saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Khuyến nghị cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm COVID-19

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Cục Tin học hoá khuyến nghị các địa phương triển khai 10 biện pháp tuyên truyền cài Bluezone để giúp truy vết nhanh các đối tượng nghi nhiễm COVID-19.

Báo Tin tức - TTXVN đưa tin, trước thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 ghi nhận 82 ca lây nhiễm tại cộng đồng, đại diện Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục khuyến nghị các địa phương triển khai 10 biện pháp tuyên truyền cài Bluezone để giúp truy vết nhanh các đối tượng nghi nhiễm COVID-19.

Khuyến nghị cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm COVID-19 Ảnh 1
(Ảnh: Internet)

Theo đó, các cơ quan Nhà nước vận động tuyên truyền phòng dịch, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt Bluezone.

Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng.

Xem thêm: Apple bắt đầu sản xuất iPad tại Việt Nam từ giữa năm nay

Chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đi từng nhà phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng; Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone; các cơ sở đào tạo yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân;

Khuyến nghị cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm COVID-19 Ảnh 2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Hải Dương. (Ảnh: Thạch Thảo)

Hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt trên các kênh wifi công cộng, bến tàu xe, sân bay, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải. Khách du lịch đến địa bàn cần nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại.

Bên cạnh đó, các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp... trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở; triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại;

Đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, các báo của địa phương; triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở (xã, phường) và định kỳ nhắc lại và triển khai hình ảnh tuyên truyền bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người. Bản điện tử chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng.

Khuyến nghị cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm COVID-19 Ảnh 3
(Ảnh: Tiền Phong)

Theo Cục Tin học hóa, Bluezone đã ra bản cập nhật thêm tính năng mới. Hiện trên Appstore và CH Play đã có bản mới 3.2.2 có phần "Phản ánh nhập cảnh trái phép".

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và Hải Dương hồi tháng 8/2020, cả nước đã ghi nhận 23 triệu lượt cài ứng dụng Bluezone.

Khuyến nghị cài đặt ứng dụng Bluezone để truy vết các ca nghi nhiễm COVID-19 Ảnh 4
(Ảnh: Internet)

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Xem thêm: Dùng ngay Bluezone, ứng dụng giúp cảnh báo nguy cơ tiếp xúc người nhiễm COVID-19

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN