saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 13 sẽ có tính năng mà iFan 'thèm khát' nhiều năm nay

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Một số báo cáo cho rằng iPhone 13 sẽ đi kèm với cảm biến vân tay trong màn hình, và thông tin này lại được củng cố thông qua một nguồn tin rò rỉ mới đây.

Mặc dù phải còn hơn 5 tháng nữa Apple mới chính thức trình làng thế hệ iPhone tiếp theo - dự kiến có tên gọi iPhone 13 (hoặc iPhone 12s), thế nhưng thời gian qua, hàng loạt thông tin rò rỉ về thế hệ iPhone mới đã xuất hiện rất nhiều trên Internet.

iPhone 13 sẽ có tính năng mà iFan 'thèm khát' nhiều năm nay Ảnh 1
iPhone 13 được cho là sẽ đi kèm với cảm biến vân tay trong màn hình. (Ảnh minh hoạ: Qooah)

Kể từ năm ngoái, một số báo cáo cho rằng thế hệ iPhone mới này sẽ đi kèm với cảm biến vân tay trong màn hình, và thông tin này lại được củng cố thông qua một nguồn tin rò rỉ mới đây.

Xem thêm: Mưa sao băng, siêu Trăng Hồng và loạt hiện tượng thiên văn kỳ thú sẽ xuất hiện tại Việt Nam tháng 4

Cụ thể, một rò rỉ mới vừa tiết lộ rằng nhóm kỹ sư của Apple đang phát triển một API hỗ trợ nhiều phương thức xác thực. Các phương pháp này bao gồm xác thực Touch ID (cảm biến vân tay) và Face ID (quét khuôn mặt).

Đồng nghĩa với việc dòng iPhone 13 sắp tới của Apple có thể được trang bị công xác thực vân tay trong màn hình.

iPhone 13 sẽ có tính năng mà iFan 'thèm khát' nhiều năm nay Ảnh 2
(Ảnh minh hoạ: MacRumors)

Tuy nhiên, nguồn tin rò rỉ cho biết, iPhone 13 có thể sẽ không được trang bị công nghệ này. Lý do là bởi vì các mẫu iPhone mới chỉ còn vài tháng nữa là ra mắt.

Trong khi công nghệ mới này cần rất nhiều thời gian để phát triển. Do đó, cũng có khả năng Apple đang phát triển tính năng này cho những thế hệ iPhone trong tương lai.

iPhone 13 sẽ có tính năng mà iFan 'thèm khát' nhiều năm nay Ảnh 3
Phương pháp nhận dạng vân tay trong màn hình của Apple có thể tích hợp luôn ở lớp kính màn hình, chứ không phải là “dưới màn hình” theo đúng nghĩa. (Ảnh: EverythingApplePro)

Rò rỉ hôm nay còn cho biết, phương pháp nhận dạng vân tay trong màn hình của Apple có thể tích hợp luôn ở lớp kính màn hình, chứ không phải là “dưới màn hình” theo đúng nghĩa.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi màn hình điện thoại bị hư hỏng, người dùng khó có thể thay mặt kính từ các cửa hàng bên thứ ba mà phải sử dụng màn hình chính hãng từ Apple.

iPhone 13 sẽ có tính năng mà iFan 'thèm khát' nhiều năm nay Ảnh 4
(Ảnh minh hoạ: Qooah)

Trước đó, Apple từng đăng ký bằng sáng chế nhận dạng vân tay dưới màn hình Touch ID sử dụng ánh sáng để đọc dấu vân tay hiệu quả hơn mà không làm tăng kích thước của các linh kiện bên trong.

“Táo khuyết” tuyên bố rằng phương pháp này có thể “cải thiện độ tương phản của dấu vân tay và duy trì kích thước và độ nhỏ gọn của toàn bộ hệ thống cảm biến.”

Xem thêm: Cảnh báo: Ứng dụng độc hại trên iPhone người dùng cần gỡ khẩn cấp khỏi điện thoại

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN