Công Nghệ

Bí ẩn đằng sau những khối kim loại kỳ lạ xuất hiện ở Mỹ, Romania được hé lộ

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nhóm nghệ thuật gia The Most Famous Artist đã tuyên bố rằng họ là người tạo ra những khối kim loại bí ẩn xuất hiện thời gian gần đây.

Thời gian vừa qua, những khối kim loại bí ẩn liên tục xuất hiện tại Utah, California và Romania sau đó biến mất một cách nhanh chóng thu hút sự chú ý của không ít người tò mò.

Khối kim loại có ba mặt, với màu bạc sáng bóng, cao khoảng từ 3 đến 3,66 m, được đặt chắc chắn dưới đất. (Ảnh: AP)

Không một ai biết tại sao chúng lại xuất hiện và biến mất một cách bí ẩn như vậy. Thậm chí, một số người còn suy đoán đây là tác phẩm của những người ngoài hành tinh.

Xem thêm: Địa điểm hình rồng khổng lồ tại Việt Nam nhìn rõ từ trên cao qua Google Maps gây sốt MXH

Tuy nhiên, có vẻ đây chỉ là tác phẩm của một nhóm nghệ sỹ tự xưng có tên The Most Famous Artist, theo Mashable.

The Most Famous Artist đã tuyên bố rằng họ là người tạo ra những khối kim loại bí ẩn xuất hiện thời gian gần đây. (Ảnh: The Most Famous Artist)

Cụ thể, nhóm nghệ sĩ The Most Famous Artist đã tuyên bố rằng họ là người tạo ra những khối kim loại bí ẩn xuất hiện thời gian gần đây. Dẫu vậy, nhóm này không công bố danh tính chính xác của mình.

Trên trang web chính thức, The Most Famous Artist đang rao bán khối kim loại bí ẩn với giá 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng), trong đó đã bao gồm công lắp đặt.

"Chúng tôi là cộng đồng sáng tạo toàn cầu, chủ nhân của những tác phẩm nghệ thuật được chú ý nhất trên thế giới", The Most Famous Artist tuyên bố.

The Most Famous Artist đang rao bán khối kim loại bí ẩn với giá 45.000 USD (hơn 1 tỷ đồng), trong đó đã bao gồm công lắp đặt. (Ảnh: The Sun)

Mashable đã phỏng vấn Matty Mo, nhà sáng lập của nhóm The Most Famous Artist, tuy nhiên người này không chính thức xác nhận vụ việc với lý do "không thể nói nhiều vì có thể gặp rắc rối pháp lý với việc lắp đặt các khối kim loại".

Trong 2 bài viết xuất hiện trên mạng xã hội, các nghệ sỹ tuyên bố dự án này đã được thực hiện từ tháng 8.

Nhóm nghệ sỹ tuyên bố dự án này đã được thực hiện từ tháng 8. (Ảnh: The Most Famous Artist)

Dẫu vậy, một số người đã tỏ ra nghi ngờ The Most Famous Artist không phải là chủ nhân của những khối kim loại bí ẩn. "Có bằng chứng nào cho thấy họ thực sự là người chôn khối kim loại bí ẩn xuống Utal hay không? Biết đâu họ chỉ là những kẻ cơ hội muốn kiếm chác từ vụ việc", một người tỏ ý hoài nghi.

Do đó, trong những ngày tới, The Most Famous Artist sẽ công bố thêm nhiều hình ảnh để chứng minh rằng chính họ là chủ nhân của những khối kim loại bí ẩn.

Trước đó, khối kim loại đầu tiên được phát hiện ở sa mạc tiểu bang Utah vào hôm 18/11 đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Khối kim loại đầu tiên được phát hiện ở sa mạc tiểu bang Utah vào hôm 18/11. (Ảnh: Terrance Siemon | AP)

Nhiều người liên tưởng sự giống nhau giữa khối kim loại này và khối kim loại từng xuất hiện trong bộ phim phim khoa học giả tưởng "2001: A Space Odyssey" của Stanley Kubrick.

Tại Romania, một khối kim loại tương tự đã được phát hiện tại đồi Batca Doamnei ở thành phố Piatra Neamt, miền bắc Romania vào tuần trước, và đột ngột biến mất chỉ sau vài ngày.

Khối kim loại bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi Pine ở thành phố Atascadero, tiểu bang California, Mỹ hôm 2/12. (Ảnh: Atownreporter/Twitter)

Tiếp đến, khối kim loại bí ẩn lại bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi Pine ở thành phố Atascadero, tiểu bang California, Mỹ hôm 2/12.

Xem thêm: Hiểm họa khôn lường từ thói quen nằm nghiêng dùng điện thoại mà nhiều người đang mắc phải

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất