saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Hàng chục kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn mọc lên như 'nấm sau mưa'

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Những kênh YouTube mang tên Thơ Nguyễn được lập ra với mục đích chính là re-up các video cũ của Thơ Nguyễn để câu tương tác từ những người xem hiếu kỳ.

Tối 15/3, sau thời gian đối mặt với hàng loạt chỉ trích từ cộng đồng vì đăng tải clip "xin búp bê vía học giỏi" trên TikTok, ekip của YouTuber Thơ Nguyễn đã lên tiếng gửi lời xin lỗi đến tất cả người xem.

Trong video có tiêu đề "Tạm biệt", đại diện của YouTuber Thơ Nguyễn cùng đồng thời đưa ra thông báo rằng sẽ dừng việc kiếm tiền từ YouTube cũng như ẩn tất cả video đã đăng tải trước đó.

Ồ ạt xuất hiện hàng chục kênh YouTube mạo danh Thơ Nguyễn để câu view, kiếm tiền Ảnh 1
“Lời giải thích từ Thơ Nguyễn về tin đồn nuôi búp bê” và “Tạm biệt” là 2 video còn lại trên kênh YouTube của Thơ Nguyễn. (Ảnh chụp màn hình)

Ở thời điểm hiện tại, truy cập vào kênh YouTube Thơ Nguyễn với gần 9 triệu lượt đăng ký, người dùng còn nhìn thấy 2 video: “Lời giải thích từ Thơ Nguyễn về tin đồn nuôi búp bê” và “Tạm biệt”.

Xem thêm: Thơ Nguyễn xin lỗi, ẩn hết video và tắt kiếm tiền từ YouTube trong video 'tạm biệt'

Tuy nhiên, sau khi kênh Thơ Nguyễn "chính chủ" ẩn hết video, hàng loạt kênh YouTube với tên Thơ Nguyễn đã mọc lên như "nấm sau mưa".

Ồ ạt xuất hiện hàng chục kênh YouTube mạo danh Thơ Nguyễn để câu view, kiếm tiền Ảnh 2
Sau khi kênh Thơ Nguyễn "chính chủ" ẩn hết video, hàng loạt kênh YouTube với tên Thơ Nguyễn đã mọc lên như "nấm sau mưa". (Ảnh chụp màn hình)

Để thu hút những người xem tò mò, những kênh YouTube này còn sử dụng hình ảnh đại diện giống hệt kênh YouTube chính thức của Thơ Nguyễn.

Theo tìm hiểu, không ít kênh YouTube chỉ mới được tạo ra vài ngày. Các kênh trên đều đăng tải lại những video mà Thơ Nguyễn đã thực hiện từ vài năm trước, nhưng hiện đã bị ẩn đi trên kênh YouTube chính chủ của Thơ Nguyễn.

Ồ ạt xuất hiện hàng chục kênh YouTube mạo danh Thơ Nguyễn để câu view, kiếm tiền Ảnh 3
Một kênh YouTube đăng tải lại các video trước đó của Thơ Nguyễn để câu kéo lượt xem. (Ảnh chụp màn hình)

Đây là hình thức re-up video, một thuật ngữ ám chỉ việc "đánh cắp" nội dung trên kênh YouTube của người khác và đăng tải lại lên kênh của bản thân nhằm mục đích kiếm tiền.

Theo những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube, chỉ cần 1.000 lượt xem, những kênh bẩn này đã có thể kiếm được tiền từ video đánh cắp của người khác (trong trường hợp kênh đã được bật kiếm tiền).

Ồ ạt xuất hiện hàng chục kênh YouTube mạo danh Thơ Nguyễn để câu view, kiếm tiền Ảnh 4
Nhờ re-up lại những video gây tranh cãi nhằm thu hút lượt xem, những kênh này có thể kiếm được tiền hoặc đạt đủ điều kiện kiếm tiền từ YouTube. (Ảnh chụp màn hình)

Trong trường hợp chưa được bật kiếm tiền, những kênh sống bằng việc đăng tải lại nội dung này cũng có thể nhanh chóng đạt đủ điều kiện được bật kiếm tiền khi đạt 1.000 lượt theo dõi và 4.000 giờ xem, nhờ re-up lại những video gây tranh cãi nhằm thu hút lượt xem.

Ngoài ra, những kênh re-up “ăn theo” các sự kiện được dư luận quan tâm dạng này cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán lại tài khoản.

Ồ ạt xuất hiện hàng chục kênh YouTube mạo danh Thơ Nguyễn để câu view, kiếm tiền Ảnh 5
Một kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn được tạo vào sáng nay (17/3) và đã bắt đầu re-up lại các video trước đó của kênh Thơ Nguyễn. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, khi đạt đến ngưỡng từ vài chục đến vài trăm ngàn người đăng ký, các chủ kênh sẽ thực hiện công việc tiếp theo đó là đổi tên, rao bán kênh thu lợi từ vài triệu, thậm chí vài chục triệu đồng nếu kênh có người theo dõi lớn.

Những người mua lại kênh có thể sử dụng kênh phục vụ cho mục đích quảng cáo của mình và thậm chí khi chuyển sang làm nội dung sạch, và yêu cầu bật kiếm tiền từ Google.

Xem thêm: YouTuber Thơ Nguyễn bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN