saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Facebook đang phát triển smartwatch, có thể ra mắt vào mùa hè năm sau

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Đồng hồ thông minh của Facebook dự kiến sẽ cạnh tranh với Apple Watch, một trong những thiết bị đeo bán chạy nhất trên thị trường.

The Verge đưa tin, Facebook đang nghiên cứu và phát triển mẫu smartwatch đầu tiên của mình và có thể nó sẽ được ra mắt vào năm sau.

Chiếc đồng hồ thông minh này được cho là sẽ trang bị màn hình có thể tháo rời, với 2 camera giúp chụp ảnh và quay video mà không cần tới smartphone. Người đeo có thể chia sẻ trực tiếp ảnh, video lên Facebook hoặc Instagram.

Facebook đang phát triển smartwatch, có thể ra mắt vào mùa hè năm sau Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ: Techchahiye)

Nguồn tin rò rỉ cho biết, một camera của chiếc smartwatch này sẽ được gắn ở mặt trước để giúp người đeo thực hiện video call, và một camera được đặt ở mặt sau của màn hình với độ phân giải 1080p tích hợp tính năng tự động lấy nét.

Xem thêm: Apple vô tình xác nhận iPhone 13 sẽ có một tính năng 'bao ngầu'

Facebook phát triển smartwatch này với ý tưởng khuyến khích người dùng sử dụng chiếc đồng hồ thông minh này để thay thế smartphone.

Facebook đang phát triển smartwatch, có thể ra mắt vào mùa hè năm sau Ảnh 2
(Ảnh minh hoạ: TelecomTalk)

Dường như, Mark Zuckerberg đang có kế hoạch vượt mặt Apple và Google khi không thể cạnh tranh được các ông lớn này ở mảng smartphone.

Khi được bán ra, đồng hồ thông minh của Facebook dự kiến sẽ cạnh tranh với Apple Watch, một trong những thiết bị đeo bán chạy nhất trên thị trường.

Facebook đang phát triển smartwatch, có thể ra mắt vào mùa hè năm sau Ảnh 3
(Ảnh minh hoạ: Startup Packs)

Hiện tại, Facebook cũng đã làm việc với các nhà mạng lớn ở Mỹ để hỗ trợ kết nối LTE cho chiếc smartphone của mình. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartwatch của Facebook để thay thế cho smartphone.

Facebook kỳ vọng sẽ đạt doanh thu khoảng 6 con số trong năm đầu tiên. Và sản phẩm của họ sẽ được phân phối qua chuỗi bán lẻ của các nhà mạng.

Facebook đang phát triển smartwatch, có thể ra mắt vào mùa hè năm sau Ảnh 4
(Ảnh: The News 24)

Hồi năm 2013, Facebook cũng từng thử phát triển mảng smartphone nhưng đã gặp thất bại. Công ty cũng chưa từng công bố doanh số bán hàng của kính thực tế ảo Oculus hay thiết bị video call Portal. Nhưng Facebook lại đang rất kỳ vọng vào chiếc smartwatch này.

Theo kế hoạch, smartwatch của Facebook sẽ được ra mắt vào năm 2022 và nó sẽ sử dụng hệ điều hành của Google.

Facebook đang phát triển smartwatch, có thể ra mắt vào mùa hè năm sau Ảnh 5
(Ảnh minh hoạ: KnowTechie)

Ngoài ra, Facebook cũng đang nghiên cứu kính thông minh mang thương hiệu Ray-Ban của riêng mình để cạnh tranh với các sản phẩm được đồn đại đến từ Apple trong vài năm tới.

Xem thêm: Tốc độ mạng Internet Việt Nam bỗng chậm bất thường, đây chính là lý do

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN