Công Nghệ

Website phim lậu lớn nhất Việt Nam Phimmoi bất ngờ hoạt động trở lại với tên miền mới?

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Sáng ngày 30/4, một số cư dân mạng bất ngờ phát hiện một website phim lậu với giao diện không khác biệt nhiều so với các tên miền trước đó của phimmoi đã bắt đầu hoạt động.

Sáng ngày 24/4, website phim lậu đã quá "quen mặt" với nhiều người dùng mạng tại Việt Nam - phimmoizz.net bất ngờ không thể truy cập được.

Theo đó, khi truy cập vào tên miền phimmoizz.net, người dùng chỉ nhận được thông báo bằng tiếng Anh với nội dung "Error 522".

Website phim lậu lớn nhất Việt Nam Phimmoi bất ngờ hoạt động trở lại với tên miền mới? Ảnh 1
Bắt đầu từ sáng 24/4, khi truy cập vào tên miền phimmoizz.net, người dùng chỉ nhận được thông báo bằng tiếng Anh với nội dung "Error 522." (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi cư dân mạng chưa hết xôn xao thì đến chiều cùng ngày, một số cư dân mạng lại phát hiện một website phim lậu khác với tên miền phimmoiizz.net có giao diện tương tự website phimmoizz.net.

Xem thêm: Cảnh báo: 9 ứng dụng độc hại trên Android người dùng cần gỡ khẩn cấp khỏi điện thoại

Tuy nhiên, chỉ đến chiều ngày hôm sau (25/4), tên miền phimmoiizz.net đã nhanh chóng "bốc hơi" khỏi Internet.

Website phim lậu lớn nhất Việt Nam Phimmoi bất ngờ hoạt động trở lại với tên miền mới? Ảnh 2
Đến thời điểm 25/4, tên miền phimmoiizz.net cũng đã "bốc hơi" khỏi Internet. (Ảnh chụp màn hình)

Với việc phimmoizz.net, phimoiizz.net lần lượt "bay màu", nhiều cư dân mạng cho rằng tương lai website phim lậu lớn nhất Việt Nam có thể đã sắp đi đến hồi kết.

Dẫu vậy, cho đến sáng hôm nay (30/4), một số cư dân mạng bất ngờ phát hiện phimoiizz.net đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Cụ thể, thời điểm sáng 30/4, một số cư dân mạng sau khi truy cập tên miền phimoiizz.net đã nhận được thông báo "Website đang bảo trì xin vui lòng truy cập lại sau". Và chỉ sau một thời gian ngắn, website này đã hoạt động trở lại với giao diện không biệt nhiều so với các tên miền trước đó của phimmoi.

Website phim lậu lớn nhất Việt Nam Phimmoi bất ngờ hoạt động trở lại với tên miền mới? Ảnh 3
Thời điểm sáng 30/4, một số cư dân mạng sau khi truy cập tên miền phimoiizz.net đã nhận được thông báo "Website đang bảo trì xin vui lòng truy cập lại sau". (Ảnh chụp màn hình)
Website phim lậu lớn nhất Việt Nam Phimmoi bất ngờ hoạt động trở lại với tên miền mới? Ảnh 4
Chỉ sau một thời gian ngắn, website này đã hoạt động trở lại với giao diện không biệt nhiều so với các tên miền trước đó của phimmoi. (Ảnh chụp màn hình)

Do trước đó website phim lậu phimmoi từng liên tục đổi tên miền để qua mặt cơ quan chức năng, từ phimmoi.net đến phimmoiz.net rồi sang phimmoizz.net. Thế nên, nhiều cư dân mạng suy đoán rằng tên miền phimoiizz.net là một "sản phẩm" tiếp theo của website phim lậu này.

Vào ngày 18/6/2020 trước đó, trang phimmoi.net đã bị các nhà mạng tại Việt Nam chặn truy cập. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc làm kể trên chỉ giải quyết được phần ngọn vấn đề.

Website phim lậu lớn nhất Việt Nam Phimmoi bất ngờ hoạt động trở lại với tên miền mới? Ảnh 5
Vào ngày 18/6/2020, trang phimmoi.net đã bị các nhà mạng tại Việt Nam chặn truy cập. (Ảnh: SAOstar)

Theo đó, trong vài năm gần đây, cách tạo ra một website phim lậu được cho là khá dễ dàng và cũng không tốn quá nhiều chi phí.

Chủ sở hữu các website phim lậu này sẽ mua những tài khoản lưu trữ đám mây không giới hạn dung lượng với giá rất rẻ từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Facebook, Google, Fshare, Openload... để lưu trữ và chiếu những bộ phim không có bản quyền.

Cùng với đó, việc mua tên miền hay hosting quốc tế hiện tại rất dễ dàng và chi phí lại vô cùng rẻ, nên trong trường hợp một tên miền bị chặn, chủ sở hữu website chỉ cần kích hoạt tên miền mới và liên kết với kho phim vốn có của mình.

Website phim lậu lớn nhất Việt Nam Phimmoi bất ngờ hoạt động trở lại với tên miền mới? Ảnh 6
Trong vài năm trở lại đây, cách tạo ra một website phim lậu được cho là khá dễ dàng và cũng không tốn quá nhiều chi phí. (Ảnh: Internet)

Do đó, việc chặn IP của một website chiếu phim lậu chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề bởi ngay lập tức lại có website khác "mọc" lên.

Theo nhiều chuyên gia, nếu muốn giải quyết được vấn nạn phim lậu, trước hết phải giải quyết được ngọn ngành của vấn đề - ý thức của người dùng Internet.

Hiện tại, một bộ phận không nhỏ người Việt vẫn chưa có thói quen trả tiền để xem phim, nghe nhạc trên Internet nên "vô hình trung" càng tiếp tay cho những website phim lậu có thêm "đất sống."

Xem thêm: Suzuki, Honda, Toyota, Panasonic đồng loạt đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ để cứu người

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất