Công Nghệ

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hai phiên bản iPhone 12 cao cấp Pro và Pro Max vẫn được người dùng Việt chọn mua nhiều nhất. Tuy nhiên, màu sắc được ưa chuộng khác hẳn với năm ngoái.

Sau một thời gian các mẫu iPhone 12 hàng xách tay về Việt Nam thì đến hôm 27/11 vừa qua, bộ tứ iPhone 12 chính hãng mã VN/A cũng đến tay người Việt.

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất Ảnh 1
Người hâm mộ Apple xếp hàng cả đêm đợi mua iPhone 12 tại Việt Nam.

Cụ thể, kể từ 0h ngày 27/11, nhiều đại lý bán lẻ trong nước bắt đầu giao các phiên bản iPhone 12 chính hãng tới người dùng. Và trong loạt bốn mẫu iPhone mới, iPhone 12 Pro Max là mẫu máy được người Việt quan tâm nhiều nhất.

Theo số liệu được một số nhà bán lẻ công bố, tỷ lệ đặt cọc iPhone 12 Pro Max chiếm tới 70%, và màu vàng là màu được ưa chuộng nhất.

iPhone 12 Pro Max màu vàng được người Việt săn lùng nhiều nhất

Về xu thế mua mẫu iPhone 12 năm nay, hai phiên bản cao cấp Pro và Pro Max vẫn được người dùng Việt chọn mua nhiều nhất. Tuy nhiên, màu sắc được ưa chuộng khác hẳn với mẫu iPhone 11 Pro/Pro Max năm ngoái.

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất Ảnh 2
iPhone 12 Pro Max màu vàng và iPhone 12 mini màu xanh. (Ảnh: Hypebeast)
Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất Ảnh 3
(Ảnh: Hypebeast)

Cụ thể, vào năm ngoái, khi iPhone 11 Pro/Pro Max màu xanh khi mới ra mắt, hai phiên bản này rất được người dùng Việt ưa chuộng. Tuy nhiên vào năm nay, khách hàng khá chuộng 12 Pro/Pro Max màu vàng.

Thời gian đầu iPhone 12 Pro hàng xách tay về Việt Nam, giá bán cũng cao hơn các màu khác từ 1-2 triệu đồng. Cho đến hiện tại, mức giá của màu vàng cũng vẫn cao hơn hẳn.

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất Ảnh 4
iPhone 12 Pro Max màu vàng được nhiều người Việt ưa chuộng. (Ảnh: Android Authority)

Thông tin từ một hệ thống bán lẻ lớn cho biết, số lượng máy màu Vàng (Gold về mỗi đại lý trong đợt 1 chỉ được tính bằng con số hàng chục, trong khi lượng người đặt mua màu này gấp hàng chục lần.

Do đó, người dùng mong muốn sở hữu iPhone 12 Pro/Pro Max màu vàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn so với người dùng đặt các màu khác trong thời gian đầu.

Xem thêm: Hiện tượng thiên văn 'Trăng băng giá' và 'Nguyệt thực nửa tối' sẽ xuất hiện vào 30/11

Phiên bản iPhone rẻ nhất vẫn luôn là mẫu bị người Việt ghẻ lạnh

Trái với tình trạng khan hàng của hai mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, hai mẫu iPhone 12 tiêu chuẩn là iPhone 12 và iPhone 12 mini lại ít được quan tâm hơn. Trong đó, iPhone 12 mini là phiên bản ít được chuộng nhất tại Việt Nam, với lượng đặt hàng đều dưới 10%.

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất Ảnh 5
Từ trái sang phải: iPhone 12 Pro, iPhone 12, iPhone 12 mini, và iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: Raymond Wong / Input)
Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất Ảnh 6
iPhone 12 mini có kích thước màn hình chỉ 5,4 inch. (Ảnh: Raymond Wong / Input)

Hiện tại, hầu hết nhà bán lẻ đều khẳng định người dùng có thể đến mua ngay mà không cần đặt cọc với hai mẫu iPhone 12 bản tiêu chuẩn của Apple.

Trước đó, một số chuyên gia từng nhận định iPhone 12 mini khó có thể thành công tại thị trường Việt Nam do người Việt không thích iPhone màn hình nhỏ.

“Khi mua iPhone đời mới, người dùng Việt thường có tâm lý chọn những phiên bản cao cấp nhất, đắt tiền nhất. Không ít người sẵn sàng chi ra cả trăm triệu đồng để sở hữu chiếc iPhone đầu tiên ở Việt Nam”, đại diện một cửa hàng điện thoại tại TP.HCM cho biết.

Đây là mẫu iPhone 12 được người Việt săn lùng nhiều nhất Ảnh 7
(Ảnh: Raymond Wong / Input)

Tuy vậy, vẫn có một số ngoại lệ. Những mẫu iPhone 12 màu xanh bạc hà (mint) và dung lượng (256GB) hiện cũng đang gặp tình trạng thiếu hàng. Do đó, khách hàng sẽ phải chờ đợi nếu muốn mua những mẫu iPhone này.

Xem thêm: Mê mẩn với iPhone 13 có màn hình cong phủ kín cả 4 cạnh, 4 camera 'siêu to khổng lồ'

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất