Công Nghệ

Mặc kệ Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng hoạt động, hàng loạt tài khoản giả vẫn hoạt động rầm rộ trên YouTube

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bất chấp Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng hoạt động, hàng chục kênh YouTube mạo danh Thơ Nguyễn vẫn hoạt động rầm rộ trên nền tảng này.

Tối 15/3, sau thời gian đối mặt với hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng vì đoạn clip "xin búp bê vía học giỏi" trên TikTok, ekip của YouTuber Thơ Nguyễn đã lên tiếng gửi lời xin lỗi đến tất cả người xem.

Mặc kệ Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng hoạt động, hàng loạt tài khoản giả vẫn hoạt động rầm rộ trên YouTube Ảnh 1
Sau khi kênh Thơ Nguyễn "chính chủ" ẩn hết video, hàng loạt kênh YouTube với tên Thơ Nguyễn đã mọc lên như "nấm sau mưa". (Ảnh chụp màn hình)

Trong video có tiêu đề "Tạm biệt", đại diện của YouTuber Thơ Nguyễn cũng đồng thời đưa ra thông báo rằng sẽ dừng việc kiếm tiền từ YouTube cũng như ẩn tất cả video đã đăng tải từ trước đó.

Xem thêm: Thơ Nguyễn lộ diện sau ồn ào gây tranh cãi, bất ngờ thông báo 'đã có con'

Tuy nhiên, sau khi kênh Thơ Nguyễn ẩn hết video, hàng loạt kênh YouTube với tên Thơ Nguyễn, Thơ Nguyễn Family đã xuất hiện tràn ngập trên YouTube.

Đáng chú ý, một kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn đã hút hàng trăm nghìn lượt xem chỉ trong thời gian ngắn nhờ đăng tải lại các video từ Thơ Nguyễn trước đó.

Mặc kệ Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng hoạt động, hàng loạt tài khoản giả vẫn hoạt động rầm rộ trên YouTube Ảnh 2
Một đoạn video được đăng tải trên kênh YouTube giả mạo Thơ Nguyễn có hơn 140.000 lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. (Ảnh chụp màn hình)

Theo tìm hiểu của SAOstar, kênh YouTube này đã được lập từ tháng 5 năm 2020. Tuy nhiên, hoạt động đăng tải video của kênh chỉ mới được thực hiện từ 2 tuần gần đây.

Đây cũng là thời điểm mà Thơ Nguyễn ẩn hết những video, đồng thời ngưng làm YouTube sau lùm xùm đăng tải video "xin vía học giỏi từ búp bê".

Những video được kênh này đăng tải (re-up) lại từ kênh Thơ Nguyễn trước đó thu hút từ hàng chục ngàn đến hàng trăm hàng lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.

Đáng chú ý, tại phần thông tin trang chủ, kênh này còn dẫn nguồn lại kênh Thơ Nguyễn chính thức kèm thông báo sai lệch khi cho rằng: "Kênh Chính VTV chặn :(((".

Mặc kệ Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng hoạt động, hàng loạt tài khoản giả vẫn hoạt động rầm rộ trên YouTube Ảnh 3
Kênh này còn dẫn nguồn lại kênh Thơ Nguyễn chính thức kèm thông báo sai lệch khi cho rằng: "Kênh Chính VTV chặn :(((". (Ảnh chụp màn hình)

Tại mục cộng đồng, kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn thường đăng tải các bài đăng với nội dung kêu gọi "các em nhỏ" xem và ủng hộ kênh YouTube.

"Các em giúp đỡ chị đạt lại niềm đam mên YouTube. Nhé. Chị hy vọng được các em kêu gọi thật nhiều bạn để chia sẽ cùng chị", một bài đăng từ kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn cho biết.

Mặc kệ Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng hoạt động, hàng loạt tài khoản giả vẫn hoạt động rầm rộ trên YouTube Ảnh 4
Mặc dù tài khoản "thật" đã ẩn gần như toàn bộ các video, tuy nhiên những tài khoản mạo danh vẫn đăng tải lại những video này. (Ảnh chụp màn hình)
Mặc kệ Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng hoạt động, hàng loạt tài khoản giả vẫn hoạt động rầm rộ trên YouTube Ảnh 5
Kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn thường đăng tải các bài đăng với nội dung kêu gọi "các em nhỏ" xem và ủng hộ kênh YouTube. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, đây không phải lần đầu tiên, nhiều người "ăn theo" sự kiện nóng để mạo danh. Những chiêu trò của các đối tượng này nhằm mục đích câu kéo lượt xem, lượt theo dõi, khi đủ điều kiện sẽ bật tính năng kiếm tiền hoặc đổi tên kênh nhằm trục lợi.

Cho đến thời điểm hiện tại, kênh YouTube chính thức có 8,8 triệu lượt theo dõi của Thơ Nguyễn hiện tại đã ngừng hoạt động, chỉ còn lại hai clip "Tạm biệt" và "Lời giải thích từ Thơ Nguyễn về tin đồn nuôi búp bê" được đăng trên kênh.

Mặc kệ Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng hoạt động, hàng loạt tài khoản giả vẫn hoạt động rầm rộ trên YouTube Ảnh 6
“Lời giải thích từ Thơ Nguyễn về tin đồn nuôi búp bê” và “Tạm biệt” là 2 video còn lại trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn. (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng mạng hiện đang kêu gọi mọi người chung tay báo cáo (report) kênh YouTube "Thơ Nguyễn" nói riêng và những kênh YouTube giả mạo Thơ Nguyễn nói chung, để ngăn các kênh này đăng tải lại những video (kể cả nội dung gây tranh cãi) trước đó của Thơ Nguyễn.

Xem thêm: TikToker nổi tiếng Trung Quốc chuyển giới thành công: Nhan sắc ngọt ngào khiến bao người mê mẩn!

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất