saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Foxconn cần 100.000 công nhân để sản xuất iPhone 14 Pro Max

Như Khánh
Chia sẻ

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới Foxconn đang cần 100.000 công nhân để tiếp tục hoạt động hết công suất.

Theo SCMP, Foxconn gặp khó khăn trong việc tìm đủ công nhân cho nhà máy kể từ khi các lệnh phong tỏa liên quan đến Covid-19 được chính phủ Trung Quốc đưa ra, thậm chí nhiều công nhân đã trốn khỏi nhà máy. Việc này đã khiến công ty gặp rất nhiều kho khắn khi phải thúc đẩy sản xuất iPhone nhằm đáp ứng yêu cầu của Apple, dẫn đến sự chậm trễ về lô hàng điện thoại iPhone 14 Pro và 14 Pro Max trong mùa mua sắm bận rộn nhất của năm 2022.

Sự gián đoạn tại nhà máy đã buộc chính quyền địa phương trên khắp Hà Nam phải giúp tuyển dụng, bao gồm cả việc kêu gọi các cựu quân nhân gia nhập Foxconn. Các nguồn tin cho biết, hoạt động tuyển dụng này đã giúp nhà máy ở Trịnh Châu nhận được 72.000 đơn đăng ký vào làm việc. Mặc dù vậy, việc tuyển dụng có thể bị ảnh hưởng bởi các yêu cầu nghiêm ngặt về cách ly Covid-19, nơi những người được thuê mới phải trải qua 4 ngày cách ly trong khu vực “quan sát” được chỉ định trước khi bắt đầu làm việc.

Foxconn cần 100.000 công nhân để sản xuất iPhone 14 Pro Max Ảnh 1
Chính quyền tỉnh Hà Nam đang thực hiện rất nhiều nỗ lực để tăng lượng công nhân cho nhà máy iPhone ở Trịnh Châu

Nhằm thu hút công nhân, Foxconn đã và đang tăng các biện pháp khuyến khích, bao gồm các khoản tiền thưởng 70 USD cho người lao động trở lại làm việc và tiền thưởng chuyên cần tăng gấp 4 lần so với trước đây. Công ty cũng cho biết chính quyền địa phương đã triển khai khoảng 2.000 nhân viên để tiến hành khử trùng tại 11 khu ký túc xá, 10 tòa nhà nhà máy, 9 căng tin và các khu vực công cộng khác.

Foxconn là nhà tuyển dụng lớn và là công ty đóng thuế quan trọng ở Hà Nam. Với tư cách là nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới, sự trở lại với hoạt động bình thường của nhà máy cũng có ý nghĩa quan trọng đối với vị trí của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng của Apple.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN