Công Nghệ

Trò chơi FarmVille trên Facebook chính thức nói lời tạm biệt sau 11 năm hoạt động

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Trò chơi FarmVille khiến dân tình mê mệt trên Facebook ngày nào nay đã chính thức nói lời tạm biệt sau 11 năm hoạt động.

FarmVille là một trong những trò chơi được yên thích bậc nhất thời điểm những năm 2010. Rất nhiều người tham gia Facebook chỉ vì muốn chơi được tựa game này trên nền tảng.

Đến thời điểm bây giờ thì trò chơi này đã ra mắt được 12 năm và chính thức đóng cửa từ ngày 1/1/2021.

Trò chơi FarmVille trên Facebook chính thức nói lời tạm biệt sau 11 năm hoạt động Ảnh 1
Trò chơi FarmVille khiến dân tình mê mệt trên Facebook ngày nào nay đã chính thức nói lời tạm biệt sau 11 năm hoạt động. (Ảnh: Zynga)

Nguyên nhân là do Adobe đã ngừng phân phối và cập nhật Flash Player cho tất cả các trình duyệt web, và Facebook cũng sẽ ngừng hỗ trợ hoàn toàn cho các trò chơi Flash trên nền tảng này sau ngày 31/12/2020.

Xem thêm: Chào năm 2021, tạm biệt Adobe Flash

FarmVille là một tựa game chạy trên Flash Player nên nó sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi quyết định này.

Trò chơi FarmVille trên Facebook chính thức nói lời tạm biệt sau 11 năm hoạt động Ảnh 2
(Ảnh: Zynga)

Thực tế, thông tin này không làm nhiều người bất ngờ. Trước đó, bởi vào tháng 7/2020, Facebook khẳng định sẽ không hỗ trợ các trò chơi trên nền flash kể từ thời điểm ngày 31/12 tới.

FarmVille từng là một trò chơi được nhiều người dùng Facebook yêu thích. Mang tính tương tác cao và vui nhộn, FarmVille cũng từng một thời làm mưa làm gió tại Việt Nam. Trò chơi này được ra mắt vào năm 2009 và đã có hơn 10 triệu người chơi hàng ngày chỉ sau chưa đầy hai tháng.

Trò chơi FarmVille trên Facebook chính thức nói lời tạm biệt sau 11 năm hoạt động Ảnh 3
Trò chơi này được ra mắt vào năm 2009 và đã có hơn 10 triệu người chơi hàng ngày chỉ sau chưa đầy hai tháng. (Ảnh: Zynga)

Ở thời kì hoàng kim, có thời điểm FarmVille đón tới trên dưới 30 triệu người chơi mỗi ngày, 84 triệu người chơi hoạt động hàng tháng nhưng quãng thời gian thống trị của tựa game cũng rất ngắn.

Chỉ hai năm sau, trò chơi đã rơi xuống vị trí thứ bảy và đến đầu năm 2016, nó đã nằm ngoài top 100. Dù Zynga cũng ra mắt một phiên bản di động của FarmVille song nó không thể tạo ra được sức hút như bản gốc trên Facebook.

Trò chơi FarmVille trên Facebook chính thức nói lời tạm biệt sau 11 năm hoạt động Ảnh 4
Zynga gợi ý người chơi có thể chuyển sang chơi Farmville 2: Tropic Escape, Farmville 2: Country Escape hoặc chờ đợi FarmVille 3 gần ra mắt. (Ảnh: Zynga)

Ở thời điểm hiện tại, đối với những ai yêu thích FarmVille, nhà phát triển Zynga gợi ý người chơi có thể chuyển sang chơi Farmville 2: Tropic Escape, Farmville 2: Country Escape của hãng hay sắp tới đây là sự ra mắt FarmVille 3 cho di động.

Nhân dịp năm mới 2021, SAOstar kính chúc quý bạn đọc một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc bên gia đình và đón một năm mới an lành, ngập tràn may mắn.

Xem thêm: Cẩn thận kẻo mất tài khoản vì trò lừa mới trên Facebook

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất