saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

iPhone 14 lần đầu có giá dưới 20 triệu đồng

Như Khánh
Chia sẻ

Với mức giảm lên tới 2 triệu đồng cho mỗi sản phẩm, đây được đánh giá là đợt điều chỉnh mạnh nhất từ đầu năm 2023 của iPhone 14 series.

Năm nay, kệ hàng iPhone chính hãng bắt đầu có điều chỉnh sớm sau thời gian Tết Nguyên đán. Theo đó, dòng iPhone 14 mới mở bán tại Việt Nam từ giữa tháng 10/2022 sẽ có đợt giảm giá đầu tiên.

Đại diện truyền thông một AAR (đại lý ủy quyền của Apple) cho biết, từ ngày 5/2 hãng sẽ giảm giá hàng loạt sản phẩm iPhone 14 đang kinh doanh tại tất cả cửa hàng thuộc hệ thống. Trong đó, iPhone 14 giảm 2 triệu đồng từ 21,99 xuống 19,99 triệu đồng - lần đầu tiên model này mất mốc 20 triệu đồng kể từ khi ra mắt người dùng Việt Nam.

iPhone 14 Plus - model với màn hình lớn nhưng không được khách hàng ưa chuộng nay giảm thêm 1 triệu đồng vào giá bán, còn 22,99 triệu đồng. Bộ đôi cao cấp gồm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giảm đồng loạt 2 triệu đồng, còn lần lượt 26,99 triệu đồng và 29,49 triệu đồng. Đây đều là giá tham khảo cho các phiên bản cấu hình cơ bản của mỗi model.

Ông Nguyễn Lạc Huy - Đại diện hệ thống CellphoneS nhận xét, "Thông thường hãng sẽ giảm giá vào tháng 6, tức khoảng giữa vòng đời của sản phẩm". Tháng 6 cũng thường là cao điểm của các đợt khuyến mại kích cầu mua sắm, không chỉ riêng với Apple hay iPhone mà ở nhiều dòng sản phẩm công nghệ khác nhau. Có thể thấy, đây là động thái bất ngờ từ Apple và chưa từng có tiền lệ. Nhiều năm qua, quý 2 luôn là giai đoạn kinh doanh ảm đạm và các nhà bán hàng thường xuyên có ưu đãi để giảm tải lượng hàng tồn kho, chuẩn bị cho mùa mua sắm trước năm học mới ở đầu quý 3.

iPhone 14 lần đầu có giá dưới 20 triệu đồng Ảnh 1
iPhone 14 giảm thêm 2 triệu đồng sau Tết Nguyên đán

Thời điểm sau Tết Nguyên đán, các đơn vị kinh doanh cũng còn khá nhiều hàng dự trữ đã nhập từ trước kỳ nghỉ lễ để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao. Năm nay Tết Nguyên đán đến sớm nên gần như đại lý phải trải qua cả quý 1 lẫn quý 2 với dự báo thị trường không quá sáng sủa. Theo một chuyên gia quan sát thị trường, động thái giảm giá sớm đánh dấu giai đoạn kích cầu sẽ diễn ra trong 2 tháng cuối của quý đầu năm và dự đoán là khốc liệt.

"Điều chỉnh giá từ Apple sẽ tạo áp lực lớn lên cả nhà bán hàng lẫn hãng sản xuất điện thoại Android, từ phân khúc tầm trung tới flagship. Lý do giảm sớm có nhiều, nhưng trong số đó phải kể đến việc nguồn hàng vẫn đang dồi dào trong khi nhu cầu suy giảm sau đợt mở bán iPhone 14 cũng như hết mùa mua sắm thiết bị công nghệ. Giá mới sẽ giúp iPhone 14 cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm Android cũng như mang lại cơ hội lấy thêm thị phần về tay Apple", chuyên gia này đánh giá.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN