Công Nghệ

Bạn sẽ được thay pin iPhone miễn phí nếu nhận được thông báo này từ Apple

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Sau khi cập nhật iOS 14.5, nếu kiểm tra tình trạng pin và nhận được thông báo này, bạn sẽ được thay pin iPhone miễn phí.

Tuần vừa rồi, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.5 sau thời gian dài thử nghiệm.

Bản cập nhật này mang đến tính năng "Hiệu chỉnh lại tình trạng pin" của thiết bị. Tính năng này nhằm khắc phục lỗi chỉ báo tình trạng pin trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

(Ảnh: Cult of Mac)

Với các phiên bản iOS trước đó, khi người dùng kiểm tra tuổi thọ pin bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin, Apple sẽ gửi nhắc nhở nếu pin điện thoại của bạn đã xuống cấp và ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

Xem thêm: Apple tung ra iOS 14.6 beta 2 với những tính năng xịn sò, đây là cách để bạn cập nhật

Tuy nhiên, với phiên bản cập nhật iOS 14.5, bạn có thể sẽ thấy một thông báo khác với nội dung như sau: “Hệ thống báo cáo tình trạng pin của bạn đang hiệu chỉnh lại dung lượng tối đa và khả năng hiệu suất cao nhất. Quá trình này có thể mất một vài tuần. Tìm hiểu thêm."

(Ảnh: DAVID PHELAN / Forbes)

Theo Apple: "Hệ thống báo cáo tình trạng pin sẽ hiệu chỉnh lại dung lượng pin tối đa và dung lượng hiệu năng định trên các kiểu máy iPhone 11 để giải quyết các ước tính không chính xác của báo cáo tình trạng pin đối với một số người dùng."

Được biết, thiết bị sẽ hiển thị thông báo nói trên tối đa vài tuần và trong khoảng thời gian này, bạn có thể sẽ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào về chất lượng pin.

(Ảnh minh hoạ: HT Tech)

Khi quá trình hoàn tất, sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra.

Một là việc hiệu chỉnh đã thành công, chức năng dự đoán tuổi thọ pin được cập nhật.

Hai là quá trình hiệu chỉnh không thành công và bạn sẽ nhận được một thông báo với nội dung: “Việc hiệu chỉnh hệ thống báo cáo tình trạng pin không thành công. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng. Tìm hiểu thêm thông tin các tùy chọn dịch vụ”.

(Ảnh: TechAhead)

Nếu nhận được thông báo này, bạn sẽ được thay pin miễn phí trong trường hợp iPhone của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành cơ bản hoặc sử dụng gói AppleCare .

Nếu như đã từng chi trả cho việc sửa chữa hoặc đổi mới pin của iPhone 11, iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max mà vẫn nhận được thông báo hiệu chỉnh không thành công hoặc gặp trục trặc với hiệu suất của pin, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple.

Xem thêm: Website phim lậu lớn nhất Việt Nam Phimmoi bất ngờ hoạt động trở lại với tên miền mới?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất