Công Nghệ

Điều bất ngờ Bill Gates làm cho Melinda vào ngày tuyên bố ly hôn

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Một trong những thông tin gây chấn động của làng công nghệ tuần này là việc Melinda Gates và Bill Gates chia tay nhau sau 27 năm chung sống.

Bill Gates đã chuyển số lượng cổ phiếu trị giá gần 2,4 tỷ USD cho Melinda Gates cùng ngày họ tuyên bộ kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm, theo Business Insider.

Điều bất ngờ Bill Gates làm cho Melinda vào ngày tuyên bố ly hôn Ảnh 1
Bill Gates và Melinda có chung với nhau 3 người con sau 27 năm chung sống. Ảnh: Fortune

Cụ thể, Cascade Investment, một công ty do người đồng sáng lập Microsoft quản lý, đã chuyển giao cổ phần của nhiều công ty cho Melinda Gates. Lúc này, bà đang nắm giữ 4,7% cổ phần công ty Coca-Cola Femsa (trị giá 121 triệu USD) và 6,7% cổ phần công ty Grupo Televisa (trị giá 386 triệu USD). Với số cổ phần nắm giữ, Melinda Gates là một trong số những cổ đông lớn nhất của hai công ty nằm trong top lớn nhất Mexico này.

Điều bất ngờ Bill Gates làm cho Melinda vào ngày tuyên bố ly hôn Ảnh 2
Hai người từng có cuộc hôn nhân bền chặt, tôn trọng lẫn nhau mà nhiều người mơ ước. Ảnh: CNBC

Bên cạnh đó, hồ sơ của Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ cũng cho thấy Bill Gates đã chuyển một phần cổ phần nắm giữ trong Canada National Railway và AutoNation về người vợ cũ của mình. Theo mức giá đóng cửa hôm thứ 4, 1,9% cổ phần Bill Gates nắm giữ trong công ty vận hành tuyến đường sắt dài nhất Canada có giá trị 1,5 tỷ USD. Trong khi đó 3,7% cổ phần của AutoNation có giá trị 307 triệu USD.

Điều bất ngờ Bill Gates làm cho Melinda vào ngày tuyên bố ly hôn Ảnh 3
Hậu chia tay, chuyện phân chia tài sản giữa Bill Gates và Melinda được nhiều người quan tâm. Ảnh: Observer

Ở thời điểm hiện tại, Bill Gates đã bán hoặc quyên góp phần lớn cổ phần của mình ở Microsoft, công ty mà ông quản lý trong suốt 34 năm. Hiện tại, Bill Gates chỉ đang nắm giữ 1% cổ phần tại công ty công nghệ này với giá trị rơi vào khoảng 144 tỷ USD.

Điều bất ngờ Bill Gates làm cho Melinda vào ngày tuyên bố ly hôn Ảnh 4
Ảnh: WSJ

Hồi đầu tuần, Bill Gates và Melinda Gates công bố chia tay trong sự ngỡ ngàng của nhiều người hâm mộ. Trong hồ sơ được gửi tới toà án, Melinda Gates nói rằng hôn nhân giữa bà và tỷ phú công nghệ “sụp đổ không thể cữu vãn được”.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất