Công Nghệ

Sau Apple, đây là hãng smartphone tiếp theo loại bỏ củ sạc đi kèm trong hộp đựng

Duy Huỳnh
Chia sẻ

CEO Xiaomi - ông Lei Jun đã chính thức xác nhận, dòng smartphone mới của hãng - Mi 11, sẽ không còn củ sạc kèm theo.

Ngày hôm qua, hình ảnh rò rỉ về hộp đựng Xiaomi Mi 11 đã được lan truyền trên mạng đã làm dấy lên suy đoán rằng dòng smartphone mới của Xiaomi có thể không đi kèm củ sạc.

Hình ảnh được đăng tải bởi tài khoản @DigitalChatStation, cho thấy hộp đựng Xiaomi Mi 11 được đặt cạnh hộp của iPhone 12 và không có nhiều sự khác biệt, ngoài việc hộp của Mi 11 dài và dày hơn một chút.

Sau Apple, đây là hãng smartphone tiếp theo loại bỏ củ sạc đi kèm trong hộp đựng Ảnh 1
(Ảnh: @DigitalChatStation)

Điều này làm nhiều người nghi ngờ rằng Xiaomi cũng theo chân Apple và bỏ củ sạc kèm theo. Và hôm nay (26/12), CEO Xiaomi - ông Lei Jun đã chính thức xác nhận tin đồn là thật.

Xem thêm: Thao tác đơn giản này có thể giúp bạn cải thiện thời lượng pin tối đa trên iPhone

Trong bài đăng trên mạng xã hội Weibo, CEO Lei Jun xác nhận hình ảnh rò rỉ hôm qua là thật, đồng thời, ông cho biết "để đáp lại lời kêu gọi về bảo vệ môi trường, củ sạc kèm theo hộp sẽ bị loại bỏ".

Sau Apple, đây là hãng smartphone tiếp theo loại bỏ củ sạc đi kèm trong hộp đựng Ảnh 2
(Ảnh: Lei Jun)

Lei Jun cũng nói thêm rằng hầu hết mọi người đều có một vài củ sạc không sử dụng, không chỉ thừa mà còn trở thành lãng phí. Lei hiểu rằng không phải ai cũng hài lòng về điều này và vị CEO sẽ giải thích thêm trong sự kiện ra mắt Mi 11 diễn ra vào ngày 28/12 tới.

Sau Apple, đây là hãng smartphone tiếp theo loại bỏ củ sạc đi kèm trong hộp đựng Ảnh 3
Như vậy, người dùng khi mua Mi 11 sẽ chỉ nhận được cáp USB và máy (Xiaomi trước giờ không tặng kèm tai nghe). (Ảnh: Lei Jun)

Trước Xiaomi, Apple là hãng smartphone đầu tiên cắt bỏ hai phụ kiện nói trên bên trong hộp iPhone 12 với lý do bảo vệ môi trường. Dòng iPhone 12 bán ra tại Việt Nam kể từ 27/11 cũng được áp dụng hộp mới.

Sau Apple, đây là hãng smartphone tiếp theo loại bỏ củ sạc đi kèm trong hộp đựng Ảnh 4
Apple là hãng smartphone đầu tiên cắt bỏ hai phụ kiện nói trên bên trong hộp iPhone 12 với lý do bảo vệ môi trường. (Ảnh: Danny Winget)

Apple cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc đến tay người dùng nên việc loại bỏ là hoàn toàn hợp lý. Theo "Táo khuyết", iPhone tương thích tốt với củ sạc và tai nghe đời trước, nên nhiều người không xài các phụ kiện trong hộp máy, tạo lãng phí.

Việc cắt giảm phụ kiện giúp giảm khí thải carbon, giảm việc khai thác và sử dụng vật liệu quý. Hộp máy nhỏ hơn giúp vận chuyển được nhiều hơn, hạn chế số chuyến di chuyển của phương tiện.

Sau Apple, đây là hãng smartphone tiếp theo loại bỏ củ sạc đi kèm trong hộp đựng Ảnh 5
Kể từ đầu tháng 11, loạt iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE bán ra gần đây tại Việt Nam đều có hộp mới, không đi kèm tai nghe và cục sạc. (Ảnh: CNet)

Tuy nhiên, động thái bỏ sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone khiến hãng nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Tại Việt Nam, kể từ đầu tháng 11, loạt iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE bán ra gần đây tại Việt Nam đều có hộp mới, không đi kèm tai nghe và cục sạc.

Xem thêm: Người mua iPhone qua tay trong thời điểm này cần nên cẩn thận

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất