saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Kết nối Internet sẽ nhanh và mượt mà hơn nếu thực hiện điều này

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Thực hiện thao tác này ít nhất mỗi tháng một lần sẽ giúp kết nối Internet của bạn nhanh và mượt mà hơn.

Có nhiều cách để mạng Internet nhanh và ổn định hơn, ngoài giải pháp thay mới cục router Wi-Fi từ hãng thứ 3 thay vì dùng của nhà mạng, chính là việc ngắt nguồn Wi-Fi mỗi tháng một lần.

(Ảnh: Internet)

Cụ thể, theo Android Central, chúng ta nên tắt, đợi vài giây và sau đó mở lại router. Thực hiện thao tác này ít nhất mỗi tháng một lần sẽ giúp kết nối Internet của bạn nhanh và mượt mà hơn.

Ngoài ra, khởi động lại router còn có thể khắc phục một số vấn đề khác liên quan đến đường truyền.

Xem thêm: iPhone chuẩn bị có tính năng 'thần thánh' trong bản cập nhật iOS 14.4 sắp tới

Router Wi-Fi cũng giống như máy tính "thu nhỏ"

Router cũng có CPU, bộ nhớ và chức năng lưu trữ giống hệt như một máy tính bình thường. Vì vậy, chúng cũng cần được “nghỉ ngơi” và làm mới (fresh) theo thời gian.

(Ảnh: Pixabay)

Việc khởi động lại giúp router Wi-Fi có thời gian để giảm nhiệt và sắp xếp lại bộ nhớ, từ đó khắc phục các vấn đề như quá nóng hoặc quá tải. Với các router càng cao cấp, tính năng càng nhiều thì việc tắt và mở lại càng hữu ích.

Khởi động lại router Wi-Fi có thể loại bỏ phần mềm độc hại

Mặc dù hầu hết các vấn đề liên quan đến cục router có thể khắc phục dễ dàng khi tiến hành thiết đặt lại thiết bị, tuy nhiên một số vấn đề nghiêm trọng liên quan đến phần mềm thì lại không.

(Ảnh: Getty Images)

Vào năm 2018, người ta phát hiện ra có tới 500 ngàn cục router đã bị xâm nhập bằng phần mềm độc hại có tên VPNFilter. Phần mềm này tấn công chủ yếu là các router đặt tại các văn phòng nhỏ và nhà ở.

Để giải quyết sự cố trên, FBI đã khuyên người dùng tắt router của mình, đợi 30 giây, sau đó mở lên. Thao tác này giúp loại bỏ phần mềm độc hại khỏi máy.

(Ảnh: VLADIMIR SUKHACHEV/GETTY IMAGES)

Lưu ý: Người dùng chỉ cần tắt và mở lại router Wi-Fi, không nên reset lại thiết bị. Điều này sẽ ảnh hưởng đến bộ nhớ và dữ liệu người dùng như mật khẩu hoặc tên đăng nhập.

Xem thêm: Sự thật ít người biết đằng sau những chiếc iPhone của Apple

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN