saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Bà Lý Vlog bị dân mạng kêu gọi tẩy chay vì không thành thật: Tuyên bố 'bỏ nghề' nhưng mới 2 ngày đã có video mới

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Đúng 2 ngày sau khi tuyên bố sẽ ngưng làm YouTube vì không có kinh phí, Bà Lý Vlog đã tiếp tục tung ra video mới như thường khiến không ít người ngán ngẩm.

Bên cạnh những cái tên đáng chú ý của làng vlogger ẩm thực đang nổi đình đám hiện nay tại Việt Nam như Bà Tân Vlog, Quỳnh Trần JP,... Bà Lý Vlog là cái tên được nhiều người nhắc tới nhất.

Bà Lý Vlog bị dân mạng kêu gọi tẩy chay vì không thành thật: Tuyên bố 'bỏ nghề' nhưng mới 2 ngày đã có video mới Ảnh 1
Bà Lý Vlog là một trong những cái tên được nhiều người nhắc tới hiện nay vì các lý do gây tranh cãi. (Ảnh: Bà Lý Vlog / YouTube)

Tuy nhiên, thay vì được chú ý nhờ các vlog nấu ăn theo phong cách thôn quê, bà Lý lại thu hút sự quan tâm của cư dân mạng nhờ những tranh cãi, như “sao chép” Bà Tân Vlog, bị người xem tố không trung thực trong chế biến, gây lãng phí thức ăn,...

Sau một thời gian gây tranh cãi, Bà Lý Vlog đã tuyên bố sẽ tạm 'bỏ nghề' trong 1 đoạn video có tiêu đề "NGHỈ LÀM YOUTUBE" được đăng tải vào hôm 19/9.

Bà Lý Vlog bị dân mạng kêu gọi tẩy chay vì không thành thật: Tuyên bố 'bỏ nghề' nhưng mới 2 ngày đã có video mới Ảnh 2
Bà Lý Vlog tuyên bố sẽ tạm 'bỏ nghề' trong 1 đoạn video có tiêu đề "NGHỈ LÀM YOUTUBE" được đăng tải vào hôm 19/9. (Ảnh: Bà Lý Vlog / YouTube)

"Các cháu ơi, hôm nay bà không ra video được các cháu ạ. Bởi vì kinh phí bà dạo này rất eo hẹp nên không ra được video. Bây giờ bà xin tạm nghỉ làm YouTube, đến khi nào bà có lại làm tiếp các cháu ạ. Bà vẫn mong các cháu ủng hộ để bà có động lực phát triển kênh lên. Bà chào tất cả các cháu", bà Lý thông báo trong vlog được đăng tải hôm 19/9.

Tuy nhiên, chỉ mới 2 ngày sau khi đưa ra thông báo "NGHỈ LÀM YOUTUBE", Bà Lý Vlog đã tiếp tục tung ra hàng loạt video mới như chưa từng có gì xảy ra. Trong các vlog của mình, bà Lý cũng không hề đề cập đến thông báo của mình trước đó.

Bà Lý Vlog bị dân mạng kêu gọi tẩy chay vì không thành thật: Tuyên bố 'bỏ nghề' nhưng mới 2 ngày đã có video mới Ảnh 3
Chỉ mới 2 ngày sau khi đưa ra thông báo "NGHỈ LÀM YOUTUBE", Bà Lý Vlog đã tiếp tục tung ra hàng loạt video mới. (Ảnh: Bà Lý Vlog / YouTube)
Bà Lý Vlog bị dân mạng kêu gọi tẩy chay vì không thành thật: Tuyên bố 'bỏ nghề' nhưng mới 2 ngày đã có video mới Ảnh 4
Hành động của Bà Lý Vlog khiến cho không ít người xem cảm giác như bị đang bị "lừa". (Ảnh: Bà Lý Vlog / YouTube)

Hành động của Bà Lý Vlog khiến cho không ít người xem cảm giác như bị đang bị "lừa", và cho rằng thông báo trước đó của vlogger này chỉ là chiêu trò để câu tương tác từ phía cộng đồng mạng.

"Nghe bà nghỉ làm clip mà cháu mừng, mà bây giờ bà làm lại, đúng là một cú lừa", "Sao hôm trước bà bảo nghỉ mà hôm nay lại ra video tiếp thế", "Mới thông báo nghỉ làm mà giờ làm lại rồi, bà không thành thật",... một số cư dân mạng bình luận dưới video mới của Bà Lý Vlog.

Một số cư dân mạng còn kêu gọi mọi người cùng 'report' (báo cáo), tẩy chay kênh của bà Lý Vlog khi phớt lờ những góp ý của người xem về vấn đề đạo nhái, 'không trung thực'.

Bà Lý Vlog bị dân mạng kêu gọi tẩy chay vì không thành thật: Tuyên bố 'bỏ nghề' nhưng mới 2 ngày đã có video mới Ảnh 5
Nhiều người khuyên bà Lý nên nhanh chóng tìm một hướng đi mới để xây dựng thương hiệu thay vì 'sao chép' Bà Tân Vlog. (Ảnh: Bà Lý Vlog / YouTube)
Bà Lý Vlog bị dân mạng kêu gọi tẩy chay vì không thành thật: Tuyên bố 'bỏ nghề' nhưng mới 2 ngày đã có video mới Ảnh 6
Thay đồi đầu tiên mà người xem khiến bà Lý thay đổi là cách xưng hô vì khiến người xem cảm thấy khó chịu. (Ảnh: Bà Lý Vlog / YouTube)

Dẫu vậy, một số người cũng trông chờ sự thay đổi của bà Lý. Theo những cư dân mạng này, bà Lý nên nhanh chóng tìm một hướng đi mới để xây dựng thương hiệu thay vì 'sao chép' Bà Tân Vlog. 

"Hà cớ gì bà phải nhại lại nguyên văn câu nói của bà Tân Vlog làm gì. Bà Lý cứ bình dị theo cách riêng của bà sẽ được nhiều người ủng hộ hơn đấy", một cư dân mạng nhận định.

Ở thời điểm hiện tại, Bà Lý Vlog khá nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok khi tài khoản đã có hơn 342 ngàn lượt theo dõi cùng tổng cộng 3,7 triệu lượt thích trên nền tảng này.

Bà Lý Vlog bị dân mạng kêu gọi tẩy chay vì không thành thật: Tuyên bố 'bỏ nghề' nhưng mới 2 ngày đã có video mới Ảnh 7
Tài khoản TikTok của bà Lý đã có hơn 342 ngàn lượt theo dõi cùng tổng cộng 3,7 triệu lượt thích. (Ảnh chụp màn hình)
Bà Lý Vlog bị dân mạng kêu gọi tẩy chay vì không thành thật: Tuyên bố 'bỏ nghề' nhưng mới 2 ngày đã có video mới Ảnh 8
Mỗi video của bà Lý đều thu hút lượt xem khá lớn, có clip đã có hơn 13 triệu lượt xem. (Ảnh chụp màn hình)
Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN