Công Nghệ

Apple đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm iPhone màn hình gập, giá dự kiến rẻ bất ngờ

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Chiếc iPhone gập của Apple dự kiến sẽ không được tung ra thị trường trong thời gian ngắn, cùng mức giá dự kiến khá rẻ so với các đối thủ hiện nay.

Apple từ lâu đã được đồn đại đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập để sớm ra mắt thị trường trong thời gian tới. Và theo một báo cáo mới đây, dòng sản phẩm này đã sẵn sàng để sản xuất thử nghiệm.

Apple đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm iPhone màn hình gập, giá dự kiến rẻ bất ngờ Ảnh 1
Concept iPhone màn hình gập. (Ảnh: Antonio De Rosa)

Cụ thể, theo Economic Daily, Apple yêu cầu nguồn cung ứng của Đài Loan (Trung Quốc) gửi các bản mẫu về để thử nghiệm. Trong đó có Hon Hai (Foxconn) và Nippon Nippon, cả hai đều là đối tác của Apple để sản xuất chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên.

Theo nguồn nguồn tin, bài kiểm tra mà Apple yêu cầu nhà cung cấp tiến hành là kiểm tra độ bền của các thành phần quan trọng của màn hình.

Apple đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm iPhone màn hình gập, giá dự kiến rẻ bất ngờ Ảnh 2
Y tưởng iPhone X Fold màn hình gập của EverythingApplePro. (Ảnh: EverythingApplePro)

Thậm chí, Apple yêu cầu Foxconn thực hiện hơn 100.000 bài kiểm tra khả năng gập trên màn hình, để đảm bảo rằng, các bộ phận liên quan có thể tiếp tục hoạt động bình thường sau nhiều lần gập và sử dụng.

Xem thêm: iPhone 12 Pro Max khan hàng tại Việt Nam, dân buôn tranh thủ thổi giá cao hơn vài triệu

Báo cáo cho biết Apple chưa quyết định màn hình iPhone gập sẽ là màn hình OLED hay micro-LED. Tuy nhiên, nguồn cung màn hình có thể đến từ Samsung phần lớn, bởi đã có tin đồn cho rằng Samsung sẽ cung cấp màn hình theo yêu cầu cho iPhone gập.

Apple đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm iPhone màn hình gập, giá dự kiến rẻ bất ngờ Ảnh 3
 Apple chưa quyết định màn hình iPhone gập sẽ là tấm nền OLED hay micro-LED. (Ảnh: EverythingApplePro)

Về phần bản lề được sử dụng trong iPhone gập, bộ phận này sẽ do các nhà sản xuất Đài Loan (Trung Quốc), bao gồm Xin Nikko phát triển. Đơn vị này có khả năng sản xuất hàng loạt bản lề cho dòng máy gập và đã cung cấp đơn hàng cho khá nhiều thương hiệu.

Mặc dù iPhone màn hình gập hiện đang được thử nghiệm, nhưng theo phong cách hoàn thiện sản phẩm của Apple, chiếc iPhone gập này sẽ không được tung ra thị trường trong thời gian ngắn, và có thể ra mắt sau hai năm hoặc thậm chí lâu hơn.

Apple đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm iPhone màn hình gập, giá dự kiến rẻ bất ngờ Ảnh 4
Chiếc iPhone gập của Apple dự kiến sẽ không được tung ra thị trường trong thời gian ngắn, và có thể ra mắt sau hai năm hoặc thậm chí lâu hơn. (Ảnh: EverythingApplePro)

Gần đây, The Verifier đã đăng tải báo cáo độc quyền cho hay Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên vào năm 2022. Chiếc iPhone này sẽ chạy hệ điều hành iPadOS để tương thích với màn hình lớn thay vì iOS.

Nguồn tin cho biết, iPhone màn hình gập sẽ có cấu hình mạnh với ít nhất RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB, chạy chip A-series mới nhất.

Apple đẩy nhanh tiến độ thử nghiệm iPhone màn hình gập, giá dự kiến rẻ bất ngờ Ảnh 5
Nguồn tin từ The Verifier từng cho biết, Apple sẽ định giá chiếc smartphone này ở mức khá dễ chịu, khoảng 1.499 USD (khoảng 35 triệu đồng). (Ảnh: EverythingApplePro)

Điểm đáng ngạc nhiên chính là về giá bán, The Verifier cho biết Apple sẽ định giá chiếc smartphone này ở mức khá dễ chịu, khoảng 1.499 USD (khoảng 35 triệu đồng), trong khi đó Samsung Galaxy Z Fold 2 hiện được bán với giá 1.999 USD (hơn 46 triệu đồng). Máy sẽ được công bố vào tháng 11/2022.

Xem thêm: Hàng xóm phát hoảng khi 42 shipper cùng lúc giao hàng cho cô bé 7 tuổi, càng bất ngờ khi biết nguyên nhân

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất