Công Nghệ

iPhone 12 gặp lỗi trên diện rộng: Đã hao pin lại còn mất sóng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Không ít người dùng iPhone 12 cho biết họ đang gặp vấn đề với thời lượng pin và tình trạng gián đoạn cuộc gọi khi sử dụng.

Culf of Mac đưa tin, thời gian gần đây, một bộ phận người dùng iPhone 12 cho biết họ gặp vấn đề với thời lượng pin và tình trạng gián đoạn cuộc gọi khi sử dụng iPhone thế hệ mới của Apple.

(Ảnh:  Andrey Rudakov | Bloomberg)

Tuy sự cố này không xảy ra với mọi người, nhưng dường như chúng nhiều hơn so với chúng ta có thể tưởng tượng.

Và theo ghi nhận của Culf of Mac dựa trên phàn nàn của những người dùng gặp lỗi, cả 4 phiên bản iPhone mới, gồm iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đều gặp phải sự cố này.

Xem thêm: iPhone 11 dính lỗi nặng, Apple đồng ý thay màn hình miễn phí

Hao pin khó hiểu

Vấn đề hao pin trên iPhone 12 đã được đem ra thảo luận trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple và nhận được sự chú ý của hàng ngàn người, bắt đầu từ tháng 10 vừa qua.

(Ảnh: Michael Murtaugh / New York Times)

Người đem chủ đề này ra bàn luận đầu tiên là Master26A, người dùng này đã phàn nàn trên diễn trên hỗ trợ Apple rằng, chiếc iPhone 12 Pro của anh bị hết pin rất nhanh ngay cả khi không sử dụng, trung bình mỗi giờ pin bị tụt tới 4%.

Đáng chú ý, có hơn 1.000 người khác cũng cho biết họ đang gặp rắc rối liên quan tới tình trạng pin trên các mẫu iPhone thế hệ mới trên trang hỗ trợ của Apple, theo 9to5mac.

Một người còn cho biết iPhone 12 của mình bị tụt từ 20 đến 40% pin khi để qua đêm (không sử dụng). (Ảnh: Apple's Support Forums)
Hình ảnh trên cho thấy, pin sụt liên tục bất kể người dùng có đang sử dụng hay không (ngay cả khi ở chế độ tiết kiệm pin). Hình dưới cho thấy, pin của iPhone tụt từ từ khi sử dụng. (Ảnh: 9to5mac)

Thậm chí, một người còn cho biết iPhone 12 của mình bị tụt từ 20 đến 40% pin khi để qua đêm, mặc dù người này đã thử tắt sóng 5G và tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm.

Một số ý kiến cho rằng nguyên nhân đến từ bản cập nhật iOS mới, bởi những người này đã yêu cầu Apple phải chạy các công cụ chẩn đoán từ xa trên điện thoại của họ, và mọi thứ về mặt phần cứng đều không gặp vấn đề gì.

(Ảnh: Chris Velazco/Engadget)

Trong khi đó, cũng người đặt giả thuyết rằng iPhone 12 bị hao pin do xài 2 SIM, tuy nhiên, thông tin này đến nay vẫn chưa được xác nhận.

Đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan đến vấn đề trên.

Mất sóng khi gọi điện

Một sự cố khác bị nhiều người lên tiếng than phiền đó là: Các mẫu iPhone mới nhất của Apple thường xuyên bị rớt sóng khi gọi điện, trong đó có cả Lewis Wallace, tổng biên tập của Cult of Mac.

(Ảnh: Chris Velazco/Engadget)

"Ít nhất 50% số cuộc gọi tôi thực hiện trên chiếc iPhone 12 Pro Max tôi đang dùng bị mất sóng. Lỗi do điện thoại của tôi chăng? Hay do mạng Verizon? Hay do điện thoại của bạn tôi? Ai biết được. Nhưng lỗi này cũng xảy ra với nhiều người nữa", Lewis Wallace cho biết.

Trên diễn đàn Reddit, một chủ đề do người dùng iPhone 12 Pro khởi xướng cũng thu hút sự chú ý đáng kể khi nhiều người cũng lên tiếng than phiền về vấn đề mất sóng khi gọi điện trên iPhone mới.

(Ảnh: Raymond Wong / InputMag)

Đến thời điểm này, Apple cũng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến sự cố này.

Lời khuyên tốt nhất là những người dùng iPhone 12 đang phải đối mặt với các sự cố kể trên nền cài đặt ngay các bản cập nhật iOS 14 mới, ngay khi chúng được tung ra, bởi những bản cập nhật này thường được tung ra để vá các lỗi tồn đọng trên các phiên bản iOS trước.

Xem thêm: iPhone 12 chưa phải là hết: Apple sẽ ra mắt thêm một sản phẩm mới nữa vào tuần sau?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất