saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng khi cố thực hiện theo thử thách treo cổ trên TikTok

Theo Asiaone
Chia sẻ

Một bà mẹ người Philippines đã lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh dừng cho con nhỏ xem TikTok, sau khi con gái của chị đã cố treo cổ tự tử vì học theo một đoạn clip trên đây.

AsiaOne đưa tin, một bà mẹ người Philippines đã lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác không nên cho con xem TikTok, sau khi con gái của chị đã cố treo cổ tự tử vì học theo một đoạn clip trên đây.

"Sẽ không còn TikTok gì nữa!", người mẹ trong câu chuyện bắt đầu bài đăng trên Facebook của mình, cảnh báo các bậc cha mẹ về việc con họ sử dụng nền tảng video này và có nguy cơ xem phải các thử thách nguy hiểm.

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng khi cố thực hiện thử thách treo cổ trên TikTok Ảnh 1
Mara Ordinario, bà mẹ người Philippines đã lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác không nên cho con xem TikTok, sau khi con gái của chị đã cố treo cổ tự tử vì học theo một đoạn clip trên đây. (Ảnh chụp màn hình)

Trong bài đăng hôm thứ Sáu (23/10), Mara Ordinario đến từ Philippines đã chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng khi cô thấy con gái mình với những vết dây chằng trên cổ. Theo Mara Ordinario, con gái 4 tuổi của cô đã treo cổ tự tử khi cố gắng học theo một video TikTok.

Xem thêm: Trào lưu nguy hại gắn mác mẹo làm đẹp được dân tình chia sẻ rầm rộ trên TikTok

“Cô bé đã xem một đoạn video quay cảnh một đứa trẻ treo cổ mình và sau đó cô bé đã thử làm theo bằng cách sử dụng dây kéo rèm trong phòng ngủ của chúng tôi. Cô bé quấn cổ mình 3 lần bằng dây rồi nhảy xuống”, Ordinario viết.

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng khi cố thực hiện thử thách treo cổ trên TikTok Ảnh 2
(Ảnh: Mara Ordinario)

Ordinario đã hỏi con gái tại sao lại làm như thế và cô bé đã đưa cho cô xem một đoạn video trên TikTok.

"Đó là đoạn clip một đứa trẻ đã thắt cổ tự tử và trở thành một hồn ma", Ordinario chia sẻ.

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng khi cố thực hiện thử thách treo cổ trên TikTok Ảnh 3
(Ảnh: Mara Ordinario)

"Đứa con gái 4 tuổi ngây thơ của tôi suýt mất mạng", người mẹ chia sẻ trong hoảng loạn.

"Cảm ơn Chúa là tôi đã có mặt kịp thời trước khi điều tồi tệ xảy ra. Sẽ như thế nào nếu tôi ở trong phòng tắm và không nhìn thấy cô bé", Ordinario vỡ oà.

May mắn là khi cô bé đang cố gắng nhảy ra khỏi ghế, người mẹ đã nhìn thấy nên đã nhanh chóng chạy ra cứu đứa bé. Cô bé 4 tuổi còn thú nhận rằng mình đã thử làm việc này 3 lần rồi nhưng chưa lần nào trở thành hồn ma cả.

Nhà phân tích mạng xã hội Jo Phillips tại Canada cho biết, có đến hàng trăm trào lưu nguy hiểm xuất hiện trên TikTok. Và điều đáng lo ngại là có đến 60% người dùng của TikTok là từ 16-24 tuổi.

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng khi cố thực hiện thử thách treo cổ trên TikTok Ảnh 4
Trào lưu nguy hiểm #Benadryl Challenge có hơn 5,7 triệu lượt xem trên TikTok (tính đến 8/8/2020) chỉ sau thời gian ngắn. (Ảnh: Getty Images)

Tờ Yahoo Life từng đưa tin, trung tuần tháng 7 vừa qua, 3 học sinh trung học tại Fort Worth, bang Texas (Mỹ) nhập viện vì ngộ độc thuốc dị ứng. 

Tuy nhiên, cả 3 học sinh này đều không ai có ý định thực hiện ý định 'dại dột' mà chỉ học theo một trào lưu đang nổi trên TikTok.

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng khi cố thực hiện thử thách treo cổ trên TikTok Ảnh 5
Những người tạo nên thử thách #Benadryl Challenge nói rằng, mọi người sẽ cảm thấy hưng phấn và gặp ảo giác nếu uống khoảng 12 viên thuốc dị ứng trở lên. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, trào lưu mà 3 học sinh trung học này đề cập đến là #Benadryl Challenge - thử thách uống thuốc dị ứng để tạo nên ảo giác. Theo tìm hiểu thử thách này đang có hàng triệu lượt xem trên TikTok.

"Những người trong video nói rằng, mọi người sẽ cảm thấy hưng phấn và gặp ảo giác nếu uống khoảng 12 viên thuốc dị ứng trở lên. Và phần lớn học sinh thực hiện điều này đã sử dụng thuốc quá liều dẫn đến ngộ độc", cơ quan y tế ở Fort Worth thông tin.

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng khi cố thực hiện thử thách treo cổ trên TikTok Ảnh 6
Tuy nhiên, đa số người tham gia thử thách này đều gặp nguy hiểm. (Ảnh: Internet)

Trong 3 học sinh trung học nhập viện kể trên, có 1 một nữ sinh đã uống 14 viên thuốc dị ứng. Nữ học sinh này được cấp cứu trong tình trạng nhịp tim rối loạn và không thể giao tiếp rõ ràng.

Được biết, 3 học sinh này không phải là trường hợp đầu tiên gặp nguy hiểm khi thực hiện theo thử thách #Benadryl Challenge trên TikTok.

Xem thêm: Trào lưu nguy hiểm được hàng triệu người trẻ thách thức nhau trên TikTok

Chia sẻ

Theo

Asiaone

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN