Công Nghệ

Điện thoại sạc nhanh hơn khi ở chế độ máy bay: Sự thật hay chỉ là tin đồn?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nhiều người thường chuyển sang chế độ máy bay khi cắm sạc điện thoại, tuy nhiên điều này thực sự có tác dụng không?

Hầu hết chúng ta ai cũng từng nghe nói đến mẹo sạc pin smartphone nhanh bằng cách chuyển sang chế độ máy bay khi cắm sạc. Thế nhưng liệu mẹo này có thực sự có tác dụng hay chỉ là lời đồn?

Chế độ máy bay là gì?

Điện thoại sạc nhanh hơn khi ở chế độ máy bay: Sự thật hay chỉ là tin đồn? Ảnh 1
(Ảnh: iDropNews)

Trước khi tìm câu trả lời cho thắc mắc, liệu điện thoại sạc nhanh hơn khi ở chế độ máy bay, chúng ta hãy cũng tìm hiểu về chế độ này.

Chế độ máy bay (Airplane Mode) là chế độ tắt toàn bộ kết nối của điện thoại với thiết bị bên ngoài. Lúc đó, điện thoại của bạn sẽ tạm thời không sử dụng các dịch vụ: gọi điện, nhắn tin, đài FM, kết nối mạng, Bluetooth,...

Sở dĩ gọi là chế độ máy bay vì khi đi máy bay, các hãng hàng không luôn yêu cầu hành khách kích hoạt chế độ này trên điện thoại (hoặc tắt nguồn).

Điện thoại sạc nhanh hơn khi ở chế độ máy bay: Sự thật hay chỉ là tin đồn? Ảnh 2
(Ảnh: MakeUseOf)

Quy định này nhằm chống nhiễu sóng vô tuyến cho các mạng điện thoại di động trên mặt đất. Khi máy bay ở một độ cao nhất định, điện thoại đang hoạt động vẫn bắt được sóng từ nhiều tháp di động. Điều này có thể gây gián đoạn dịch vụ viễn thông mặt đất.

Dẫu vậy, một số hãng hàng không quốc tế có máy thu sóng điện thoại di động lắp đặt trên những tàu bay nhất định. Vì vậy, hành khách trên một số chuyến bay có thể gọi điện hoặc nhắn tin ngay cả khi đang bay.

Xem thêm: 6 mẫu iPhone đang giảm giá hàng triệu đồng tại Việt Nam dịp cuối năm

Điện thoại có sạc nhanh hơn khi ở chế độ máy bay?

Thật sự thì việc bật chế độ máy bay rồi sạc thực sự hỗ trợ smartphone sạc pin nhanh hơn. Bởi ở trạng thái bình thường, smartphone sẽ liên tục truyền tín hiệu sóng kết nối với điểm phát, nhất là việc cập nhật vị trí hiện tại.

Điện thoại sạc nhanh hơn khi ở chế độ máy bay: Sự thật hay chỉ là tin đồn? Ảnh 3
(Ảnh: 123RF)

Đó là một trong những lý do khiến smartphone luôn ở trong tình trạng hoạt động tích cực, làm pin ngầm tụt dần dần dù chẳng dùng một ứng dụng cụ thể nào.

Trang tin Cnet đã thực hiện một cuộc thử nghiệm và đưa ra kết quả rằng, kích hoạt chế độ máy bay khi sạc có tác dụng làm tăng tốc việc sạc nhanh hơn. Tuy nhiên, thời gian này cũng chỉ tầm 10 phút.

Điện thoại sạc nhanh hơn khi ở chế độ máy bay: Sự thật hay chỉ là tin đồn? Ảnh 4
(Ảnh: Shutterstock)

Để điện thoại sạc nhanh hơn trong thời gian ngắn, smartphone bạn đang dùng phải hỗ trợ sạc nhanh và sử dụng một củ sạc với công suất cao để sạc.

Trong trường hợp chiếc smartphone của bạn không hỗ trợ công suất sạc tối ưu, khi phát hiện smartphone cắm vào không phù hợp, dòng điện sẽ tự động chuyển về mức sạc an toàn mặc định.

Xem thêm: iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất