Công Nghệ

Giá Bitcoin tăng cao kỷ lục, gần đạt ngưỡng 24.000 USD/BTC

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Chỉ một ngày sau khi chạm ngưỡng 20.000 USD, giá Bitcoin tiếp tục lập đỉnh mới.

Giá Bitcoin đã tăng lên một tầm cao mới trong ngày 17/12, chỉ một ngày sau khi lần đầu vượt ngưỡng 20.000 USD/BTC.

Cụ thể, giá đồng Bitcoin đã tăng 10,5% lên 23.655 USD/BTC, chỉ một ngày sau khi lập đỉnh 20.000 USD - mốc giá trị cao nhất mà đồng tiền mã hoá này từng đạt được.

Giá Bitcoin tăng cao kỷ lục, gần đạt ngưỡng 24.000 USD/BTC Ảnh 1
Giá đồng Bitcoin đã tăng 10,5% lên 23.655 USD/BTC, chỉ một ngày sau khi lập đỉnh 20.000 USD. (Ảnh chụp màn hình)
Giá Bitcoin tăng cao kỷ lục, gần đạt ngưỡng 24.000 USD/BTC Ảnh 2
(Ảnh: Shutterstock)

Như vậy, tính từ đầu năm nay, đồng tiền mã hoá này đã tăng hơn 220%, chủ yếu được thúc đẩy bởi nhóm các nhà đầu tư lớn, vốn tin vào tiềm năng thu lợi nhanh của đồng tiền này.

Xem thêm: Đây là cách để bạn khắc phục những lỗi khó chịu sau khi nâng cấp iPhone lên iOS 14.3

Bên cạnh đó, kì vọng của thị trường về việc Bitcoin ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát và tiềm năng trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến cũng giúp giá trị của nó tăng trưởng dương.

Giá Bitcoin tăng cao kỷ lục, gần đạt ngưỡng 24.000 USD/BTC Ảnh 3
(Ảnh: bodnarchuk | Getty Images)

Giới ủng hộ tiền ảo tin rằng Bitcoin có thể giữ vai trò một "hầm trú ẩn" trong những trường hợp kinh tế thế giới và thị trường tài chính toàn cầu có biến động mạnh, hoặc dùng làm công cụ chống lạm phát khi các ngân hàng trung ương ồ ạt in tiền giấy.

Đồng Bitcoin có xu hướng tăng giá sau khi công ty thanh toán trực tuyến PayPal của Mỹ ngày 21/10 cho phép khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán.

Giá Bitcoin tăng cao kỷ lục, gần đạt ngưỡng 24.000 USD/BTC Ảnh 4
(Ảnh: CHESNOT/GETTY IMAGES)

Trong khoảng 5.660 loại tiền điện tử đang được giao dịch trên thị trường, Bitcoin là loại phổ biến nhất và lớn nhất thế giới, chiếm đến 66% tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số, với giá trị ước đạt hơn 168 tỷ USD.

Tổng nguồn cung Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu đồng. Tuy nhiên, trong mã nguồn Bitcoin Core có một quy định được đặt ra. Đó là cứ 4 năm một lần, số lượng Bitcoin mà thợ mỏ kiếm được từ mỗi giao dịch sẽ giảm một nửa, nhằm tránh lạm phát Bitcoin.

Giá Bitcoin tăng cao kỷ lục, gần đạt ngưỡng 24.000 USD/BTC Ảnh 5
(Ảnh: REUTERS/DADO RUVIC/ILLUSTRATION)

Cụ thể, ban đầu, phần thưởng của việc khai thác một khối blockchain là 50 Bitcoin. Sau 4 năm, nó giảm xuống còn 25 Bitcoin, sau đó sẽ tiếp tục giảm xuống còn 12,5 Bitcoin. Đến năm 2020, phần thưởng giảm xuống còn 6,25 Bitcoin. Điều này có thể khiến giá Bitcoin ngày càng tăng cao.

Theo giới phân tích, người chơi cần phải lưu ý rằng, đầu tư vào tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng luôn có rủi ro, nếu không muốn nói là rủi ro cao hơn so với các kênh đầu tư khác, đặc biệt là nguy cơ xảy ra các vụ đánh cắp và hack tài khoản.

Xem thêm: Bộ TT&TT chia sẻ 3 cách để không bị làm phiền bởi các số điện thoại lạ

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất