Công Nghệ

Cô bé 12 tuổi đâm đơn kiện TikTok, bất ngờ nhất là lý do

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Cô bé 12 tuổi sống ở London (Anh) đã kiện TikTok vì cho rằng ứng dụng này vi phạm quy tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Bloomberg đưa tin, một cô bé 12 tuổi sống ở London (Anh) đã quyết định kiện TikTok vì cho rằng ứng dụng này vi phạm quy tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Thẩm phán của tòa án ở London đã cho phép nguyên đơn 12 tuổi được giấu tên khi thực hiện vụ kiện. Nguyên nhân là bởi cô bé có thể sẽ phải đối mặt với các hành vi "bắt nạt trực tuyến" nếu bị công khai danh tính.

Cô bé 12 tuổi đâm đơn kiện TikTok, bất ngờ nhất là lý do Ảnh 1
(Ảnh: Getty Images)

Được biết, Ủy viên Hội đồng Trẻ em của Anh - bà Anne Longfield sẽ là người đại diện và hỗ trợ các vấn đề về pháp lý cho cô bé.

Xem thêm: Cẩn thận kẻo mất tài khoản vì trò lừa mới trên Facebook

Thẩm phán Mark Warby của tòa án ở London cho biết, cô bé này đã đến tòa án vào đầu tuần qua để khẳng định quyền riêng tư của mình và cả những người khác đã bị xâm phạm.

Cô bé 12 tuổi đâm đơn kiện TikTok, bất ngờ nhất là lý do Ảnh 2
(Ảnh: Chelsea Stahl / NBC News; AP)

Tại châu Âu, việc thu thập dữ liệu riêng tư trẻ em của TikTok bị giám sát bởi các cơ quan của EU. Vào tháng 6/2020, Ủy ban bảo vệ dữ liệu châu Âu (EDPB) đã cho biết họ sẽ thành lập một đội đặc nhiệm phản ứng nhanh để đánh giá các hoạt động của TikTok sau khi có yêu cầu từ một nhà lập pháp Liên minh châu Âu (EU).

TikTok hiện chưa có phản hồi về vụ việc. Dẫu vậy, trong một tuyên bố gần đây, nền tảng này vẫn khẳng định quyền riêng tư và an toàn của người dùng là ưu tiên hàng đầu của mạng xã hội này.

Cô bé 12 tuổi đâm đơn kiện TikTok, bất ngờ nhất là lý do Ảnh 3
(Ảnh: WallpaperCave)

"Chúng tôi có các chính sách, quy trình và công nghệ mạnh mẽ để bảo vệ tất cả người dùng nói chung và người dùng trẻ tuổi nói riêng của chúng tôi", thông báo có đoạn.

TikTok là ứng dụng video ngắn nổi tiếng của nhà phát triển ByteDace. Ứng dụng này đã có hơn hai tỷ lượt cài đặt trên kho ứng dụng App Store và Google Play Store và khoảng hơn 800 triệu người dùng đang hoạt động.

Cô bé 12 tuổi đâm đơn kiện TikTok, bất ngờ nhất là lý do Ảnh 4
(Ảnh: Guy Shield / KYD)

TikTok đặc biệt phổ biến với những người dùng trẻ tuổi. Theo Statista, dựa theo một cuộc khảo sát hai năm một lần của ngân hàng đầu tư Piper Sandler, TikTok hiện là nền tảng mạng xã hội phổ biến thứ ba đối với giới trẻ tại Mỹ, chỉ sau Instagram và Snapchat.

Theo cuộc khảo sát được thực hiện vào mùa Thu năm 2020, gần 70% thanh thiếu niên Mỹ sử dụng TikTok ít nhất một lần một tháng so với chỉ 39% cho Twitter và 28% cho Facebook.

Nhân dịp năm mới 2021, SAOstar kính chúc quý bạn đọc một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc bên gia đình và đón một năm mới an lành, ngập tràn may mắn.

Xem thêm: Trò chơi FarmVille trên Facebook chính thức nói lời tạm biệt sau 11 năm hoạt động

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất