Công Nghệ

Hé lộ lý do biến mất của khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Sự biến mất của khối kim loại này không hề bí ẩn như cái cách mà người ta tìm thấy nó.

Hôm 29/11, các quan chức Utah cho biết khối kim loại bí ẩn được phát hiện trên sa mạc đã biến mất, nhưng không biết ai đã tháo dỡ khối kim loại kỳ lạ này khỏi hiện trường.

“Khối kim loại 3 mặt đã được dỡ bỏ vào tối 27/11 khỏi khu vực đất công cộng, không rõ bởi bên nào”, Cục quản lý đất đai (BLM) bang Utah cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.

Hé lộ lý do biến mất của khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ Ảnh 1
Ross Bernards đã "check-in" với khối kim loại này trước khi nó bị tháo dỡ. (Ảnh: Ross Bernards)

Tuy nhiên, theo New York Times, sự biến mất của khối kim loại này không hề bí ẩn như cái cách mà người ta tìm thấy nó.

Cụ thể, một nhân vật có tên Ross Bernards đã ghi lại toàn bộ quá trình khối kim loại này bị tháo dỡ, khi tới "check-in" địa điểm phát hiện ra khối kim loại này vào ngày 27/11 vừa qua.

Hé lộ lý do biến mất của khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ Ảnh 2
Bạn của Bernards, Michael Newlands, đã chụp lại hình ảnh một nhóm người tháo dỡ khối kim loại khỏi sa mạc. (Ảnh: Michael James Newlands)

Theo lời kể của Ross Bernards, anh và nhóm bạn của mình đã chụp ảnh bên cạnh khối kim loại khoảng gần 2 giờ, trước khi một nhóm người xuất hiện và tháo dỡ nó đi.

Xem thêm: Hàng xóm phát hoảng khi 42 shipper cùng lúc giao hàng cho cô bé 7 tuổi, càng bất ngờ khi biết nguyên nhân

"Họ phá dỡ nó ra và đẩy đi bằng một chiếc xe cút kít. Khi họ đi qua chúng tôi, một người nói với lại rằng đừng để lại thứ gì", theo lời kể của nhân vật Bernards.

Hé lộ lý do biến mất của khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ Ảnh 3
"Chỉ mất khoảng 10-15 phút là họ đã xô đổ thành công khối kim loại xuống đất và mang đi", Newlands kể lại với New York Times. (Ảnh: Michael James Newlands)

Trước đó (21/11), Sở An toàn Công cộng bang Utah (Mỹ) đã tiết lộ tìm thấy một khối kim loại bí ẩn tại vùng xa xôi giữa sa mạc của bang này.

Theo đó, đội tuần tra của Cục Hàng không Utah khi đang đếm cừu sừng lớn từ trực thăng ở vùng hẻo lánh của bang, nhằm hỗ trợ cho việc bảo tồn động vật hoang dã, đã bất ngờ phát hiện một khối kim loại kỳ lạ.

Hé lộ lý do biến mất của khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ Ảnh 4
(Ảnh: AP)
Hé lộ lý do biến mất của khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ Ảnh 5
(Ảnh: Utah Department of Public Safety)

Đó là một khối kim loại ba mặt, màu bạc sáng bóng, cao khoảng từ 3 đến 3,66 m, được đặt chắc chắn dưới đất. Trông nó không giống như ngẫu nhiên nằm ở đó.

“Đó là điều kỳ lạ nhất mà tôi đã chứng kiến trong suốt những năm tháng bay của mình”, Bret Hutchings nói với kênh tin tức địa phương KSLTV.

Hé lộ lý do biến mất của khối kim loại kỳ lạ giữa sa mạc Mỹ Ảnh 6
(Ảnh: Utah Department of Public Safety)

“Tôi tưởng tượng có người nào đó, bạn biết đấy, hâm mộ bộ phim 2001: A Space Odyssey đã đặt khối kim loại ở đây”, Bret hài hước nói.

2001: A Space Odyssey là bộ phim khoa học viễn tưởng đình đám, trong đó một nhóm vượn người chạm trán với phiến đá khổng lồ bí ẩn.

Tuy nhiên, anh chàng nghi ngờ khối kim loại đặt ở vị trí này là do một nghệ sĩ thuộc trường phái nghệ thuật mới làm ra chứ không phải của người ngoài hành tinh.

Xem thêm: Nguồn gốc đoạn quảng cáo 'Nhà tôi 3 đời chữa sỏi thận' khiến dân tình ức chế trên YouTube

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất