Công Nghệ

Hé lộ số tiền Apple tiết kiệm được khi bỏ củ sạc, tai nghe khỏi hộp đựng

Theo GizChina
Chia sẻ

Với một thương hiệu smartphone nổi tiếng như Apple, vốn bán ra hàng chục triệu chiếc iPhone trong một năm, số tiền tiết kiệm được từ việc loại bỏ củ sạc và tai nghe là một con số vô cùng khủng.

Tại sự kiện ra mắt iPhone 12 series diễn ra vào tháng 10 năm ngoái, Apple đã có động thái loại bỏ hai phụ kiện tai nghe và củ sạc bên trong hộp đựng iPhone với lý do bảo vệ môi trường.

Hé lộ số tiền Apple tiết kiệm được khi bỏ củ sạc, tai nghe khỏi hộp đựng Ảnh 1
(Ảnh: Apple)

"Táo khuyết" cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc đến tay người dùng nên việc loại bỏ là hoàn toàn hợp lý. Theo phân tích của Apple, iPhone tương thích tốt với củ sạc và tai nghe đời trước, nên nhiều người không xài các phụ kiện trong hộp máy, tạo lãng phí.

Xem thêm: Giải mã hiện tượng 'Baby Shark', ca khúc quốc dân 7,6 tỉ view chuyên dỗ trẻ em

Việc cắt giảm phụ kiện giúp giảm khí thải carbon, giảm việc khai thác và sử dụng vật liệu quý. Hộp máy nhỏ hơn giúp vận chuyển được nhiều hơn, hạn chế số chuyến di chuyển của phương tiện.

Hé lộ số tiền Apple tiết kiệm được khi bỏ củ sạc, tai nghe khỏi hộp đựng Ảnh 2
(Ảnh: David Švihovec / Unsplash)

Động thái bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp đựng iPhone nhanh chóng khiến Apple nhận về loạt ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng "Táo khuyết" chỉ muốn tối ưu lợi nhuận chứ không phải môi trường như cái cách mà hãng vẫn nói.

Một câu hỏi đặt ra là Apple tiết kiệm được bao nhiêu khi làm như vậy?

Hé lộ số tiền Apple tiết kiệm được khi bỏ củ sạc, tai nghe khỏi hộp đựng Ảnh 3
(Ảnh: Zana Latif / Unsplash)

Mới đây, hãng nghiên cứu Counterpoint Research đã chia sẻ thông tin về giá thành của iPhone 12, đồng thời cho thấy khi không có tai nghe và củ sạc, Apple tiết kiệm được 4.2 USD (khoảng 97.000 đồng).

Con số 4.2 USD là một số tiền tương đương đối nhỏ, tuy nhiên với một thương hiệu smartphone nổi tiếng như Apple, vốn bán ra hàng chục triệu chiếc iPhone trong một năm, số tiền tiết kiệm được từ việc loại bỏ củ sạc và tai nghe là một con số vô cùng khủng.

Hé lộ số tiền Apple tiết kiệm được khi bỏ củ sạc, tai nghe khỏi hộp đựng Ảnh 4
(Ảnh: Andrew Griswold / Unsplash)

Theo GizChina, chỉ tính đến cuối năm ngoái, tổng số iPhone 12 series xuất xưởng dựa theo số liệu từ các nhà phân tích, đã lên tới khoảng 63 triệu chiếc, điều này cho phép Apple tiết kiệm được nhiều hơn 264 triệu USD (khoảng 6.118 tỷ đồng), một con số không hề nhỏ.

Trích dẫn một số nghiên cứu cũng như tính đến xu hướng chung trong việc bảo vệ môi trường, các nhà phân tích cho rằng, trong tương lai, Apple cũng sẽ loại bỏ cáp ra khỏi hộp đựng iPhone mới.

Hé lộ số tiền Apple tiết kiệm được khi bỏ củ sạc, tai nghe khỏi hộp đựng Ảnh 5
(Ảnh: Vua Tao / Unsplash)

Tại Việt Nam kể từ đầu tháng 11/2020, bên cạnh iPhone 12, loạt iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE bán ra đều có hộp mới, không đi kèm tai nghe và cục sạc. Các nhà bán lẻ bán song song cả dòng máy mới và máy cũ cho đến khi máy cũ hết hàng.

Về giá bán, không có sự chênh lệch giữa dòng iPhone cũ và máy có hộp mới. Tuy nhiên, nhiều nhà bán lẻ tung ra chương trình giảm giá bán phụ kiện, hoặc tặng gói phụ kiện gồm tai nghe EarPods và củ sạc chính hãng của Apple cho khách mua dòng iPhone mới.

Xem thêm: Hộp đen máy bay là gì và tại sao cần tìm nó sau khi máy bay gặp nạn?

Chia sẻ

Theo

GizChina

Nguồn bài viết

Tin mới nhất