Công Nghệ

iPhone 13 sẽ có camera 'tàng hình', màn hình tràn viền toàn vẹn?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Một chiếc iPhone với màn hình toàn vẹn nhờ màn hình 2 lớp chắc chắn sẽ khiến người dùng rất phấn khích.

Thiết kế “tai thỏ” trên iPhone không gây thiện cảm đối với khá nhiều người. Được ra mắt lần đầu tiên trên iPhone X (2017), thiết kế này gây khá nhiều tranh cãi về mặt thẩm mỹ nhưng vẫn được Apple giữ lại cho đến thế hệ iPhone 12 mới nhất hiện nay.

iPhone 13 sẽ có camera 'tàng hình', màn hình tràn viền toàn vẹn? Ảnh 1
Thiết kế “tai thỏ” trên iPhone không gây thiện cảm đối với khá nhiều người. (Ảnh: RPRNA)

Tuy nhiên, Apple dường như đã có thể giải quyết được điều đó với bằng sáng chế mới với chi tiết camera và đèn flash được ẩn trong màn hình.

Xem thêm: Đây là cách để bạn khắc phục những lỗi khó chịu sau khi nâng cấp iPhone lên iOS 14.3

Cụ thể, theo một bằng sáng chế rò rỉ mới đây của Apple, màn hình của iPhone trong tương lai và Apple Watch có thể ẩn được camera và đèn flash hoàn toàn khi không sử dụng.

iPhone 13 sẽ có camera 'tàng hình', màn hình tràn viền toàn vẹn? Ảnh 2
Hình ảnh về bằng sáng chế mới đây của Apple. (Ảnh: Apple Insider)

Bằng sáng chế này của Apple có tên "Thiết bị điện tử có màn hình hai lớp", liên quan đến việc sản xuất một màn hình với các lớp công nghệ hiển thị khác nhau. Phần lớn bằng sáng chế này mô tả về việc Apple Watch có thể áp dụng công nghệ này để tích hợp thêm bộ phận camera.

Bằng sáng chế nêu chi tiết cách một màn hình nhỏ có thể bao gồm các lớp cung cấp các chức năng khác nhau cho Apple Watch.

iPhone 13 sẽ có camera 'tàng hình', màn hình tràn viền toàn vẹn? Ảnh 3
Bản dựng Apple Watch với camera dưới màn hình. (Ảnh: Apple Insider)

“Một thiết bị điện tử có thể trang bị màn hình hai lớp. Màn hình lớp bên trong là bảng pixel để hiển thị hình ảnh, và lớp bên ngoài được hình thành từ bộ điều biến ánh sáng với một bảng mạch có thể được đặt ở chế độ trong suốt hoặc chế độ chặn ánh sáng", bằng sáng chế đề cập.

Theo mô tả, đây là lần đầu tiên có một loại màn hình phản ứng nhanh có khả năng hiển thị video. Sau đó, màn hình có thể trang bị một lớp hiển thị thứ hai thường được sử dụng để hiển thị các hình ảnh thay đổi chậm, chẳng hạn như văn bản.

iPhone 13 sẽ có camera 'tàng hình', màn hình tràn viền toàn vẹn? Ảnh 4
Bản dựng iPhone với màn hình không còn phần khuyết đỉnh. (Ảnh: Internet)

Lớp hiển thị này có thể được vô hiệu hoá để cho phép người dùng xem video ở lớp bên dưới hoặc có thể kích hoạt nó để thay đổi giao diện của thiết bị. Trong trường hợp đó, màn trập máy ảnh "sẽ có hình dáng phù hợp với vỏ của thiết bị điện tử."

Mô tả này cũng khiến nhiều người liên tưởng đến phần “tai thỏ” ở mặt trước của iPhone hoặc phần lồi của cụm camera sau, và có thể bằng sáng chế này có thể được sử dụng để giải quyết cả hai.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vì đây chỉ là một bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo nó sẽ được Apple thực hiện hoá.

iPhone 13 sẽ có camera 'tàng hình', màn hình tràn viền toàn vẹn? Ảnh 5
Bản dựng iPhone với màn hình không "tai thỏ". (Ảnh: Internet)

Dẫu vậy, một chiếc iPhone với màn hình toàn vẹn, hay một chiếc Apple trang bị camera có thể ẩn được nhờ công nghệ màn hình độc đáo chắc chắn sẽ khiến người dùng rất phấn khích.

Ngoài bằng sáng chế về màn hình 2 lớp, Apple cũng nộp một sáng chế khác lên USPTO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ) có tiêu đề Electronic Device with Sealed Button Biometric Sensor System.

iPhone 13 sẽ có camera 'tàng hình', màn hình tràn viền toàn vẹn? Ảnh 6
(Ảnh: Apple Insider)

Trong đó, Apple đề cập đến cách tích hợp Touch ID vào nút ở cạnh bên của Apple Watch và những mục đích mà nó có thể làm được trong thực tế.

Xem thêm: So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2: Người dùng iPhone có nên nâng cấp?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất