Công Nghệ

Messenger tại Việt Nam bị lỗi không thể gửi được tin nhắn, Facebook nói gì?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Facebook cho biết, lỗi không thể gửi nhận tin nhắn trên Messenger đã được sửa xong và gửi lời xin lỗi đến người dùng.

Trong một chia sẻ mới đây với ICTnews, Facebook thừa nhận đã xuất hiện lỗi trong quá trình gửi và nhận tin nhắn trên Messenger, Instagram và Workplace Chat vào chiều hôm qua (10/12).

Mạng xã hội cho biết, lỗi này đã được sửa xong và gửi lời xin lỗi đến người dùng.

Messenger tại Việt Nam bị lỗi không thể gửi được tin nhắn, Facebook nói gì? Ảnh 1
Facebook cho biết, lỗi không thể gửi nhận tin nhắn trên Messenger đã được sửa xong và gửi lời xin lỗi đến người dùng. (Ảnh: Stephen Lam / Reuters)

“Sự cố đã được khắc phục và chúng tôi xin lỗi nếu có bất tiện nào xảy ra”, phía Facebook trả lời truyền thông.

Xem thêm: Hơn 86.000 người cùng tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài theo cách vô cùng đặc biệt

Chiều 10/12, nhiều người dùng Facebook Messenger đã không thể nhắn tin, cũng như tải được nội dung các cuộc trò chuyện.

Messenger tại Việt Nam bị lỗi không thể gửi được tin nhắn, Facebook nói gì? Ảnh 2
Nhiều người dùng Facebook Messenger đã không thể nhắn tin, cũng như tải được nội dung các cuộc trò chuyện vào hôm qua. (Ảnh chụp màn hình)

Theo nhiều người dùng tại Việt Nam, họ không thể nhắn tin cho người thân, bạn bè, hoặc gửi tin nhắn cho đối tác trên nền tảng Facebook Messenger. Ngoài tin nhắn, người dùng Messenger cũng không thể gửi hình ảnh, đường link,... cho bạn bè.

Một số phản hồi, tin nhắn khi được gửi đi luôn trong trạng thái không gửi được - biểu tượng chấm tròn không có dấu tích. Một số người chỉ nhận được nội dung tin nhắn sau vài phút, thậm chí có trường hợp lên tới 15 phút.

Messenger tại Việt Nam bị lỗi không thể gửi được tin nhắn, Facebook nói gì? Ảnh 3
Không chỉ người dùng Facebook Messenger, người dùng Instagram và Workplace Chat - do Facebook sở hữu - cũng gặp sự cố tương tự. (Ảnh: Getty Images)

Theo tìm hiểu, hầu như tất cả những người dùng Facebook Messenger đều không thể gửi được tin nhắn bất kể dùng mạng 3G hay Wi-Fi. Tình trạng này kéo dài đến vài giờ trước khi được khắc phục.

Trên Downdetector, chuyên trang theo dõi tình trạng hoạt động của các dịch vụ Internet, lượng người dùng báo lỗi về Facebook tăng đột biến từ khoảng 17h15. Sự cố lần này cũng diễn ra tại nhiều quốc gia và khu vực như Ai Cập, Ý, Nepal, Philippines, Cyprus, Bangladesh...

Messenger tại Việt Nam bị lỗi không thể gửi được tin nhắn, Facebook nói gì? Ảnh 4
Tình trạng này kéo dài đến vài giờ trước khi được khắc phục. (Ảnh: Alex Castro / The Verge)

Do sử dụng Messenger như nền tảng nhắn tin chủ yếu, nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi ứng dụng này bị lỗi trong thời gian vài giờ đồng hồ.

Trong thời gian qua, Facebook cũng liên tục mắc những lỗi nhỏ khi cập nhật các tính năng mới. Một vài trong số đó diễn ra trên diện rộng, nhưng nhanh chóng được phát hiện và khắc phục.

Xem thêm: Sau AirPods, thêm một thiết bị khác của Apple sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất