Công Nghệ

Giá MacBook Air M1 đang giảm giá sốc tại Việt Nam

Như Khánh
Chia sẻ

Trong dịp kích cầu cuối năm, một số đại lý bắt đầu giảm giá MacBook Air M1 xuống mức thấp nhất từng ghi nhận.

Giá MacBook Air M1 đã có tới 2 lần điều chỉnh trong tháng 12 - thời điểm bắt đầu mùa mua sắm nhộn nhịp nhất năm. Thay đổi giá bán được thực hiện tùy đại lý, nhưng đánh dấu lần đầu tiên mẫu máy 2 năm tuổi của Apple xuống dưới mức giá 21 triệu đồng.

Mức giá tham khảo rẻ nhất thị trường đang là 20,9 triệu đồng theo niêm yết của một AAR (đại lý ủy quyền của Apple). Một số đơn vị khác vẫn giữ trên mốc 21 triệu đồng nhưng đây cũng là giá đã giảm so với thời điểm một tháng trước.

Hiện tại, giá MacBook Air M1 tại Việt Nam đang rẻ hơn khoảng 2 - 2,3 triệu đồng so với Mỹ (từ 999 USD, tương đương hơn 23,5 triệu đồng), chưa tính thuế, phí. Thị trường quê nhà Apple thường xuyên là nơi hãng bán sản phẩm với giá tốt nhất so với phần còn lại của thế giới. Đây không phải lần đầu tại Việt Nam bán sản phẩm Apple rẻ hơn Mỹ khi từng có thời điểm giá iPhone 11 chính hãng (mã VN/A) xuống thấp kỷ lục, trở thành nơi bán sản phẩm này rẻ nhất toàn cầu.

Giá MacBook Air M1 đang giảm giá sốc tại Việt Nam Ảnh 1
Giá MacBook Air M1 giảm 8 triệu đồng so với niêm yết thời điểm ra mắt

Thông tin từ một AAR cho biết việc điều chỉnh giá dòng MacBook Air sử dụng chip M1 phụ thuộc vào tình hình và chiến lược kinh doanh của từng hệ thống nhằm giải quyết số hàng còn trong kho dịp cuối năm. Dù không tiết lộ cụ thể, đại lý khẳng định giá bán dưới 21 triệu đồng của MacBook Air M1 là bên bán đã chịu lỗ.

Một lý do khác tác động tới đợt điều chỉnh này là việc Air M1 đang có dấu hiệu chững lại ở quý vừa qua. Từ thời điểm ra mắt iPhone 14 series, việc kinh doanh MacBook chậm hơn do người dùng tập trung vào dòng sản phẩm mới. Cuối năm cũng không phải thời điểm mua sắm phục vụ nhu cầu học tập.

MacBook Air M1 cũng là dòng máy 2 năm tuổi và trên kệ hàng chính hãng đã có thế hệ tiếp theo chạy chip M2 với nhiều đổi mới về thiết kế, được người dùng đánh giá cao hơn.

Trong cả năm 2022, giá MacBook Air M1 khá ổn định, thường xuyên ở ngưỡng 22 triệu đồng. Tại một vài thời điểm, sản phẩm được điều chỉnh tăng nhẹ do thay đổi về tỷ giá cũng như nhu cầu thị trường lên cao nhưng cũng sớm trở về mức bình ổn. Với giá hiện tại, Air M1 được đánh giá hấp dẫn hơn bởi hiệu năng vẫn tối ưu cho công việc văn phòng, học tập cơ bản và có thể sử dụng trong vài năm tới, đồng thời tiếp tục nhận sự hỗ trợ, nâng cấp phần mềm từ phía Apple.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất