saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Cục An toàn thông tin yêu cầu TikTok khẩn trương xử lý kênh Thơ Nguyễn

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Cục An toàn thông tin đề nghị Công ty TNHH công nghệ TikTok Việt Nam khẩn trương có biện pháp xử lý video gây tranh những ngày gần đây, cùng chủ tài khoản kênh Thơ Nguyễn.

Cục An toàn thông tin đề nghị Công ty TNHH công nghệ TikTok Việt Nam khẩn trương có biện pháp xử lý video, chủ tài khoản kênh Thơ Nguyễn.

Cụ thể, Báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh đưa tin, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa có văn bản gửi Công ty TNHH công nghệ TikTok Việt Nam.

Cục An toàn thông tin yêu cầu TikTok khẩn trương xử lý kênh Thơ Nguyễn Ảnh 1
Thơ Nguyễn trong đoạn video "xin búp bê vía học giỏi" gây tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình)

Văn bản nêu rõ, thời gian vừa qua, một số kênh truyền thông đã đưa tin về video dùng búp bê "cầu vía học giỏi" của kênh TikTok Thơ Nguyễn, trong đó có chứa nội dung phản cảm, mê tín dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Xem thêm: YouTuber gây tranh cãi Thơ Nguyễn đã nộp bao nhiêu tiền thuế?

Sự việc này đã gây hoang mang xã hội, gây ra tâm lý tiêu cực tới sự phát triển và nhận thức của trẻ em, khiến nhiều phụ huynh và dư luận xã hội bức xúc.

Cục An toàn thông tin yêu cầu TikTok khẩn trương xử lý kênh Thơ Nguyễn Ảnh 2
Nhiều dân mạng phản ứng gay gắt, thể hiện thái độ bài xích video và kêu gọi tẩy chay kênh Thơ Nguyễn sau video xin búp bê vía học giỏi. (Ảnh chụp màn hình)

Cục An toàn thông tin đề nghị Công ty TNHH công nghệ TikTok Việt Nam khẩn trương có biện pháp xử lý video nêu trên, chủ tài khoản kênh Thơ Nguyễn.

Đồng thời, tăng cường rà soát, thắt chặt kiểm duyệt các nội dung độc hại, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới trẻ em trên nền tảng TikTok.

Cục An toàn thông tin đề nghị Công ty TNHH công nghệ TikTok Việt Nam nghiêm túc thực hiện yêu cầu trên, cử đầu mối liên lạc và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 19/3 cho Cục An toàn thông tin.

Nguyên nhân vụ việc cụ thể như sau, YouTuber Thơ Nguyễn thời gian gần đây đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin búp bê vía học giỏi cho các em học sinh. Video này được đăng tải trên kênh TikTok hơn 900.000 lượt theo dõi của nữ YouTuber nổi tiếng.

Cục An toàn thông tin yêu cầu TikTok khẩn trương xử lý kênh Thơ Nguyễn Ảnh 3
Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con". (Ảnh chụp màn hình)

Trong đoạn clip này, Thơ Nguyễn ôm 1 con búp bê với tên gọi "Cư Ma Mập", tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con".

"Sau khi đăng clip giới thiệu về 'Cư Ma Mập' này, có nhiều bạn nói rằng chị ơi chị xin vía cho em học giỏi đi, toàn là các bạn thân yêu của chị thôi. Mà xin vía học giỏi là một cái gì đó không sai trái nên chị quyết định hôm nay sẽ xin giúp các em nhé", Thơ Nguyễn nói trong video.

Tiếp đến, Thơ Nguyễn nói với người xem rằng trước khi cầu điều gì thì phải cho búp bê ăn uống đã: "A nhớ ra rồi, trước khi mà cầu cái gì thì phải cho bạn ấy ăn uống đã. Bạn ấy rất là thích uống nước ngọt, để chị mời bạn ấy uống nhé các em".

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Nhiều dân mạng phản ứng gay gắt, thể hiện thái độ bài xích video và kêu gọi tẩy chay kênh Thơ Nguyễn.

Cục An toàn thông tin yêu cầu TikTok khẩn trương xử lý kênh Thơ Nguyễn Ảnh 4
Thơ Nguyễn xin lỗi mọi người trong video đăng tải hôm 10/3 trên YouTube cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Các ý kiến đều cho rằng nội dung video gây ảnh hưởng xấu đối với người xem, đặc biệt khi đối tượng khán giả chủ yếu của Thơ Nguyễn là các em nhỏ.

Xem thêm: Thanh tra mời làm việc vì clip gây tranh cãi, Thơ Nguyễn hẹn sang hôm khác vì 'đang suy sụp'

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN