Công Nghệ

Truyền thông Mỹ tiết lộ lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates đường ai nấy đi sau 27 năm chung sống

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau 27 năm chung sống, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã đưa ra thông tin chính thức ly hôn. Bà Melinda là người chủ động kết thúc cuộc hôn nhân này.

AFP đưa tin, vợ chồng tỷ phú Bill Gates vừa đưa ra thông tin chính thức ly hôn sau 27 năm chung sống.

Đây là thông tin gây sốc với những người ngưỡng mộ cặp đôi, bởi từ trước tới nay Bill Gates và Melinda Gates luôn nổi tiếng tâm đầu ý hợp.

Theo truyền thông Mỹ, trong đơn ly hôn do mình đứng tên gửi lên tòa án cấp cao hạt King (Washington, Mỹ) trong ngày 3/5, bà Melinda chỉ cho biết rằng, cuộc hôn nhân của bà với tỷ phú Bill Gates đã "tan vỡ không cứu vãn nổi".

Truyền thông Mỹ tiết lộ lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates đường ai nấy đi sau 27 năm chung sống Ảnh 1
(Ảnh: Getty Images)

Dẫu vậy, truyền thông Mỹ cho hay, một số nhà quan sát nhận định rằng, việc bà Melinda chủ động kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm sau là nỗ lực thoát khỏi "cái bóng" của chồng.

Xem thêm: Vợ chồng Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống: Né 'thuế hôn nhân' Tổng thống Biden sắp áp dụng?

Theo Reuters, vợ chồng Bill Gates gặp nhau lần đầu tiên tại một bữa tiệc công ty năm 1987 và kết hôn năm 1994. Cả hai đã chung tay thành lậptổ chức từ thiện Quỹ Bill & Melinda Gatesvào năm 2000.

Truyền thông Mỹ tiết lộ lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates đường ai nấy đi sau 27 năm chung sống Ảnh 2
(Ảnh: Ted S Warren/AP/Shutterstock)

Năm 2013, khi bà Melinda yêu cầu chồng của mình, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, để bà cùng viết lá thư thường niên năm 2013 về quỹ từ thiện của họ, cả hai đã nổ ra tranh cãi.

Trong cuốn sách "The Moment of Lift: How Empowering Women Changes the World" (tạm dịch: Khoảnh khắc thăng hoa: Làm cách nào để trao quyền cho phụ nữ thay đổi thế giới) ra mắt năm 2019, bà Melinda viết rằng: "Mọi chuyện trở nên căng thẳng. Bill nói quy trình mà chúng tôi thực hiện trong suốt nhiều năm để viết thư thường niên dành cho quỹ từ thiện đã rất tốt, và ông ấy không thấy có lí do gì để cần phải thay đổi điều này."

Truyền thông Mỹ tiết lộ lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates đường ai nấy đi sau 27 năm chung sống Ảnh 3
(Ảnh: Ludovic Marin/Agence France-Presse — Getty Images)

Mặc dù vậy, cuối cùng, tỷ phú Bill Gates cũng đồng ý cho cho vợ viết một mục riêng về các biện pháp tránh thai, trong khi ông viết bức thư chính về hoạt động của Quỹ Bill & Melinda Gates.

Trong bức thư gửi đi năm sau đó, bà Melinda đã viết về một trong 3 định kiến "ngăn cản sự tiến bộ của người nghèo" và ông Gates viết nốt về 2 quan niệm sai lầm còn lại.

"Ông ấy phải học cách làm thế nào để là một người bình đẳng, còn tôi phải học cách để tiến lên và trở thành một người bình đẳng", bà Melinda cho biết thêm trong cuốn sách, đồng thời khẳng định mình "bẩm sinh là người nhút nhát và kín tiếng."

Truyền thông Mỹ tiết lộ lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates đường ai nấy đi sau 27 năm chung sống Ảnh 4
(Ảnh: Frederic Stevens / Getty Images)

Trong loạt bài phỏng vấn năm 2019, nhân kỷ niệm 25 năm kết hôn, bà Melinda tiết lộ cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bà từng có nhiều lần sóng gió vì những lído hết sức bình thường.

Vợ của vị tỷ phú cho biết, bà đã từng rất tức giận vì chồng mải mê đọc cuốn sách về Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, thay vì giúp vợ chuẩn bị đồ cho các con ra ngoài. Bà cũng từng vài lần bực tức vì bố con tỷ phú ăn cơm xong vội bỏ về phòng, để mặc bà dọn dẹp một mình trong bếp.

Truyền thông Mỹ tiết lộ lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates đường ai nấy đi sau 27 năm chung sống Ảnh 5
(Ảnh: Julian De Rosa / Environmental Protection Agency)

Tờ New York Times cũng trích dẫn lời một số người thân thiết với vợ chồng tỷ phú xác nhận, vợ chồng Bill và Melinda Gates từng đối mặt với những khó khăn trong đời sống hôn nhân.

Theo LATimes, nhiều khả năng bà Melinda Gates muốn tự mình đi trên con đường riêng của mình, quyết định lựa chọn việc ly hôn khi bà và chồng không còn chung chí hướng.

Xem thêm: Thông tin rò rỉ hé lộ chi tiết chấn động về cuộc ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất