Công Nghệ

Cách khoá ứng dụng trên iPhone, iPad mới nhất: Hết lo những ai tò mò, phá phách

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Cách khoá ứng dụng trên iPhone, iPad dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn chặn được việc truy cập trái phép mà không có sự đồng ý.

Có thể nói quyền riêng tư luôn được đề cao trong thời buổi công nghệ hiện nay. Không một ai muốn thông tin của mình bị rò rỉ, phát tán trên Internet,...

(Ảnh: ActualApple)

Với những ai không muốn cho người khác truy cập các thông tin cá nhân hoặc sử dụng các ứng dụng khác trên thiết bị của mình, cách khoá ứng dụng trên iPhone, iPad dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn chặn được việc truy cập trái phép mà không có sự đồng ý.

Dưới đây sẽ là cách khoá truy cập cho 1 ứng dụng trên iPhone, iPad.

Xem thêm: Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào Cài đặt
Bước 2: Tiếp sau đó vào Trợ năng
Bước 3: Chọn Truy cập được hướng dẫn
Bước 4: Sau khi kích hoạt Truy cập được hướng dẫn bạn hãy vào Cài đặt mật mã để đặt mật mã cho điện thoại khi tính năng này được bật.
Bước 5: Bạn có thể giới hạn thời gian dùng ứng dụng bằng cách chọn Tự động khoá màn hình và chọn thời gian.
Bước 6: Tiếp đến bạn hãy thoát ra màn hình chính, sau đó chọn 1 ứng dụng cần khóa và nhấn nút Home 3 lần sau đó ấn Tiếp tục để tiến hành khóa truy cập ứng dụng đó, ví dụ Facebook. Lúc này, người mượn thiết bị của bạn sẽ chỉ truy cập được ứng dụng này trên điện thoại và không có quyền truy cập bất kỳ ứng dụng nào khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vô hiệu hóa một vùng truy cập trên màn hình bằng cách chọn vùng muốn vô hiệu hóa và Tiếp tục (nếu muốn).

Lưu ý: Cách thức này chỉ thiết lập với một ứng dụng duy nhất thôi nhé

Như vậy, với một số bước đơn giản bên trên, bạn đã hoàn toàn có thể bảo mật thông tin trên thiết bị của mình với thiết lập chỉ được truy cập một ứng dụng duy nhất, nếu có cho người khác mượn điện thoại dùng.

Xem thêm: Tin lời mời gọi 'like dạo' trên TikTok để kiếm tiền, hàng ngàn người Việt sập bẫy

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất