saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

EA bị hacker tấn công, đánh cắp mã nguồn FIFA 21 cùng nhiều tựa game đỉnh khác

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Tin tặc tuyên bố đã lấy được 780 GB dữ liệu từ EA, bao gồm cả mã nguồn Frostbite - công cụ cung cấp sức mạnh cho các tựa game phổ biến của hãng như FIFA, Battlefield,...

CNN Business đưa tin, đại diện của Electronic Arts (EA) - một trong những nhà phát hành trò chơi điện tử lớn nhất thế giới - đã xác nhận vào hôm thứ Năm rằng tin tặc đã đột nhập vào hệ thống của EA, và đánh cắp mã nguồn được sử dụng trong các trò chơi của công ty.

EA bị hacker tấn công, đánh cắp mã nguồn FIFA 21 cùng nhiều trò chơi khác Ảnh 1
(Ảnh: Game Informer)

Các bài đăng trên diễn đàn trực tuyến được CNN Business xem xét và kiểm tra bởi một chuyên gia an ninh mạng độc lập cho thấy, vào ngày 6 tháng 6, tin tặc tuyên bố đã lấy được 780 GB dữ liệu từ EA, bao gồm cả mã nguồn Frostbite - công cụ cung cấp sức mạnh cho các tựa game phổ biến của hãng như FIFA, Madden, Battlefield,...

Xem thêm: Ứng dụng độc hại trên Android người dùng cần gỡ khẩn cấp khỏi điện thoại

Dữ liệu được cho là đã được rao bán trên các trang web đen và được các tin tặc tuyên bố sẽ cung cấp "khả năng khai thác toàn diện trên tất cả các dịch vụ EA."

EA bị hacker tấn công, đánh cắp mã nguồn FIFA 21 cùng nhiều trò chơi khác Ảnh 2
(Ảnh: Candid Technology)

Hacker cũng cũng tuyên bố đã đánh cắp các công cụ phát triển phần mềm cho FIFA 21 và mã máy chủ để bán cho những ai có nhu cầu.

Brett Callow, chuyên gia an ninh mạng và là nhà phân tích mối đe dọa tại Emsisoft, cho biết việc mất quyền kiểm soát mã nguồn có thể sẽ là vấn đề lớn đối với hoạt động kinh doanh của EA. Ông nói: “Về mặt lý thuyết, mã nguồn có thể được sao chép bởi các nhà phát triển khác hoặc được sử dụng để tạo ra các bản hack cho các trò chơi."

EA bị hacker tấn công, đánh cắp mã nguồn FIFA 21 cùng nhiều trò chơi khác Ảnh 3
(Ảnh: Electronic Arts)

Ekram Ahmed, người phát ngôn của công ty an ninh mạng Check Point cho biết: “Bất cứ khi nào mã nguồn bị rò rỉ thì điều đó cũng không bao giờ là tốt. Tin tặc có thể phân tích mã, xác định các lỗ hổng sâu hơn để khai thác và bán mã đó trên dark web cho các tác nhân nguy hại."

Người phát ngôn của EA nói với CNN.

EA bị hacker tấn công, đánh cắp mã nguồn FIFA 21 cùng nhiều trò chơi khác Ảnh 4
(Ảnh: SegmentNext)

EA lưu ý rằng đây không phải là một cuộc tấn công bằng ransomware, và không có dữ liệu người chơi hoặc thông tin cá nhân nào được đưa vào các tệp dữ liệu bị vi phạm.

"Chúng tôi đang điều tra một cuộc tấn công gần đây vào hệ thống mạng của mình, nơi một lượng hạn chế mã nguồn trò chơi và các công cụ liên quan đã bị đánh cắp", một phát ngôn viên của EA nói.

EA bị hacker tấn công, đánh cắp mã nguồn FIFA 21 cùng nhiều trò chơi khác Ảnh 5
(Ảnh: Getty Images)

"Không có dữ liệu người chơi nào bị truy cập và chúng tôi không có lý do gì để tin rằng có bất kỳ rủi ro nào đối với quyền riêng tư của người chơi. Sau sự cố, chúng tôi đã thực hiện các cải tiến về bảo mật và không mong đợi điều này sẽ ảnh hưởng đến trò chơi hoặc vấn đề kinh doanh", người này cho biết thêm.

Xem thêm: Tốc độ mạng Internet Việt Nam bỗng chậm bất thường, đây chính là lý do

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN