Công Nghệ

Elon Musk mất ngôi người giàu thứ 2 thế giới sau loạt phát ngôn khiến Bitcoin lao dốc

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Giá Bitcoin giảm mạnh vì loạt tuyên bố của Elon Musk trên Twitter là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm tài sản của vị tỷ phú.

Tờ Bloomberg đưa tin, cổ phiếu Tesla lao dốc khiến Elon Musk mất ngôi giàu thứ hai thế giới.

Cụ thể, Elon Musk vừa tuột khỏi vị trí giàu thứ hai thế giới trong xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

CEO Tesla đã mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới vào tay Chủ tịch tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH - Bernard Arnault khi cổ phiếu của Tesla giảm 2,2%.

Elon Musk mất ngôi người giàu thứ 2 thế giới sau loạt phát ngôn khiến Bitcoin lao dốc Ảnh 1
Elon Musk vừa mất ngôi giàu thứ hai thế giới. (Ảnh: Philip Pacheco/AFP/Getty Images)

Mức giảm này là cao nhất trong tuần vừa rồi trong bối cảnh cổ phiếu các hãng công nghệ đang trải qua giai đoạn xáo trộn, và những tín hiệu cho thấy Tesla đang gặp khó khăn ở Trung Quốc.

Xem thêm: Thông tin chấn động hé lộ về con người thật của Bill Gates: 'Vẫn gạ gẫm các nhân viên nữ dù đã có vợ con'

Hồi tháng 3, Musk vẫn còn nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Bloomberg. Một tháng sau đó, CEO Amazon Jeff Bezos đã trở lại vị trí người giàu nhất thế giới, đẩyElon Musk xuống vị trí thứ hai.

Elon Musk mất ngôi người giàu thứ 2 thế giới sau loạt phát ngôn khiến Bitcoin lao dốc Ảnh 2
(Ảnh: YASIN OZTURK/ANADOLU AGENCY VIA GETTY IMAGES)

Hiện tại, tài sản của ông chỉ còn 160,6 tỷ USD, giảm 24% so với mức cao nhất hồi tháng 1. Ngoài việc cổ phiếu Tesla liên tục giảm, giá Bitcoin rớt mạnh vì loạt tuyên bố của Musk trên Twitter cũng là nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm tài sản của vị tỷ phú.

Musk vào đầu tháng 2 tiết lộ rằng Tesla đã sử dụng 1,5 tỷ USD trong số gần 20 tỷ USD tiền mặt để mua Bitcoin. Đến cuối tháng 3, Elon Musk thông báo, người dùng tại Mỹ đã có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin. Những thông báo này của Elon Musk ngay lập tức khiến giá của Bitcoin tăng phi mã.

Elon Musk mất ngôi người giàu thứ 2 thế giới sau loạt phát ngôn khiến Bitcoin lao dốc Ảnh 3
Giá Bitcoin rớt mạnh vì loạt tuyên bố của Musk trên Twitter cũng là nguyên nhân dẫn tới sự suy giảm tài sản này của vị tỷ phú này. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, trong một thông báo được đăng tải trên Twitter ngày 13/5, CEO Tesla lại tuyên bố ngừng nhận chấp nhận Bitcoin như một phương pháp thanh toán vì lo ngại ô nhiễm môi trường.

Thông báo của Elon Musk đã nhanh chóng làm giá Bitcoin tụt dốc nhanh chóng, từ 54.000 USD xuống còn 49.000 USD và sụt giảm liên tiếp sau loạt thông báo mới của tỷ phú 50 tuổi.

Elon Musk mất ngôi người giàu thứ 2 thế giới sau loạt phát ngôn khiến Bitcoin lao dốc Ảnh 4
(Ảnh: AP)

Tài sản của Musk đã giảm 9,1 tỷ USD trong năm nay, nhiều nhất trong số các tỷ phú thuộc danh sách của Bloomberg. Trong khi đó, ông trùm xa xỉ Arnault, 72 tuổi lại chứng kiến tài sản tăng mạnh khi có thêm 47 tỷ USD.

Xem thêm: Elon Musk bị phát hiện mua vào 10 nghìn Bitcoin dù chê tiền ảo này gây hại môi trường

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất