Công Nghệ

iPhone của bạn có thể bẩn như thế nào? Câu trả lời sẽ khiến bạn phát hãi

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Toàn bộ thao tác làm sạch được phóng lớn dưới ống kính hiển vi cho người xem thấy rõ mức độ bẩn "khủng khiếp" của chiếc điện thoại mà chúng ta vẫn hay dùng.

Mới đây, một video vệ sinh iPhone qua kính hiển vi đã gây bão mạng xã hội khi hút gần 11,5 triệu lượt xem và hơn 10.000 bình luận.

Đoạn video được đăng bởi kênh YouTube Insider với tiêu đề "Cách làm sạch iPhone chuyên nghiệp". Trong video, một thợ sửa điện thoại vừa thực hiện các thao tác làm sạch, vừa nói về quy trình vệ sinh một chiếc iPhone đúng cách.

(Ảnh: Insider / Phone Fix Craft)
(Ảnh: Insider / Phone Fix Craft)

Điều đặc biệt, toàn bộ thao tác làm sạch đã được phóng lớn dưới ống kính hiển vi cho người xem thấy rõ mức độ bẩn "khủng khiếp" của chiếc điện thoại mà chúng ta vẫn hay dùng, nếu không vệ sinh thường xuyên.

Xem thêm: Loạt ứng dụng độc hại trên iPhone và Android người dùng cần gỡ bỏ ngay lập tức

Người vệ sinh đã phải sử dụng que nhỏ để loại bỏ phần lớn chất bẩn, rồi sử dụng máy thổi bụi cũng như một chiếc cọ chuyên dụng để có thể làm sạch sâu chiếc cổng sạc. Chưa hết, phần loa của chiếc điện thoại cũng bị bám đầy bụi bẩn.

(Ảnh: Insider / Phone Fix Craft)
(Ảnh: Insider / Phone Fix Craft)

Theo Julius, chủ kênh Phone Fix Craft, người đã chia sẻ đoạn video với Insider, kể cả phần linh kiện - vốn là phần kín nhất của chiếc điện thoại - cũng không thoát khỏi số phận tương tự. Julius cho biết, việc để điện thoại trong túi quần sẽ vô tình làm bụi bẩn, vụn đồ ăn và cả vải vụn dễ dàng chui lọt vào trong chiếc điện thoại.

Không chỉ gây bão trên mạng xã hội, đoạn video nhanh chóng trở thành đề tài gây tranh cãi, nhiều người khẳng định rằng, họ chưa bao giờ thấy một chiếc iPhone nào bẩn đến thế. Một số người đặt ra giả thuyết, chiếc điện thoại này đã cố tình bị làm bẩn và cho rằng đoạn video chỉ là dàn dựng.

(Ảnh: Insider / Phone Fix Craft)
(Ảnh: Insider / Phone Fix Craft)

"Hoặc nếu không, chiếc điện thoại này phải được nhặt về từ một bãi rác", tài khoản Chopper Dan bình luận trên Reddit.

Tuy nhiên, tài khoản Waving Rambo đã phản biện rằng: "Ai cũng nghĩ điện thoại của mình rất sạch, nhưng thật sự nó bẩn hơn bạn nghĩ rất nhiều, nhất là các thiết bị điện tử được sử dụng liên tục hàng ngày. Hãy vệ sinh điện thoại, tai nghe, đồng hồ ít nhất mỗi năm vài lần".

(Ảnh: Insider / Phone Fix Craft)
(Ảnh: Insider / Phone Fix Craft)

Không chỉ điện thoại, những đồ vật công nghệ được sử dụng hàng ngày như tai nghe AirPods, đồng hồ Apple Watch,... cũng vô cùng bẩn sau 1 thời gian sử dụng.

Xem thêm: Xuất hiện mã ICCID 'thần thánh' biến iPhone Lock thành bản quốc tế hoàn hảo

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất