻ trên các hội nhóm Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Google hiện đang là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, nên việc "Sơn Tùng M-TP – Em của ngày hôm qua" bất ngờ trở thành từ khoá được tìm nhiều trong hôm nay đã phần nào cho thấy sự hoang mang của cộng đồng fan hâm mộ Sơn Tùng M-TP khi MV Em của ngày hôm qua bất ngờ biến mất.

Em của ngày hôm qua được Sơn Tùng phát hành năm 2013. Đến năm 2017, nam ca sĩ đăng tải MV Em của ngày hôm qua lên kênh YouTube chính thức của mình.

MV 'Em của ngày hôm qua' của Sơn Tùng M-TP bất ngờ trở thành từ khoá gây bão Google Ảnh 3
Bản hit đình đám Em của ngày hôm qua được Sơn Tùng phát hành năm 2013. (Ảnh: VietDesigner)
MV 'Em của ngày hôm qua' của Sơn Tùng M-TP bất ngờ trở thành từ khoá gây bão Google Ảnh 4
(Ảnh: Yan)

Hiện tại, phía công ty Sơn Tùng M-TP vẫn chưa lên tiếng vấn đề này.

Vào tháng 2/2021, MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP đã bị gỡ khỏi YouTube do vấn đề bản quyền. Thời điểm đó, khi truy cập video khán giả chỉ nhận thông báo: “Video này không còn khả dụng do khiếu nại bản quyền từ GC."

MV 'Em của ngày hôm qua' của Sơn Tùng M-TP bất ngờ trở thành từ khoá gây bão Google Ảnh 5
Tối ngày 22/2, người hâm mộ bất ngờ phát hiện ra MV "Chúng ta của hiện tại" do kênh YouTube chính thức của Sơn Tùng M-TP phát hành đã biến mất khỏi YouTube do khiếu nại bản quyền từ GC. (Ảnh: Sơn Tùng M-TP)

Nguyên nhân dẫn đến việc MV Chúng ta của hiện tại biến mất khỏi YouTube, được cho là bởi vì giai điệu của bài hát giống giai điệu video Bruno Mars Type Beat ''IS YOU MINE" của GC. Video này được đăng trên kênh GC từ tháng 9/2020.

Một ngày sau khi biến mất khỏi YouTube, MV Chúng ta của hiện tại đã xuất hiện trở lại trên nền tảng này. Nhà sản xuất GC cho biết giữa anh và Sơn Tùng đã đạt được thỏa thuận.

Xem thêm: Đây là thời điểm sự sống trên Trái Đất sẽ hoàn toàn chấm dứt

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN