Công Nghệ

iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Bản cập nhật iOS 14.3 gặp một số vấn đề nghiêm trọng đối với khả năng sạc không dây của thiết bị sau khi nâng cấp.

Apple đã phát hành phiên bản iOS 14.3 chính thức vào ngày 15/12 vừa rồi cho các thiết bị iPhone, iPod Touch và iPad tương thích.

Ngoài mang đến những tính năng mới, iOS 14.3 cũng khắc phục những lỗi còn tồn đọng trên phiên bản iOS 14.2, trong đó có việc sửa lỗi không sạc iPhone ở mức công suất tối đa với bộ sạc MagSafe của Apple.

iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ: Melvin Thambi (@melvinthambi) | Unsplash)

Tuy vậy, theo GizChina, nhiều phản ánh gần đây của người dùng iPhone cho thấy, bản cập nhật iOS 14.3 dường như gặp một số vấn đề nghiêm trọng đối với khả năng sạc không dây của thiết bị sau khi nâng cấp.

Xem thêm: TikTok bị xâm chiếm bởi loạt bình luận Riririri Ririri, bất ngờ nhất là câu chuyện rùng rợn đằng sau

Cụ thể, một lượng lớn những bộ sạc không dây từ tính bên thứ 3 đã không thể hoạt động với iPhone sau khi thiết bị được nâng cấp lên iOS mới. Tuy vậy, không phải tất cả các bộ sạc từ không dây của bên thứ 3 đều gặp tình trạng này.

iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp Ảnh 2
(Ảnh minh hoạ: Todd Haselton | CNBC)

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến vấn đề này. Nhiều khả năng lỗi này sẽ được khắc phục thông qua bản cập nhật iOS 14.4 được ra mắt sắp tới.

Trước đó, một số người dùng iPhone cho biết, iOS 14.3 mới vẫn gặp vấn đề về thông báo. Cũng theo ZDNet, một số người dùng đã phản hồi về việc iPhone hết pin nhanh chóng sau khi cài đặt iOS 14.3.

iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp Ảnh 3
(Ảnh minh hoạ: iPhoned)

Trong khi đó, theo phản ánh từ blogger công nghệ của trang iPhoneTricks, hai chiếc iPhone 12 Pro và iPhone Xs mà người này đang sử dụng, có hiện tượng nóng lên rất nhiều trong khi gọi FaceTime và sử dụng Memoji, sau khi nâng cấp lên iOS 14.3. Tình trạng này không xuất hiện khi sử dụng iOS 14.2.

iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp Ảnh 4
(Ảnh minh hoạ: MorningBrew / Unsplash)

Ngoài ra, tài khoản Reddit u/GAntiLight lại cho biết mình không thể mở ứng dụng sau khi cập nhật iOS mới. May mắn là những lỗi này chỉ xuất hiện trên một số ít người dùng iPhone.

Lời khuyên được đưa ra hiện tại từ những người có kinh nghiệm đó là, hãy thử khởi động lại iPhone.

iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp Ảnh 5
Để khởi động lại iPhone (từ dòng iPhone 8/ 8 Plus trở lên đến iPhone 12), bạn hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng, tiếp đến nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó giữ phím nguồn vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.
iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp Ảnh 6
Trong trường hợp đang sử dụng dòng iPhone 7/7 Plus, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc để khởi động lại thiết bị.
iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp Ảnh 7
Đối với iPhone 6s/6s Plus và các dòng iPhone cũ hơn, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng loạt tổ hợp nút nguồn và nút Home, cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple là được.

Một số người dùng cho biết, việc khởi động lại iPhone đã giúp họ khắc phục được vấn đề hao pin, nóng máy trên thiết bị.

Một số widget của bên thứ ba có thể khiến iPhone bị hao pin. Do đó, bạn hãy thử xóa bớt các widget không cần thiết trên màn hình, và theo dõi xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp Ảnh 8
(Ảnh: Tom's Guide)

Theo lời khuyên từ blogger trang iPhoneTricks, người dùng tránh sử dụng Memoji trong thời gian này; đừng để màn hình quá sáng; không sử dụng iPhone trong lúc sạc, nghe/gọi điện thoại.

iOS 14.3 lại xuất hiện thêm lỗi mới, ai chưa cập nhật đừng nên nâng cấp Ảnh 9
(Lưu ý: Nếu bạn chọn 'Xóa tất cả nội dung và cài đặt', tất cả các nội dung, hình ảnh của bạn sẽ bị xóa khỏi thiết bị. Do đó, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trước khi thực hiện tác vụ này)

Ngoài ra, theo một số cư dân mạng, bộ phận hỗ trợ của Apple đã đề xuất họ sao lưu thiết bị và khôi phục iPhone về cài đặt gốc (hoặc từ bản sao lưu) để xem liệu vấn đề quá nóng có được giải quyết hay không!

Xem thêm: 6 mẫu iPhone đang giảm giá hàng triệu đồng tại Việt Nam dịp cuối năm

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất