saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

'Apple đã tạo ra chiếc smartphone Android tệ nhất năm 2021'

Theo Android Central
Chia sẻ

Chiếc điện thoại Android này là một mớ hổ lốn, nhặt nhạnh những thiết kế từ vài năm về trước, và được chồng chéo lên nhau theo cách kém hấp dẫn nhất có thể.

Tại sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào tuần rồi, Apple đã chính thức "vén màn" iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey và watchOS 8.

Với iOS 15, bản cập nhật này mang đến những nâng cấp lớn cho FaceTime - ứng dụng gọi điện, video nổi tiếng trên nền tảng iOS.

'Apple đã tạo ra chiếc smartphone Android tệ nhất năm 2021' Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ: Lexy Savvides/CNET)

Nhưng cho dù Apple đã giới thiệu hàng loạt cải tiến mới cho iOS 15, thứ khiến người ta chú ý lại không phải một tính năng mới, mà là cách "Táo khuyết" hình dung về một chiếc điện thoại Android trong năm 2021 qua ảnh minh hoạ cho tính năng FaceTime.

Xem thêm: Apple đón nhận tin không vui nhưng người dùng iPhone có thể sẽ thích

Trên trang Apple.com tại phần giới thiệu về iOS 15, chiếc điện thoại Android mà Apple hình dung được đặt cạnh mẫu iPhone 12 Pro mới nhất của hãng: Tất nhiên, chiếc điện thoại Android - thứ nằm ở bên phải trong ảnh - không phải là một sản phẩm có thật.

'Apple đã tạo ra chiếc smartphone Android tệ nhất năm 2021' Ảnh 2
(Ảnh chụp màn hình)

Chiếc điện thoại Android mà Apple hình dung ra là một mớ hổ lốn, nhặt nhạnh những thiết kế từ vài năm về trước, và được chồng chéo lên nhau theo cách kém hấp dẫn nhất có thể.

Chiếc điện thoại - mà có lẽ bạn chỉ thấy trong ác mộng này - có "nốt ruồi" như Essential Phone, cùng phần viền trong như nhựa vừa dày vừa mất cân đối vốn từ lâu đã không còn hiện diện trên bất kỳ chiếc điện thoại nào trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh viền dày, thanh trạng thái đặt sai vị trí, chiếc điện thoại Android mà Apple hình dung dường như cũng không có nút nguồn - có lẽ vì chẳng ai muốn mở nó lên xem cả.

'Apple đã tạo ra chiếc smartphone Android tệ nhất năm 2021' Ảnh 3
(Ảnh chụp màn hình)

Ở thời điểm năm 2021, ngay cả những chiếc điện thoại Android giá rẻ vẫn được chú trọng về cả thiết kế và tính năng, Apple hiển nhiên ở thế "tiến thoái lưỡng nan", khi vừa muốn giới thiệu FaceTime giờ đây đã hỗ trợ với thiết bị Android, vừa phải "dìm hàng" được đối thủ.

Apple cũng không thể sử dụng hình ảnh minh hoạ là Galaxy S21 Ultra, một phần là bởi họ không muốn thừa nhận sự tồn tại của một đối thủ xứng tầm, và phần khác là bởi muốn dùng hình ảnh S21 Ultra, họ cần phải đàm phán với Samsung nữa.

'Apple đã tạo ra chiếc smartphone Android tệ nhất năm 2021' Ảnh 4
(Ảnh: The Verge)

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Apple tạo nên một chiếc điện thoại Android "xấu tệ" để minh hoạ cho việc các thiết bị Android được hỗ trợ các phần mềm của họ.

Vào năm 2015, hình ảnh một chiếc điện thoại Android - trông như đã lỗi thời từ 5 năm về trước - cũng được Apple sử dụng khi dịch vụ nghe nhạc Apple Music ra mắt trên PC và Android.

Xem thêm: Ái nữ nhà Bill Gates chuẩn bị bước lên xe hoa

Chia sẻ

Theo

Android Central

BÌNH LUẬN