Công Nghệ

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2: Người dùng iPhone có nên nâng cấp?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bài thử nghiệm hiệu năng và tốc độ của giữa iOS 14.3 và iOS 14.2 sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên cập nhật iOS mới.

Hôm 15/12, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.3 và iPadOS 14.3 cho các thiết bị iPhone, iPod Touch và iPad tương thích.

Bản cập nhật mới ngoài sửa các lỗi còn tồn đọng, thì còn mang đến một vài tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của người cùng.

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ảnh 1
(Ảnh: iReviews / Twitter)

Không lâu sau phiên bản iOS mới của Apple đến tay người dùng, kênh YouTube iAppleBytes đã thực hiện một số bài kiểm tra nhằm so sánh tốc độ và điểm hiệu năng benchmark giữa iOS 14.3 và iOS 14.2 trước đó.

Xem thêm: Đây là cách để bạn khắc phục những lỗi khó chịu sau khi nâng cấp iPhone lên iOS 14.3

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 với iOS 14.2

Để có kết quả khách quan nhất, YouTuber iAppleBytes áp dụng bài kiểm tra về hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2 trên 6 thiết bị, bao gồm: iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR và iPhone 11.

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ảnh 2
(Ảnh: Apple)

Giống các bài thử nghiệm trước đó, iAppleBytes cũng thực hiện hiện kiểm tra từ cơ bản cho đến nâng cao, bao gồm: So sánh tốc độ mở ứng dụng, thực hiện một số thao tác, đo điểm hiệu năng thông qua các ứng dụng chuyên dụng.

Thử nghiệm này cũng được thực hiện trong môi trường nhiệt độ phòng lý tưởng, nhằm đưa ra kết quản tổng quan chính xác nhất.

So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ảnh 3
(Ảnh: iAppleBytes / YouTube)
So sánh hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2: Người dùng iPhone có nên nâng cấp? Ảnh 4
(Ảnh: iAppleBytes / YouTube)

Kết quả cho thấy, hầu như không có sự chênh lệch về hiệu năng giữa iOS 14.3 và iOS 14.2.

Trong một số trường hợp, những chiếc iPhone chạy trên iOS 14.3 có tốc độ khởi động lại máy nhanh hơn so với khi chạy iOS 14.2, nhưng tốc độ mở ứng dụng gần như không có sự khác biệt.

Đây cũng là một tin tốt khi Apple vẫn đảm bảo hiệu suất trên các mẫu iPhone đời cũ khi các bản cập nhật mới có nhiều tính năng hơn, nhưng không làm giảm hiệu suất.

Xem thêm: So sánh thời lượng pin trên iOS 14.2 với iOS 14.3: Người dùng iPhone có nên nâng cấp?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất