saostar.vn

Kết nối với Saostar

Trang chủ

Kênh 'Ẩm thực Mẹ làm' của Việt Nam được YouTube giới thiệu đến cộng đồng quốc tế

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Theo nhiều người, đây không chỉ là tin vui với chủ nhân kênh YouTube "Ẩm thực Mẹ làm" mà còn là niềm tự hào của rất nhiều người Việt Nam.

Mới đây, nhiều cư dân mạng không khỏi thích thú khi kênh “Ẩm thực Mẹ làm” của Việt Nam đã được YouTube giới thiệu đến người dùng thế giới, thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình.

“Transport yourself into the idyllic Vietnamese countryside and discover some local recipes on the channel Ẩm Thực Mẹ Làm'. (Tạm dịch: Cùng hòa mình vào vùng làng quê bình dị của Việt Nam và khám phá các món ăn bản địa qua kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm), lời giới thiệu ngắn gọn đến từ YouTube khiến không ít người Việt Nam thích thú.

Kênh “Ẩm thực Mẹ làm” của Việt Nam được YouTube giới thiệu đến người dùng thế giới, thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Theo nhiều người, đây không chỉ là tin vui với chủ nhân kênh YouTube “Ẩm thực mẹ làm” mà còn là niềm tự hào của rất nhiều người Việt Nam, bởi những hình ảnh của đất nước hình chữ S sẽ được chia sẻ rộng rãi hơn đến bạn bè quốc tế.

Chủ nhân của kênh “Ẩm thực Mẹ làm” được YouTube nhắc đến là anh Đồng Văn Hùng (sinh năm 1996, Thái Nguyên) và cô Dương Thị Cường (sinh năm 1964), mẹ của Hùng cũng là nhân vật chính trong mỗi video. Được biết, toàn bộ video này đều được thực hiện bởi một tay Hùng, như món quà kỷ niệm mà anh dành tặng cho mẹ của mình.

Chủ nhân của kênh “Ẩm thực Mẹ làm” là Đồng Văn Hùng (sinh năm 1996, Thái Nguyên) và cô Dương Thị Cường (sinh năm 1964). (Ảnh: Ẩm thực Mẹ làm | Facebook)

“Ẩm thực Mẹ làm” mang đến sắc màu bình dị, nhẹ nhàng, thấm đượm như khúc ru yên ả nơi miền quê nhỏ, với những món ăn đạm bạc như cơm lam chấm muối vừng, canh cua, măng đắng luộc chấm tương, bánh đúc, cà muối…

Anh Đồng Văn Hùng từng chia sẻ, lúc đầu mới bắt đầu làm, mẹ anh chẳng biết mạng Internet hay YouTube là gì và không biết phải diễn ra sao. Nhưng anh nói với mẹ rằng: “Mẹ không cần phải diễn, mẹ cứ là mẹ mỗi ngày với công việc đồng áng, cơm nước. Chỉ vậy thôi”.

Ẩm thực mẹ làm của cô Cường lại mang sắc màu bình dị, nhẹ nhàng, thấm đượm như khúc ru yên ả nơi miền quê nhỏ. (Ảnh: Ẩm thực Mẹ làm | Facebook)

Thế là, tất cả những công việc hàng ngày của mẹ điều được Hùng đưa vào những thước phim chứ không cần phải diễn xuất.

Ở đoạn kết của mỗi video, hình ảnh hai mẹ con cùng dùng bữa trong căn bếp đơn sơ, nói đôi ba câu chuyện thường nhật, khiến không ít người “tha hương cầu thực” đều cảm thấy rưng rưng, chỉ muốn quây quần bên mâm cơm giản dị nhưng đầy tình yêu thương của mẹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, kênh “Ẩm thực Mẹ làm” đã nhanh chóng nhận được hơn 545.000 lượt theo dõi trên YouTube. (Ảnh: Ẩm thực Mẹ làm | Facebook)

Tính đến thời điểm hiện tại, kênh “Ẩm thực Mẹ làm” đã nhận được hơn 545.000 lượt theo dõi, đa số những người đến với kênh đều là những người yêu thích các món ngon mẹ nấu.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN